SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Kết hợp các yếu tố đương đại vào thiết kế nội thất nhà 3 gian

Từ việc thêm ánh sáng, bố trí không gian mở đến nội thất tối giản, là những cách để mang nét tinh tế đương đại vào thiết kế nội thất nhà 3 gian của bạn. Làm sao kết hợp một cách có tổ chức và thẩm mỹ vào không gian nội thất của bạn? Trong […]

Từ việc thêm ánh sáng, bố trí không gian mở đến nội thất tối giản, là những cách để mang nét tinh tế đương đại vào thiết kế nội thất nhà 3 gian của bạn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chắc chắn rằng phong trào đương đại đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Từ xe hơi, thời trang và công nghệ đến kiến ​​trúc và thiết kế nội thất nhà ở. Nhiều người sử dụng thuật ngữ đương đại hoặc hiện đại thay thế cho nhau để chỉ sự phá vỡ nguyên tắc thiết kế nhằm tạo nên sự thoải mái hơn các chuẩn mực truyền thống thường được áp dụng trong lối thiết nhà kiểu cũ như thiết kế nội thất nhà 3 gian. Thuật ngữ đương đại hoặc hiện đại cũng biểu trưng cho các khái niệm mới về sự phong phú của thiết kế cũng như tư duy thời hiện đại, hoặc cũng có thể được dùng để đề cập đến khoảng thời gian của phong cách thiết kế từ những năm 1920-1950. Từ việc thêm ánh sáng, bố trí không gian mở đến nội thất tối giản, là 10 cách để mang nét tinh tế đương đại vào thiết kế nội thất nhà 3 gian của bạn, đây là những cách để mang nét tinh tế đương đại vào nội thất của bạn.

1. Mang ánh sáng vào nội thất một cách dễ dàng

Thời kỳ thiết kế Hiện đại và Hậu hiện đại bắt đầu xuất hiện vào những năm 1920-1960 mở ra thời kỳ của sự phá cách khỏi nội thất tối truyền thống với các phòng kín và cửa sổ nhỏ. Những căn phòng sáng sủa và thoáng mát đã thay thế những căn phòng nhỏ và tối. Bạn cũng có thể đưa những chi tiết này vào thiết kế nội thất nhà 3 gian để tạo nên sự mới lạ. Hãy lựa chọn sơ đồ mặt bằng phù hợp để đón ánh sáng tự nhiên từ sàn đến cửa sổ kính, cửa sổ trần, ống năng lượng mặt trời và sử dụng kính mờ cho các khu vực riêng tư.

Cửa sổ kính, cửa sổ trần tạo cảm giác thông thoáng và sáng sủa cho không gian nội thất.

2. Chọn màu sắc tinh tế với điểm nhấn là màu sắc rực rỡ hơn mà bạn thực sự yêu thích

Hãy sử dụng tone màu trung tính như xám, nâu, đen và trắng cho sàn, đồ nội thất, thiết bị chiếu sáng, sản phẩm trang trí bằng vải dệt. Màu sắc đương đại sẽ giúp các chi tiết kim loại trong đồ nội thất của bạn tỏa sáng hoặc bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo với các kết cấu và hoa văn. Chỉ vì bạn sử dụng màu trung tính không có nghĩa là nội thất của bạn trở nên nhàm chán.

3. Sử dụng vật liệu tự nhiên có thể tạo ra một nội thất và ngoại thất đẹp

Thay vì chỉ dành riêng các vật liệu tự nhiên cho đồ nội thất bằng gỗ, thiết kế nội thất nhà 3 gian hiện đại có thể tận dụng các vật liệu tự nhiên và hữu cơ để lát bên ngoài, đồ nội thất bằng da và các yếu tố trang trí đơn giản được trưng bày khắp nhà. Thời kỳ đương đại mang lại một cảm giác mới về việc sử dụng các vật liệu hữu cơ như gỗ, đá, đá phiến, bông, len và các loại vải dệt tuyệt đẹp khác trong nội thất hiện đại chứ không chỉ dành riêng cho các mục đích sử dụng trong những kiểu nhà truyền thống.

Đồ nội thất bằng vật liệu tự nhiên như gỗ mang đến cái nhìn hữu cơ cho thiết kế nội thất nhà ở hiện đại.

4. Sự thông thoáng mang đến một không gian nội thất thư thái

Các nhà thiết kế nội thất bắt đầu tạo ra ghế sofa, bàn và đồ đạc trong nhà phản ánh một cách tiếp cận cuộc sống thoải mái hơn. Những đồ trang trí ngột ngạt và nặng nề đã được thay thế bằng những đường thẳng gọn gàng và điều này đã tạo điều kiện cho những thiết kế nội thất nhà ở trở nên nhẹ hơn và dễ sống hơn. Đồ nội thất được nâng lên khỏi sàn để tạo ra một sức hấp dẫn không trọng lượng và ngôi nhà của bạn có thể áp dụng những phẩm chất tương tự.

5. Các yếu tố đương đại – Sàn trần trong hoàn thiện tuyệt đẹp

Phong cách đương đại đã mở đường cho những vật liệu mới, nhưng cũng mang đến cảm giác thư thái cho không gian sống bằng việc kết hợp những đường nét tối giản và ít đồ đạc hơn. Sàn trần được trang trí lộng lẫy như gỗ cứng, gạch men và sứ, đá travertine và đá cẩm thạch đã mở đường cho lối sống đương đại. Vật liệu tự nhiên và hữu cơ là những thành phần bắt buộc có trong phong cách đương đại. Thảm trải sàn giúp phân chia không gian một cách trực quan hơn, đặc biệt là trong khu vực phòng khách và phòng ăn. Hãy cân nhắc lắp sàn có độ đàn hồi cho ngôi nhà của bạn để bổ sung vẻ hiện đại và sự sắc nét.

Hãy cân nhắc lắp sàn có độ đàn hồi như sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn để bổ sung vẻ hiện đại và sự sắc nét.

6. Bố trí không gian mở

Những ngôi nhà đương đại tạo cảm giác hợp nhất tất cả các không gian bên trong thành một trải nghiệm tuyệt vời. Thuật ngữ “căn phòng tuyệt vời” đã được sử dụng để biểu thị sự xóa mờ các bức tường và ranh giới khác biệt của phòng khách với nhà bếp, phòng gia đình, v.v. … Một sơ đồ sàn mở là lý tưởng và là biểu tượng trong các ngôi nhà hiện đại và tạo ra một thiết kế thẩm mỹ thống nhất xuyên suốt ngôi nhà của bạn.

7. Chú ý đến các chi tiết đương đại trong nhà của bạn

Tương tự như các thời kỳ thiết kế trước đây, chi tiết hóa là điều cần thiết trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại. Các yếu tố tốt như thiết bị chiếu sáng khác biệt và trông giống như tác phẩm nghệ thuật được giữ đơn giản và khác biệt. Tay vịn và lan can từng là những mảnh gỗ lớn được làm thủ công trong nhiều thập kỷ thiết kế trước đây được thay thế bằng dây cáp căng, kính hoặc vật liệu công nghiệp sáng tạo. Hãy tìm cách thêm các chi tiết hiện đại gây chú ý nhưng không làm phân tâm nội thất tối giản của bạn.

Hãy thêm các chi tiết hiện đại vào thiết kế nội thất nhà để tạo điểm nhấn nhưng không làm phân tâm nội thất tối giản.

8. Công nghệ ẩn sau nội thất tuyệt đẹp của bạn

Một trong những lĩnh vực thiết kế đương đại mà mọi người yêu thích là “chi tiết ẩn”. Bạn thấy công nghệ tiên tiến trong thế giới công nghệ thông minh dành cho điện thoại, máy tính và cả trong nhà của chúng ta. Các chi tiết đương đại của điều khiển truy cập không dây và điều khiển từ xa các thiết bị điện tử, hệ thống sưởi/ làm mát, ánh sáng, an ninh và hơn thế nữa đều ẩn sau những chi tiết đẹp mắt. Hãy thử đưa các điều khiển sáng tạo vào lối sống tại nhà của bạn và xem ngôi nhà hiện đại của bạn sẽ mang lại cảm giác như thế nào. Công nghệ đã trở thành những chi tiết sang trọng tiềm ẩn để tăng thêm tiện ích cho thiết kế nội thất nhà ở hiện đại.

Không nghi ngờ gì rằng mọi thời đại thiết kế đều vay mượn và ảnh hưởng các yếu tố lẫn nhau. Phong cách nội thất đương đại thiên về việc từ bỏ các quy tắc thiết kế nghiêm ngặt truyền thống và trở nên cởi mở hơn, tối giản hơn trong cách tiếp cận. Cho dù bạn quyết định có một thiết kế nội thất nhà ở chiết trung hơn và pha trộn kết hợp các thời đại trước đây hay muốn ngôi nhà trở nên cực kỳ hiện đại về bản chất, không gian sống của bạn phải phản ánh phong cách sống của bạn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan