SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Làm thế nào để giảm tiếng ồn trong nhà bạn?

Để giảm ảnh hưởng của tiếng ồn trong nhà, từng phương pháp giảm âm riêng lẻ là chưa đủ mà bạn cần phải kết hợp nhiều yếu tố cùng lúc. Tác hại của tiếng ồn và phương án giảm thiểu tiếng ồn trong kiến trúc nội thất Không phải một mà có nhiều yếu tố […]

Để giảm ảnh hưởng của tiếng ồn trong nhà, từng phương pháp giảm âm riêng lẻ là chưa đủ mà bạn cần phải kết hợp nhiều yếu tố cùng lúc.

Không phải một mà có nhiều yếu tố cùng tác động để giảm tiếng ồn trong nhà. Khi kết hợp tất cả các phương pháp dưới đây, không gian sống của bạn sẽ trở nên yên tĩnh hơn đáng kể. Thậm chí sử dụng cùng lúc một vài phương pháp sau đây sẽ rất có ích.

Thay thế sàn và thêm lớp lót sàn

Lớp xốp lót bên dưới sàn gỗ sẽ giúp cách âm. Thêm một tấm thảm sàn sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp tạo sự yên tĩnh. Nhưng nếu bạn thích sàn cứng như sàn gỗ, lựa chọn tốt tiếp theo của bạn là thêm lớp lót giảm âm.

Lớp lót nỉ tái chế dày, đặc, nặng hơn foam gấp bốn lần mang lại khả năng hấp thụ âm thanh tốt nhất trong tất cả các loại lớp lót

Di chuyển đồ đạc ra khỏi tường

Hãy phá vỡ ranh giới tiếp xúc giữa đồ nội thất và tường để có một căn phòng yên tĩnh hơn. Các chuyên gia về chất lượng âm thanh thường nhấn mạnh rằng toàn bộ căn phòng đều truyền âm thanh. Mọi thứ từ đinh tán đến vách thạch cao đến cửa sổ, sàn đến trần nhà đều hoạt động như một bảng thu và truyền âm thanh khổng lồ. Một cách khắc phục đơn giản là đảm bảo rằng đầu giường của bạn không dựa sát vào tường.

Việc phá vỡ mối liên hệ giữa tường và đầu giường sẽ giúp bạn yên tĩnh hơn trong phòng ngủ

Thêm vật liệu mềm như thảm khu vực, rèm

Bạn càng thêm nhiều vật liệu mềm như vải, căn phòng càng yên tĩnh. Phòng ngủ của bạn đã có chất lượng giảm âm tốt chưa? Nếu chưa, hãy trải thêm thảm sàn, treo rèm dày, thêm một lượng đồ đạc vừa đủ, đệm lót dưới thảm, v.v. để thu và triệt tiêu âm thanh.

Thảm sàn, rèm dày, đồ đạc vừa đủ, đệm lót dưới thảm, v.v. sẽ giúp thu và triệt tiêu âm thanh

Loại bỏ các cửa lõi rỗng

Cửa phòng lõi rỗng là tiêu chuẩn của hầu hết các ngôi nhà hiện nay. Thật không may, âm thanh dễ dàng xuyên qua chúng. Vì vậy, hãy xem xét thay các cửa lõi rỗng bằng loại cửa lõi đặc tốt nhất là cửa gỗ đặc để đảm bảo độ cách âm tốt.

Cửa gỗ engineered và cửa gỗ thịt là hai lựa chọn tối ưu hơn so với cửa phòng lõi rỗng thông thường

Sơn giảm âm thanh

Sơn giảm âm có thể hữu ích, mặc dù lợi ích của nó sẽ rất ít. Sơn hấp thụ âm thanh như sơn giảm âm Acousti-Coat có một số chất độn và nhựa hấp thụ âm thanh sẽ giúp làm giảm âm thanh trong phòng của bạn. Tuy nhiên, Acousti-Coat đắt hơn khoảng ba lần so với sơn latex nội thất thông thường.

Sơn hấp thụ âm thanh có một số chất độn và nhựa hấp thụ âm thanh sẽ giúp làm giảm âm thanh trong phòng

Thêm kết cấu vào trần nhà

Kết cấu sần sùi trên trần giúp làm giảm âm thanh trong phòng. Cho dù bạn thích hay không, trần kiểu pho mát hoặc bắp rang bơ cổ điển có hiệu quả trong việc giảm dội âm từ bên trong phòng.

Thay thế cửa sổ

Cửa sổ mới hơn, tốt hơn gần như luôn tốt hơn trong việc làm chậm quá trình truyền âm thanh. Nhiều chủ nhà lắp đặt cửa sổ ba ngăn vì chất lượng ngăn cản âm thanh tốt cũng như tiết kiệm năng lượng tiềm năng.

Nếu bạn có cửa sổ khung nhôm kiểu cũ, tốt hơn hết bạn nên chọn cửa sổ khung bằng nhựa vinyl, sợi thủy tinh hoặc gỗ

Thêm cửa sổ chống bão

Cửa sổ bão có thêm một lớp kính khác và có thể tự lắp đặt giúp tiết kiệm chi phí. Mặc dù chất lượng giảm âm của chúng chỉ ở mức tối thiểu, nhưng cửa sổ bão rất dễ lắp, dễ cất, rất rẻ và khó nhìn thấy.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Luôn tuân thủ phương châm “Bền vững theo thời gian”, Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những cửa gỗ được tạo thành nguyên liệu tự nhiên cùng các phụ kiện gồm keo và sơn đạt chứng chỉ quốc tế về hàm lượng formaldehyde và chì, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Dựa trên nghiên cứu lâu dài từ lối sống, phong cách trang trí nội thất của người Việt, Trường Thắng cho ra đời những bộ sưu tập cửa có tính ứng dụng rộng rãi và phong cách thiết kế đa dạng từ cổ điển đến hiện đại mà vẫn đề cao dấu ấn cá nhân.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của Trường Thắng với kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn lắng nghe để tìm giải pháp tốt nhất cho khách hàng, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với thời gian giao hàng, lắp đặt và chính sách bảo hành hợp lý.

Bài viết liên quan