SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Phong Thuỷ Nhà Bếp Cho Sức Khỏe Và Tài Lộc Hưng Vượng

Theo phong thuỷ, nhà bếp là 1 trong 3 khu vực quan trọng nhất trong nhà. Bếp biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sức khỏe của cả gia đình. Vì thế, khi thiết kế, bạn cần áp dụng một số nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp để tăng thêm sinh khí cũng […]

Theo phong thuỷ, nhà bếp là 1 trong 3 khu vực quan trọng nhất trong nhà. Bếp biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sức khỏe của cả gia đình. Vì thế, khi thiết kế, bạn cần áp dụng một số nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp để tăng thêm sinh khí cũng như năng lượng tích cho ngôi nhà.

Không gian bếp có sự cân bằng sinh khí hoặc có năng lượng phong thuỷ tốt cũng tạo tác động tích cực đến thực phẩm mà chúng ta sử dụng. Chúng không chỉ cung cấp cho chúng ta năng lượng mà còn phát huy được khả năng chữa bệnh. Phong thuỷ tốt đồng nghĩa với dinh dưỡng tốt và ngược lại. Vì vậy, hãy bổ sung thêm các thực phẩm hữu cơ, lành mạnh như trái cây và rau củ quả tươi vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Một số chỉ dẫn phong thuỷ nhà bếp cơ bản 

1. Vị trí đặt bếp

Nhà bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở chỗ dữ hướng đến chỗ lành. Tránh đặt bếp ở gần cửa ra vào vì đó là những năng lượng phong thuỷ bị thoát ra. Không nên đặt bếp đối diện cửa phòng tắm hoặc phòng ngủ. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

cua-bep-doi-cua-chinh

Không nên đặt bếp đối diện cửa ra vào

2. Thoáng mát và đủ ánh sáng 

Nhà bếp phải đáp ứng các tiêu chí: thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ. Chú ý đến ánh sáng trong bếp. Nên lắp đặt hệ thống đèn với nhiều cấp độ chiếu sáng phù hợp.

3. Vị trí đặt thiết bị

Bếp nấu, lò nướng nên được đặt ở hướng nam và tây nam. Bếp là hoả, kỵ thuỷ. Vì thế, tránh đặt bếp nấu quá gần hoặc bị kẹp giữa hai đồ vật có mang theo thuỷ như bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt.

Bếp nấu và chậu rửa nên được đặt cách xa nhau

4. Tối giản nhà bếp

Đảm bảo phong thuỷ tốt bằng cách giữ cho nhà bếp gọn gàng, tối giản, không có quá nhiều tiện ích. Tiết giảm vật dụng ở đảo bếp.

5. Trang trí nhà bếp với hoa hoặc cây cảnh

Thực vật thuộc hành mộc, rất tốt cho phong thuỷ. Bạn có thể đặt một đĩa hoa quả, một bình hoa đẹp hay một chậu cây cảnh nhỏ ở bàn bếp, bậu cửa sổ hoặc một vài chỗ phù hợp trong bếp. 

phong-thuy-nha-bep-cay-canh

Lựa chọn những màu sắc có thể kết hợp hài hoà cùng nhau. Theo phong thuỷ, màu vàng là lựa chọn thích hợp cho nhà bếp vì nó tốt cho hệ tiêu hoá. Bạn có thể lựa chọn tông nhẹ của màu vàng bơ hay đậm hơn một chút với màu vàng bí ngô.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

cua-go-lien-he

Hơn 19 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.