SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Khi không gian nội thất nhà ở bật mí nghề nghiệp gia chủ

Architecture for London đã thiết kế không gian nội thất nhà ở kiểu “ô li vở”cho một công trình ở phía bắc London, gợi ý khéo ngành nghề của hai gia chủ. Nằm trên một trang viên của khu dinh thự thời Victoria ở Islington, House for a Stationer đã được thiết kế với các […]

Architecture for London đã thiết kế không gian nội thất nhà ở kiểu “ô li vở”cho một công trình ở phía bắc London, gợi ý khéo ngành nghề của hai gia chủ.

Nằm trên một trang viên của khu dinh thự thời Victoria ở Islington, House for a Stationer đã được thiết kế với các chi tiết tinh tế, đại diện cho nghề nghiệp của chủ nhân – một người kinh doanh văn phòng phẩm và một nhà thiết kế đồ họa.

“Đây vừa là một ngôi nhà vừa là sự khích lệ với cách tiếp cận được cân nhắc và chi tiết mà Neil và Mark (chủ sở hữu) dành cho công việc của họ”, Kiến trúc sư Clerkenwell người được giao nhiệm vụ cải tạo ngôi nhà giải thích .

“Họ tham gia sâu vào quá trình tham vấn, lên ý tưởng để đảm bảo rằng ngôi nhà này thực sự là của họ. Giống như ô li nằm gọn gàng trong một quyển vở, ngôi nhà hoàn toàn ngăn nắp, trật tự.”

Đằng sau ngôi nhà chật chội và thiếu ánh sáng trước đây đã được mở rộng ra để nhường chỗ cho một khu vực ăn uống và làm việc thiết kế mở.

Được ốp hoàn toàn bằng những viên gạch trắng và phía trước là một cánh cửa kính khổng lồ. Một khối thẳng nằm gọn gàng bên dưới cầu thang kim loại có sẵn, nối kết với dãy phòng trên lầu và khu vườn của họ.

Bên trong, phần mở rộng có bộ tủ bếp màu xám nhạt. Tay nắm cửa ban đầu của hệ tủ đã được thay thế bằng các núm tròn đơn giản, tạo ra vẻ ngoài tối giản hơn.

Ốp tường nhà bếp được lát bằng gạch trắng sáng, sắp xếp theo kiểu giống như hình lưới.

Gạch lát tuyến tính hoà hợp một cách tự nhiên với hệ dầm xà bằng gỗ sồi thô được dựng ngang trên trần nhà và dựng dọc để tạo thành một vách lam bao quanh phòng làm việc.

Phía trước là một chiếc bàn gỗ lắp âm, nơi chủ nhân có thể vừa ngồi làm việc vừa thong thả nhìn ra khu vườn xanh tươi bên ngoài.

Kính cường lực được lắp gọn vào cửa sổ sát cạnh, giúp che bớt tầm nhìn khó chịu của cầu thang ngoài trời bên dưới.

Phần mở rộng của ngôi nhà có một bàn gỗ dài được bao quanh bởi những chiếc ghế ăn màu đen. Ngay phía trên bàn là một chiếc đèn trần hình cầu chiếu sáng cho toàn bộ khu bàn ăn. Một số chậu cây được đặt rải rác xung quanh để tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà.

Một bộ cầu thang màu lục xám dẫn lên tầng một của ngôi nhà, nơi có các khu vực công năng ban đầu như phào tường cornice, cửa chớp và lò sưởi trang trí công phu trong phòng ngủ chính được khôi phục.

Phòng tắm cũng đã được làm mới với hoàn thiện bề mặt bằng gạch hình lưới và cửa buồng tắm đứng khung đen.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan