SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 15/01/2020

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ quần áo cho từng loại vật liệu

Vệ sinh tủ quần áo đúng cách sẽ giúp sản phẩm bền, đẹp và luôn trông như mới. Hãy cùng Trường Thắng tìm hiểu các cách vệ sinh tủ quần áo tương ứng với từng loại vật liệu cụ thể. Đưa chiếc tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên vào miền nhiệt đới Lựa chọn […]

Vệ sinh tủ quần áo đúng cách sẽ giúp sản phẩm bền, đẹp và luôn trông như mới. Hãy cùng Trường Thắng tìm hiểu các cách vệ sinh tủ quần áo tương ứng với từng loại vật liệu cụ thể.

Tủ quần áo tích hợp hiện là lựa chọn phổ biến vì vẻ đẹp thanh lịch và độ bền. Chính độ bền là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của chiếc tủ quần áo. Tuy nhiên, công tác bảo dưỡng và vệ sinh hàng ngày cũng giữ vai trò quan trọng, giúp cho chiếc tủ của bạn trông luôn mới. Tủ quần áo từ những chất liệu khác nhau cũng đòi hỏi sự chăm sóc khác nhau. Hãy cùng Trường Thắng tìm hiểu một số cách vệ sinh tủ quần áo trên từng bộ phận và vật liệu cụ thể.

Cách vệ sinh cửa tủ quần áo

Chất liệu cửa và tấm ốp thường đa dạng hơn so với phần thùng tủ bên trong. Nó cũng ảnh hưởng đến giá thành thực tế của chiếc tủ. Mỗi loại vật liệu sẽ có dụng cụ và cách vệ sinh phù hợp.

  • Gỗ đặc và veneer

Gỗ đặc có đặc tính chống bám bụi tốt nên có thể dễ dàng lau sạch bằng khăn ướt. Bạn chỉ cần nhúng sơ chiếc khăn với nước ấm và vắt thật khô, sau đó nhẹ nhàng lau trên bề mặt cửa gỗ hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh định kỳ.

  • Cánh sơn

Cánh được phủ sơn để tạo thành lớp trang trí và bảo vệ bề mặt khỏi bụi bẩn trong thời gian dài. Ví dụ, tủ quần áo Trường Thắng được sơn mờ theo xu hướng hiện đại, chống bám vân tay và bụi bẩn. Người dùng chỉ cần dùng khăn ẩm lau qua một lượt và lau lại bằng khăn khô để làm sạch bề mặt.

  • Cánh kính

Thuỷ tinh cũng là một trong những vật liệu phổ biến nhất với tính chất không thấm nước. Vì thế bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau qua tuy nhiên, các sợi vải có thể sẽ bám trên bề mặt thuỷ tinh. Do đó, cách hiệu quả hơn là vệ sinh tủ quần áo bằng dung dịch tẩy rửa cửa kính và lau sạch bằng giấy báo.

  • Cánh nhôm

Chất tẩy rửa có thể làm cho nhôm mất đi độ sáng bóng ban đầu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau trực tiếp trên bề mặt vật liệu. Hoặc bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa đặc biệt cho vật liệu để khôi phục trạng thán ban đầu của nó.

  • Cánh ốp da

Đối với vật liệu mềm như da, các vật liệu thô cứng có thể làm trầy xước trên cho bề mặt của nó. Vì vậy, hãy dùng khăn mềm để lau chùi da.

Cách vệ sinh phụ kiện tủ quần áo

Phụ kiện tủ quần áo bao gồm: tay nắm, khóa, bản lề, ray trượt…dù nhỏ, nhưng lại đóng một vai trò quan trọng. Làm sạch và bảo trì các phụ kiện là không thể thiếu. Hãy dùng khăn mềm và khô và lau nhẹ nhàng từng bộ phận phụ kiện. Không vệ sinh bằng chất tẩy rửa hóa học hoặc dung dịch axit để tránh hiện tượng ăn mòn kim loại. Khoảng 6 tháng, bạn nên tra dầu cho bản lề và ray trượt để duy trì chuyển động mượt mà của chúng.

Xem thêm hướng dẫn vệ sinh đồ nội thất tại đây !