SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 25/02/2020

Thiết kế tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm tường

Với nhiều gia đình, tủ âm tường đang giữ vai trò ngày càng quan trọng trong việc tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho không gian, trong đó các thiết kế tủ quần áo gỗ ép 5 cánh là sản phẩm phổ biến hơn cả. Khám phá phòng ngủ gỗ tự nhiên qua 3 […]

Với nhiều gia đình, tủ âm tường đang giữ vai trò ngày càng quan trọng trong việc tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho không gian, trong đó các thiết kế tủ quần áo gỗ ép 5 cánh là sản phẩm phổ biến hơn cả.

Thiết kế tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm tường

Thiết kế tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm tường

Từ thiết kế riêng

So với các loại tủ quần áo thông thường thì hình dạng của tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm tường nói riêng và các loại tủ âm tường nói chung không khác là mấy, song chúng được làm âm, thiết kế và được lắp đặt nằm sâu bên trong tường, sản phẩm giúp khắc phục điểm yếu về mặt thiết kế của căn phòng thuộc những nơi đất chật người đông, diện tích nhỏ hẹp, hiện thân của một món đồ gọn gàng, hữu dụng và sang trọng. Có lẽ đây là điều mà các loại tủ thông thường không giải quyết được, lý do tủ âm tường ra đời và được yêu thích trong giới nội thất nói chung và các gia đình nói riêng.

Hiện tủ quần áo gỗ 5 cánh âm tường có nhiều chất liệu nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ ép phủ veneer. Bên cạnh đó tùy nhu cầu của từng gia đình mà người mua có thể chọn các sản phẩm có sẵn hoặc đặt thiết kế riêng theo không gian phòng ở.

Tương tự các mẫu tủ gỗ truyền thống, tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm tường luôn đảm bảo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà, do đó gia chủ có thể lựa chọn đa dạng các mẫu mã tủ âm tường với màu sắc, chất liệu khác nhau giúp tô điểm cho từng không gian thêm sinh động.

Song để đảm bảo hiệu quả tối đa, gia chủ nên xem xét vị trí đặt để tủ có thường xuyên bị tiếp xúc với nắng mau hay không, hoặc tránh áp lưng vào những nơi như phòng tắm, tiểu cảnh vì độ ẩm cao sẽ khiến những chiếc tủ quần áo gỗ công nghiệp 5 cánh nhanh bị ẩm mốc gây hại. Đặc biệt, nếu trong trường hợp bất khả kháng không còn vị trí nào khác thì phương án tốt nhất các gia đình nên chọn là dán gạch men toàn bộ phần tường cho đảm bảo.

Thiết kế tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm tường

Hiện tủ quần áo gỗ 5 cánh âm tường có nhiều chất liệu nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ ép phủ veneer.

Một gợi ý khá hữu ích nữa dành cho mọi gia đình, nếu đã lăn sơn nước thì nên đóng chiếc tủ quần áo 5 cánh gỗ công nghiệp loại MDF-HMR phủ gỗ veneer chống nước, chống ẩm rồi đặt vào, gắn nẹp vừa kín đáo vừa bảo đảm tính thẩm mỹ.

Luôn luôn tồn tại tính hai mặt bên trong một sản phẩm, với chiếc tủ quần áo gỗ ép 5 cánh hay bất kỳ chiếc tủ âm tường nào thì đó chính là vị trí bị cố định, khó có thể dịch chuyển. Nếu trước đây, trước khi quyết định đóng tủ âm tường thì gia chủ cần phải xem xét và cân nhắc kĩ lưỡng vị trí đặt tủ sao cho hợp lý, thì nay các công ty đã có giải pháp hỗ trợ để giúp gia chủ giảm bớt khối lượng công việc, điều này phần lớn phụ thuộc vào kỹ thuật thi công với khả năng dễ dàng điều chỉnh từ bên thiết kế.

Trong đó, tùy nhu cầu mà các công ty chọn cách cấy khuôn bao rồi gắn cửa, gắn nẹp xung quanh nhằm mang lại sự chắc chắn và nâng tầm tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hoặc có thể làm tủ nguyên rồi đẩy vào ô trống của khoảng tường, tạo sự linh hoạt và dễ dàng khi muốn thay đổi phong cách cho chiếc tủ quần áo gỗ ép 5 cánh, chỉ cần kéo tủ ra thay thế bằng một tủ âm tường khác hoặc trang trí lại khoảng trống đó bằng việc đưa kê trang trí vào là đã tạo ra một sự tươi mới khác lạ.

Theo các cửa hàng nội thất, thường kích thước hốc tủ quần áo gỗ ép 5 cánh nói riêng và các sản phẩm âm tường khác nói chung có độ sâu vào khoảng 55 – 60cm là hợp lý, vì chiều sâu tủ áo tối đa cũng chỉ là 55 – 60cm. Vì khó có thể căn chuẩn so với kích thước hốc tủ nên trong nhiều trường hợp bên thiết kế đều phải làm thêm nẹp hoặc kê chân cho chiếc tủ. Do đó các gia đình nên yêu cầu bên thi công làm thêm phần sơn hậu để tăng khả năng chấm ẩm móc cho chiếc tủ quần áo gỗ 5 cánh.

Thiết kế tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm tường

Một gợi ý khá hữu ích nữa dành cho mọi gia đình, nếu đã lăn sơn nước thì nên đóng chiếc tủ quần áo 5 cánh gỗ công nghiệp rời loại MDF-HMR chống nước, chống ẩm rồi đặt vào, gắn nẹp vừa kín đáo vừa bảo đảm tính thẩm mỹ.

Đến các sản phẩm có sẵn

Tương tự với các thiết kế riêng, những chiếc tủ quần áo gỗ ép 5 cánh có sẵn trước khi mua gia chủ cũng cần xác định vị trí đặt một cách chuẩn xác. Những chiếc tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm lớn kéo dài suốt một mảng tường sẽ rất hữu dụng cho một ngôi nhà nhỏ vì nó vừa chứa được rất nhiều đồ đạc, vừa giúp kết nối các không gian trong cùng căn phòng.

Để tủ âm tường đạt được hiệu quả tối đa, gia chủ nên lựa chọn những mẫu tủ quần áo gỗ ép 5 cánh có nhiều ngăn. Điều này đảm bảo được nhiều công năng cho người sử dụng như ngăn để quần áo, ngăn giày dép, ngăn để vật dụng cá nhân… Thậm chí có thể yêu cầu gắn thêm kính cho những cánh cửa tủ quần áo gỗ công nghiệp 5 cánh để tăng vẻ đẹp cũng như có tác dụng phản chiếu, tạo cảm giác không gian rộng hơn gấp nhiều lần.

Mỗi một chi tiết bên trong chiếc tủ quần áo gỗ ép 5 cánh sẽ có một tiêu chuẩn riêng, do đó các gia đình nên quan tâm chúng nhiều hơn để mang lại giá trị sử dụng trọn vẹn nhất. Trong đó, giá treo áo sẽ có chiều cao từ 130 – 160cm, giá treo quần chỉ nên để chiều cao từ 80 – 100cm, vượt quá chiều cao trên sẽ là lãng phí không gian.

Hay với hộc tủ thì độ cao dao động 35 – 50cm sẽ tương xứng với nhu cầu xếp gọn gàng những chồng quần áo phân loại theo mùa như áo len, áo phông, đồ ngủ. Riêng với ngăn kéo, thường sẽ có chiều cao từ 45cm đến 80cm để cất những món đồ cá nhân, và cuối cùng, một không gian quan trọng không kém, chính là khu vực tầng phía trên cùng để chăn gối, gia chủ nên tạo khoảng cách 40 – 50cm để luôn mang đến sự thuận tiện mỗi khi có ai đó lấy hoặc cất đồ.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: