SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Hướng dẫn tự sửa chữa mặt bàn bếp

Mặt bàn bếp đắt tiền bị nứt? Không sao vì đã có cách. Thực hành theo các mẹo sửa chữa sau đây để biến mặt bàn bếp của bạn trông như chưa từng bị hư hại. Bí quyết kéo dài thời gian sử dụng cho các loại mặt bàn bếp Đá hoa cương (granite) Đổ […]

Mặt bàn bếp đắt tiền bị nứt? Không sao vì đã có cách. Thực hành theo các mẹo sửa chữa sau đây để biến mặt bàn bếp của bạn trông như chưa từng bị hư hại.

Đá hoa cương (granite)

Đổ bột đá và đánh bóng mịn

Vật liệu

Bộ dụng cụ khôi phục và đánh bóng đá

Thao tác

Trộn đá khô cho đến khi đạt được độ bóng phù hợp.
Thêm chất kết dính lỏng vào đá khô, trộn và thêm chất xúc tác.
Trét hỗn hợp vừa trộn vào khu vực đá cần sửa chữa.
Dao cạo bỏ phần thừa và dùng giấy mịn đánh bóng lại.

Đá sau khi sửa chữa như thế nào?

Với các quầy đá granite phiến tự nhiên, mỗi miếng đá granite đều khác nhau, phần được sửa chữa sẽ không đạt độ đồng đều 100%. Đá granite nhân tạo sẽ có độ chắc chắn hơn, và do đó, việc sửa chữa sẽ khớp hơn.

Bí quyết là sử dụng bộ dụng cụ sửa chữa đá granite để trộn bụi đá với các chất kết dính. Để tự sửa chữa đá, bạn cần có sự kiên nhẫn, kinh nghiệm và một chút khéo léo. Tuy nhiên, với mặt bếp bằng đá granite đắt tiền, bạn có thể cần liên hệ độ thợ chuyên nghiệp để thực hiện sửa chữa.

Laminate

Hãy lấp đầy sự không hoàn hảo bằng một vật liệu được thiết kế đặc biệt cho mục đích sửa chữa quầy bếp bằng laminate. Vật liệu này liên kết cơ học với chất nền của laminate. Chất nền này là vật liệu tối màu, trông có phần dễ bong tróc bên dưới lớp phủ.

Vật liệu

SeamFil hoặc chất nền tương tự mà bạn có thể đặt trên Amazon

Thao tác 

Làm sạch vết nứt hoặc vết đục bằng dung môi đặc biệt.
Dùng dao gạt nhẵn để ấn chất trám vào vết nứt.
Loại bỏ chất trám thừa bằng dung môi đặc biệt.

Laminate sau khi sửa chữa như thế nào?

Sửa chữa mặt bàn bằng laminate là điều khó nhất. Trên thực tế, khó khăn trong việc sửa chữa laminate là một trong những lý do khiến một số chủ nhà ngại mua loại vật liệu này để làm mặt bàn bếp.

Khó khớp màu. Mặc dù các nhà sản xuất như SeamFil có bảng màu khá đa dạng, nhưng quan trọng là bạn phải biết màu của laminate ngay từ đầu.

Gạch

Hãy thay thế gạch bị hỏng hoặc nhờ một công ty chuyên nghiệp trám lại chỗ bị hỏng. Không giống với mặt đá hay laminate, bạn rất khó để sửa chữa lại vết nứt chỉ bằng bộ dụng cụ sửa chữa thông thường.

Vật liệu

Trong trường hợp đầu tiên, thay thế gạch men bị hỏng bằng gạch mới. Chi phí vật liệu là không đáng kể. Trong trường hợp thứ hai, công ty thực hiện sửa chữa bằng chất độn, và sau đó là sơn toàn bộ mặt bàn để che cả phần sửa chữa cùng với phần gạch nguyên.

Quy trình tự làm

Loại bỏ gạch hỏng, cẩn thận để không làm xáo trộn phần gạch xung quanh.
Cẩn thận dọn sạch từng mảng vữa và gạch vỡ.
Ốp gạch men mới.
Định tuyến lại ô gạch.

Quy trình nghiệp vụ

Công ty lấp đầy các vết nứt, lỗ hổng, v.v.
Công ty dọn dẹp triệt để các quầy.
Công ty hoàn thiện lại toàn bộ bề mặt quầy, bao gồm cả vữa.

Gạch sau khi sửa chữa như thế nào?

Khi thay mới hoàn toàn, bàn bếp của bạn trông gần như hoàn hảo. Bí quyết là bạn phải chắc tay – hoặc thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp. Với việc hoàn thiện lại, dấu vết sửa chữa sẽ được ẩn bên dưới lớp sơn mới. Nhược điểm là vữa cũng bị sơn lên.

Solid surface (Corian)

Solid surface rất dễ sửa chữa, bạn chỉ việc đánh bóng hoặc gọi một kỹ thuật viên được chứng nhận để hoàn thiện lại bề mặt bàn bếp.

Vật liệu

Giấy nhám mịn

Thao tác 

Bắt đầu bằng cách đánh bóng nhẹ các vết xước bằng giấy nhám mịn.
Tăng độ nhám khi cần thiết (hãy nhớ rằng các số thấp hơn trên giấy nhám có nghĩa là độ mài mòn nhiều hơn).

Solid surface sau khi sửa chữa như thế nào?

Việc sửa chữa bề mặt solid surface khá dễ dàng và sau khi được tái hoàn thiện, mặt đá cũng trông tương tự như mới. Tuy nhiên, với những vết trầy xước lớn hơn, hãy gọi kỹ thuật viên được chứng nhận để giúp bạn hoàn thiện lại bề mặt đá bếp.

Công trình tủ bếp thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan