SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 01/04/2020

Cái giá của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới

Ai cũng vậy, lĩnh vực nào cũng thế, không riêng gì những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới, để có được sự thành công thì luôn đòi hỏi con người một quá trình trau dồi và đầu tư nghiêm túc. Thiết kế nội thất là gì và vì sao nó giúp cuộc […]

Ai cũng vậy, lĩnh vực nào cũng thế, không riêng gì những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới, để có được sự thành công thì luôn đòi hỏi con người một quá trình trau dồi và đầu tư nghiêm túc.

Cái giá của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới

Cái giá của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới – Hình minh hoạ

Sự chuẩn bị vào nghề

Theo các chuyên gia xây dựng, thiết kế nội thất là một loại hình nghệ thuật ứng dụng giống như các chuyên ngành thiết kế đồ họa khác với sứ mệnh của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới nói riêng và những ai đang theo đuổi ngành này nói chung, chính là mang nghệ thuật đến gần hơn với đời sống hiện đại.

Để mang đến một không gian đẹp thì số lượng 1,2,3 hay 4 nhà thiết kế nội thất (interior decorator) không phải là yếu tố quyết định, bởi sự quyết định ở đây là phụ thuộc vào óc sáng tạo, thẩm mỹ mà họ mang lại. Và để có được những yếu tố đó thì ngay cả những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới cũng đều phải trải qua những quá trình tương tự nhau, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.

Một trong những yếu tố đầu tiên phải có chính là sức sáng tạokhả năng nghệ thuật tạo nên giá trị thẩm mỹ. Có lẽ theo các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới thì khả năng này thể thiện trong cách sử dụng các họa tiết, màu sắc và hệ thống chiếu sáng trong một không gian.

Cái giá của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới

Để mang đến một không gian đẹp thì số lượng 1,2,3 hay 4 nhà thiết kế nội thất (interior decorator) không phải là yếu tố quyết định, bởi sự quyết định ở đây là phụ thuộc vào óc sáng tạo, thẩm mỹ mà họ mang lại.

Thứ hai đó là sự lắng nghe, dù cho là 3,4 nhà thiết kế nội thất hay thậm chí nhiều hơn nữa thì người nào cũng phải đặt yêu cầu của khách hàng lên trên hết, làm như thế nào đó để hiểu rõ hơn những kỳ vọng của họ. Ngoài hiểu khách hàng của mình muốn gì thì việc hiểu về văn hóa bản địa nơi mình sẽ thực hiện được xem là một lợi thế bắt buộc, một nguyên tắc nằm lòng được những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới cũng như dân thiết kế nghiệp dư hay bán chuyên ghi nhớ.

Chuyên môn giỏi chưa phải là tất cả, bởi nếu bạn không biết cách trao đổi, nói chuyện thì sẽ không ai hiểu được các vấn đề mà bạn đang nói, nhất là trong một lĩnh vực phức tạp và đòi hỏi nhiều chi tiết như thiết kế nội thất. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp sẽ là chiếc cầu nối, không chỉ cho những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới mà còn cho tất cả các ngành nghề, dễ tiếp cận hơn với khách hàng của mình.

Với kỹ năng giao tiếp tốt, nhà thiết kế sẽ khẳng định được rằng tác phẩm của mình chính là những gì khách hàng muốn. Đó là chưa kể đến việc họ còn phải liên kết với các nhà cung ứng và cung cấp dịch vụ trong quá trình làm việc.

Công việc thiết kế nội thất nói chung khác đời sống ở chỗ là luôn có trách nhiệm và các hình thức thường/phạt đủ loại, do đó không phải ta muốn nói là nói, muốn làm là làm mà mọi thứ đều phải có quy trình, kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Đây cũng chính là tác phong chuyên nghiệp được những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới vận dụng.

Cái giá của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới

Kỹ năng giao tiếp sẽ là chiếc cầu nối, không chỉ cho những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới mà còn cho tất cả các ngành nghề, dễ tiếp cận hơn với khách hàng của mình.

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải rè luyện cho mình kỹ năng thuyết trình tốt để giới thiệu kế hoạch với khách hàng một cách trực quan. Kế hoạch đó thường bao gồm toàn bộ thông tin, không chỉ là một bài thuyết trình về sản phẩm cuối cùng mà còn phải phân tích về mặt chi phí và khoảng thời gian tiến hành.

Khi mọi thứ đã đâu vào đó thì chúng ta tiếp tục xây dựng một chiến lực quản lý hiệu quả cho sản phẩm của mình, đây được xem là nguyên tắc chung của mọi ngành kinh doanh. Ở đó sẽ tồn tại mọi số liệu, số lượng của từng giai đoạn sẽ được tiến hành, kết hợp với sự tỉ mỉ trong từng chi tiết để tạo ra một không gian vừa thiết thực vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Kỹ năng cuối cùng mà một người cần chuẩn bị trước khi trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ chính là quá trình chăm sóc khách hàng, bởi một người có tâm và có tầm sẽ đảm bảo duy trì sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ và chất lượng trong một thời gian dài sau khi đã hoàn thành dự án, đây cũng chính là yếu tố được những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới tâm đắc.

Cái giá của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới

Mọi số liệu, số lượng của từng giai đoạn sẽ được tiến hành, kết hợp với sự tỉ mỉ trong từng chi tiết để tạo ra một không gian vừa thiết thực vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Những bước tiến trong nghề

Vậy về chuyên môn và kiến thức thì lĩnh vực này sẽ đòi hỏi người đang theo đuổi những khả năng gì?

Thứ nhất là phải có sở trường thiết kế, bởi phải có đam mê thì mới có thể mang những sản phẩm tốt nhất đến cho khách hàng. Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng để trở thành một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hay trong nước, bạn phải có sự tinh tế bẩm sinh về nội thất, đồ họa. Tiếp theo đó sẽ là kiến thức căn bản, nền tảng chuyên ngành. Những bài học về thiết kế nội thất sẽ giới thiệu về lịch sử của ngành thiết kế, sự toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà, xây dựng kiến trúc, khái niệm không gian… chính điều này sẽ giúp bạn bao quát được chuyên ngành mình đang đi theo.

Đồng thời, khi đã có đam mê, kiến thức, cùng quá trình mài giũa thì vai trò và vị trí của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới ít nhiều cũng sẽ có sự thay đổi, người ta hay gọi là “người của công chúng”. Bởi họ phải luôn đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để hướng tới một kết quả thuận lợi nhất để cân bằng các quyết định thiết kế của công ty với mong muốn của khách hàng.

Khi bạn đã trở thành những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới thì một đặc điểm dễ nhận thấy nhất chính là quá trình đầu tư, trau dồi để cho ra sản phẩm ngày một nhiều hơn, yêu cầu cũng ngày một cao hơn. Họ phải duy trì sự nổi tiếng đó bên cạnh việc xây dựng mối qua hệ, cũng như đánh bật những sự cạnh tranh khốc liệt bằng việc trưng ra những sản phẩm, dự án thành công mà mình đã làm. Và một yếu tố quan trọng khác là bạn phải được giáo dục bài bản, vì bạn càng biết nhiều bạn sẽ càng làm tốt, càng có nhiều dự án hay để phục vụ cho khách hàng và cộng đồng của mình.

Thậm chí nắm bắt các xu hướng kinh doanh cũng là một yêu cầu để những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới phải thực hiến nếu nếu muốn duy trì hay phát triển sự nghiệp của mình. Trong đó thiết kế từ xa, làm việc online qua mạng xã hội, email, trang web là một ví dụ.

Có thể thấy rằng để trở thành một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới nói chung không phải là chuyện dễ dàng, bên cạnh yếu tố may mắn thì sự nổi lực không ngừng nghỉ chính là yếu tố quyết định, và trong đó kiến thức chính là bước đệm để ta đạt được ước mơ của mình một cách hoàn hảo nhất.

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: