SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Gợi ý cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng đẹp như mới

Gia đình bạn có thêm thành viên mới, hoặc nhà ở xuống cấp sau một thời gian sử dụng,… chính là những lý do để bạn cải tạo, cơi nới ngôi nhà 1 tầng của mình thành 2 tầng để thêm không gian sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn không biết làm thế nào để ngôi […]

Gia đình bạn có thêm thành viên mới, hoặc nhà ở xuống cấp sau một thời gian sử dụng,… chính là những lý do để bạn cải tạo, cơi nới ngôi nhà 1 tầng của mình thành 2 tầng để thêm không gian sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn không biết làm thế nào để ngôi nhà có vẻ bề ngoài khang trang, đẹp mắt nhưng vẫn tiết kiệm chi phí tối đa. Vậy thì hãy xem ngay những gợi ý được Trường Thắng chia sẻ qua bài viết bên dưới đây!

Gợi ý cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng đẹp như mới

Gợi ý cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng đẹp như mới

Vì sao nên cải tạo ngôi nhà 1 tầng thành 2 tầng

  1. Tiết kiệm chi phí

Nếu so với việc xây mới, thì cải tạo ngôi nhà 1 tầng thành 2 tầng giúp gia đình tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng giảm tối đa thời gian xây dựng. Theo ước tính trung bình, thì ngôi nhà 2 tầng sẽ tốn chi phí xây dựng từ 500 – 700 triệu, thậm chí có thể hơn, và thời gian từ 3 – 5 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cải tạo ngôi nhà 1 tầng để biến thành 2 tầng, thì sẽ giúp tiết kiệm được đến 30 – 50% chi phí xây nhà mới.

  1. Tạo không gian sống mới phù hợp hơn

Trường hợp gia đình bạn có thêm thành viên, thì việc cải tạo nhà nâng tầng được đánh giá là phù hợp nhất. Không gian sinh hoạt bí bách, chật chội của nhà 1 tầng biến mất, và thay vào đó là sự tiện nghi, rộng rãi, thoải mái mà nhà 2 tầng mang lại.

  1. Hợp thời đại

Việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có được không gian sống hiện đại. Nhất là lối sống đơn sơ, cũ kĩ trong nhà 1 tầng không còn nữa, bạn sẽ được sinh hoạt trong nhà 2 tầng đầy đủ tiện nghi và rộng rãi hơn.

  1. Giữ lại được kỉ niệm của ngôi nhà cũ

Không giống với việc đập đi xây lại, ngôi nhà 2 tầng mới được cải tạo từ nhà 1 tầng giúp bạn lưu giữ được các kỉ niệm trong ngôi nhà cũ. Mặc khác, phương án này còn giữ được phong thủy nếu ngôi nhà cũ của bạn mang đến sự may mắn, hạnh phúc, đầm ấm trong gia đình.

Gợi ý cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng đẹp như mới

Nếu so với việc xây mới, thì cải tạo ngôi nhà 1 tầng thành 2 tầng giúp gia đình tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng giảm tối đa thời gian xây dựng.

3 gợi ý cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng cực kỳ hữu dụng

  • Dùng khung thép tiền chế

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên dùng các vật liệu nhẹ, chẳng hạn như khung thép tiền chế trong quá trình sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng. Đây là phương pháp được ứng dụng khá nhiều trong việc xây nhà xưởng, và thật may mắn là nó phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Việc dùng khung thép tiền chế giúp giảm áp lực lên trên kết cấu phần móng ngôi nhà, đồng thời vẫn có khả năng chịu lực cho khung nhà. Khung thép này có hệ thống từ cột, mái, kèo được định hình sẵn. Giải pháp dùng khung thép tiền chế vừa đảm bảo được tính bền chắc, vừa giảm thiểu chi phí tối đa cho việc cải tạo nhà.

Hơn nữa, với tính chất được định hình sẵn, dùng khung thép tiền chế còn giúp giảm tối đa thời gian thi công. Vô cùng hữu ích cho cả gia chủ lẫn người thi công.

  • Đổ sàn giả

Với những công trình nhà ở, việc đổ sàn giả thường được sử dụng phổ biến. Chính vì vậy, khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, bạn có thể lựa chọn cách làm này. Không giống với phương pháp đúc sàn thông thường, chúng ta cần phải dùng đến vật liệu là xi măng, sắt, thép. Khi đổ sàn giả, bạn chỉ cần lót dưới là tấm cemboard và lưới thép rồi đổ bê tông. Sau khi hoàn thiện, lớp bê tông sẽ mỏng hơn nên trượng lượng sàn và chi phí thi công giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, cải tạo nhà nâng tầng bằng cách đổ sàn giả cũng vô cùng đơn giản, bởi vì khung thép để đặt cemboard được định hình từ trước. Vì vậy, chi phí cho nhân công xây dựng sẽ giảm đi một cách đáng kể.

Tuy nhẹ nhưng sàn giả bằng cemboard lại được đánh giá cực kỳ cao về chất lượng, mức độ chắc chắn cũng không kém so với sàn thật. Khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chống ẩm là những ưu điểm của loại sàn này. Đặc biệt, so với sàn thật thì đổ sàn giả giúp tiết kiệm đến 30% chi phí.

Gợi ý cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng đẹp như mới

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên dùng các vật liệu nhẹ, chẳng hạn như khung thép tiền chế trong quá trình sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng.

  • Ngăn phòng bằng thạch cao

Trong quá trình sửa chữa, nâng cấp nhà 1 tầng thành 2 tầng, những chất liệu nhẹ được sử dụng nhiều. Trong đó phải kể đến đầu tiên là thạch cao. Nó vừa giảm áp lực kết cấu cho ngôi nhà, vừa giúp giảm thiểu chi phí một cách đáng kể.

Các gia đình hiện đại ngày nay đều ưa chuộng vật liệu thạch cao để ngăn phòng nhờ việc thi công dễ dàng, tiết kiệm, nhanh chóng và khả năng cách âm vượt trội. Chưa kể đến, loại vật liệu này còn dễ dàng thay đổi hay sửa chữa về sau.

Nhiều người thường lo lắng về khả năng bền vững của thạch cao. Tuy nhiên, đây được đánh giá là chất liệu an toàn, có độ bền và tuổi thọ dài lâu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các vít treo chuyên dụng, treo tivi, tủ bếp,…

Những gợi ý trên đây đều là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng. Chúc bạn đọc nhanh chóng tìm được ý tưởng sửa chữa nhà phù hợp để sống thoải mái bên gia đình thân yêu!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: