SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Elmwood Residence – Sự cân bằng hoàn hảo giữa chất cổ điển và hiện đại

Elmwood Residence được cải tạo lại dựa trên sự kết hợp nhuần nhuyễn chất cổ điển và hiện đại qua bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế vùng Montreal. Công trình nhà ở hiện đại mang cốt cách Trung Hoa truyền thống Sao Bras House – Tinh hoa chủ nghĩa tối giản kết […]

Elmwood Residence được cải tạo lại dựa trên sự kết hợp nhuần nhuyễn chất cổ điển và hiện đại qua bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế vùng Montreal.

Nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại Montreal, Michael Godmer đã mở rộng và hồi sinh một nhà phố địa phương bằng cách giữ lại nguyên trạng đồ nội thất bằng gỗ và thêm thắt các chi tiết trang trí mang phong cách hiện đại.

Elmwood Residence là một nhà phố hai tầng nằm trong khu phố Outremont của Montreal.

Với kinh nghiệm và mức độ am hiểu khách hàng nhờ dự án tái thiết kế một ngôi nhà gỗ khác của khách hàng nằm cách thành phố khoảng một giờ lái xe, các nhà thiết kế nội thất Godmer và Manon Keyboardlençon được giao nhiệm vụ đại tu nhà phố liền kề rộng 276 mét vuông này của họ.

Ngôi nhà được xây dựng vào những năm 1920. Chủ nhân của nó muốn tập trung vào việc giữ lại sự quyến rũ ban đầu, đồng thời bổ sinh thêm một số đồ đạc và nội thất mới.

Các hạng mục cải tạo chính liên quan đến việc bảo tồn sự thân mật cho một số căn phòng, mở rộng thêm những không gian khác, lắp thêm cửa sổ mới. Tường và phào chỉ được sơn trắng để giữ cho không gian tươi sáng và khoáng đạt.

“Sự tinh tế của dự án nằm ở chi tiết, tất cả đều tạo ra sự hài hòa và cân bằng hoàn hảo giữa hiện đại và nguyên bản”, Godmer nói. “Thiết kế mới tạo ra một cuộc đối thoại giữa các yếu tố kiến ​​trúc này với khoảng sân rộng kiểu đương đại. Kết quả tạo ra là một sự tương phản táo bạo với không gian tối tăm, khắt khe với khuôn phào kiểu cloisonné” ông nói thêm.

Elmwood Residence có nhà bếp và phòng ăn thiết kế mở với cửa sổ lớn nhìn ra vườn.

Sàn gỗ sáng màu ghép đôi cùng gạch khảm gợi nhắc về những cuộc du hí trong quá khứ của chủ nhà trong khi tủ bếp và mặt bàn bếp được hoàn thiện với tông màu trắng chủ đạo.

Ngoài ra trong phòng ăn còn có một chiếc tủ sơn màu trắng được cải biên từ tủ quần áo cũ, và được đặt ở giữa hai tấm gương để tạo hiệu ứng quang học cho các ô cửa.

Bàn ăn bằng gỗ màu trắng truyền thống đi kèm với ghế Gubi tối màu và đèn trần ba cánh màu đen của Serge Mouille. Sự kết hợp này tạo nên giai điệu hài hoà giữa cũ và mới cho Elmwood Residence.

“Kí ức tươi đẹp trong suốt hơn 20 năm qua cũng được giữ trên các bức tường của ngôi nhà. Khách hàng luôn muốn duy trì và dung hợp di sản gia đình vào trang trí mới.” Godmer cho biết.

Cầu thang gỗ và phào tường thạch cao vốn có cũng được phục hồi, trong khi các chi tiết nội thất đương đại bao gồm: đồ nội thất, đèn chiếu sáng và tranh ảnh nghệ thuật được thêm vào.

Phía sau cánh cửa trượt sơn trắng là lối vào phòng khách. Đây cũng là nơi có thể nhìn thấy một cách trọn vẹn sự tương phản của các chi tiết như phào gỗ nguyên bản và đồ nội thất hiện đại.

Các nhà thiết kế đã dành sự chăm chút tỉ mỉ vào công tác phục hồi các yếu tố kiến ​​trúc ban đầu trong phòng như lò sưởi lớn ở trung tâm căn phòng – minh chứng cho diện mạo đích thực vốn có của không gian”, Godmer nói.

Tầng trên được tái cấu trúc nhờ bổ sung thêm một vài phòng nhỏ hơn, trong đó có hai phòng ngủ trẻ em và một phòng tắm.

Phòng ngủ chính cũng nằm ở tầng này. Bên trong có một tủ quần áo lớn được giấu đằng sau tấm rèm nhung màu xanh lá cây và một phòng tắm riêng trong phòng.

Elmwood Residence có một tầng hầm được cải tạo trước đây nhưng chưa được sử dụng và hiện đang được tận dụng làm lối vào thứ hai của ngôi nhà với sàn đá phiến, khu rửa và kho tích hợp.

Nguồn: Dezeen | Ảnh: Maxime Brouillet