SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

“Kiến trúc chữa lành” từ gỗ tự nhiên của Tomoaki Uno Architects

Tomoaki Uno Architects đã giới hạn vật liệu của ngôi nhà không có cửa sổ này với gỗ tuyết tùng và gỗ cây bách để tạo nên một “kiến trúc chữa lành” cho chủ nhân ngôi nhà.  9 yếu tố quyết định đến xây dựng không gian lành mạnh Ngôi nhà được đặt tên là […]

Tomoaki Uno Architects đã giới hạn vật liệu của ngôi nhà không có cửa sổ này với gỗ tuyết tùng và gỗ cây bách để tạo nên một “kiến trúc chữa lành” cho chủ nhân ngôi nhà. 

Ngôi nhà được đặt tên là Ogimachi House, được một khách hàng trẻ ở Nagoya đặt thiết kế riêng cho mẹ mình, người cần một không gian riêng tư và yên tĩnh để chữa bệnh.

Thiết kế của Tomoaki Uno Architects rất đơn giản và được xây dựng gần như hoàn toàn bằng gỗ để tận dụng triệt để lợi ích về thể chất và tâm lý của vật liệu.

Tomoaki Uno, người sáng lập studio cho biết: “Tuỳ chọn vật liệu và hoàn thiện bằng vật liệu tự nhiên càng nhiều càng tốt để nhắm đến chữa lành kiến ​​trúc về mọi mặt”.

“Tôi tin vào vẻ đẹp của những điều bình thường”, anh tiếp tục. “Những điều thú vị nhất luôn ẩn giấu trong những điều trông có vẻ không thú vị nhất và kiến trúc này được tạo ra theo cách đó. Tôi đã cố gắng tối đa hoá chức năng bằng vật liệu tối thiểu.”

Ogimachi House cũng được hoàn thiện mà không có bất kỳ cửa sổ nào mà thay vào đó 37 giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên. Tomoaki Uno Architects thiết kế theo kiểu này để giúp đảm bảo quyền riêng tư cho các chủ nhà lân cận.

“Một trong những cân nhắc quan trọng nhất trong ngôi nhà này là mối liên quan giữa cá nhân và xã hội”, Uno cho biết thêm.

“Cuối cùng, tôi đã đề xuất ý tưởng về một ngôi nhà không có cửa sổ. Thay vào đó, tôi đã thiết kế 32 giếng trời cố định và 5 giếng trời mở rộng”, Uno giải thích.

“Khi mẹ anh ấy bắt đầu sống ở đó, tôi nghe nói bà khá căng thẳng nhưng sau đó tôi đã thấy nhẹ nhõm hơn khi được biết bà đã bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn.”

Tomoaki Uno Architects đã chọn xây dựng Ogimachi House bằng gỗ tuyết tùng và cây bách vì đây là hai loại gỗ được phân phối rộng rãi nhất ở Nhật Bản.

Nó đã được xây dựng bằng phương pháp xây dựng truyền thống của Nhật Bản có tên là Itakura, trong đó những tấm gỗ tuyết tùng dày được nối mà không dùng đinh để tạo thành mái nhà, tường và sàn nhà. Kỹ thuật này bắt nguồn từ việc xây dựng kura (nhà kho) và có thể gia tăng khả năng chống cháy.

Bên trong, ngôi nhà được xây dựng xung quanh một cấu trúc giống như mạng lưới chứa tất cả các không gian sống, nằm gọn trong một hành lang cao gấp đôi được thắp sáng bởi các dải giếng trời.

Ở tầng trệt là khu vực phòng kháchphòng ăn kiểu mở, cùng với phòng ngủ, nhà vệ sinh và phòng giặt.

Một cầu thang giống với bậc thang hình cánh hoa uốn lượn dẫn lên tầng một, nơi có thêm bốn phòng riêng và giếng trời có thể mở. Ở đây cũng có một cây cầu bắc qua hành lang dẫn ra ban công.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan