Vỏ cam chanh còn sót lại có thể trở thành nguyên liệu chìa khóa của dung dịch tẩy rửa thân thiện với môi trường và sở hữu nhiều công dụng hữu ích khác. 5 bí kíp giảm ô nhiễm trong nhà bằng chất tẩy rửa tự nhiên 5 cách đơn giản giúp giảm phát sinh […]
Vỏ cam chanh còn sót lại có thể trở thành nguyên liệu chìa khóa của dung dịch tẩy rửa thân thiện với môi trường và sở hữu nhiều công dụng hữu ích khác.
Trong vỏ cam chanh có chứa rất nhiều tinh dầu nên có mùi thơm rất tươi mát và bạn có thể nhìn thấy các hạt tinh dầu phun ra ngoài khi bóc vỏ cam quýt. Với mùi hương và tinh chất dồi dào như vậy thì đây có phải là nguồn hương liệu đặc sắc cho ngôi nhà chăng? Câu trả lời là CÓ và bạn sẽ tìm thấy khả năng của chúng trong bài viết này.
Vỏ chanh là một nguyên liệu tuyệt vời làm tăng thêm hương vị và chiều sâu cho các món ăn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng phần vỏ chanh sau khi đã vắt hết nước, cho chúng vào khay đá, thêm nước và đông lạnh. Khi vệ sinh bồn rửa, bạn hãy cho chúng vào ngăn lọc rác để khử mùi tanh của thịt cá.
Vỏ cam chanh có thể được sử dụng là chất tẩy rửa tự chế. Hãy ngâm vỏ của chúng trong giấm từ một đến hai tuần và sau đó trộn với nước theo tỉ lệ 1:1 như bạn thường làm với chất tẩy rửa DIY khác và bạn sẽ có ngay dung dịch tẩy rửa lành tính và siêu tiết kiệm.
Hãy cho phần vỏ cam chanh vào một cái nồi đun với lửa nhỏ và để sôi lăn tăn. Tinh dầu tự nhiên trong vỏ sẽ được giải phóng vào nước và vào không khí, tạo nên một chất làm mát không khí tự nhiên, thanh mát. Bạn có thể thêm vào nồi nước xông tinh dầu này vài que quế hoặc chút đinh hương để làm tăng thêm mùi hương.
Đặt một bát nhỏ vỏ cam, quýt hoặc chanh vào trong tủ lạnh để bán bớt mùi thực phẩm tươi sống và làm tươi mới khoang lưu trữ của tủ.
Vỏ cam chanh có thể được tận dụng để làm mứt, tuỳ vào độ khô hay dẻo mà bạn có thể cho chúng vào lò sấy với nhiệt độ và thời gian thích hợp hay sên với đường trên chảo nóng. Công thức làm mứt hai trong một này có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra cùng lúc mứt và si rô dùng làm nguyên liệu để pha trà, cocktail hoặc bánh kếp. Công thức của chúng ta như sau:
Nguyên liệu cần có
Cách làm
Dùng mặt ngoài vỏ chanh để cọ bề mặt thớt gỗ sau đó rửa sạch thớt và phơi khô để tăng hiệu quả khử trùng tốt nhất.
Bột làm từ vỏ cam chanh có thể được thêm vào một loạt các công thức nấu ăn để làm tăng thêm hương vị. Bạn chỉ cần sấy khô vỏ và nghiền thành bột theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu cần có
Cách làm
Bạn có thể thêm bột vỏ cam chanh này vào nước có ga, sô cô la, bánh nướng, trà hoặc sinh tố và cả mỹ phẩm tự chế hay pha vào nước tắm.
Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!
Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!
Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.
Bài viết liên quan