SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 08/01/2021

Tìm hiểu triết lý thiết kế bàn ăn gỗ kiểu nhật

Nếu bạn nghĩ về việc mua bàn ăn gỗ kiểu Nhật và chưa biết mẫu nào sẽ phù hợp với phòng ăn, hãy tham khảo một vài thiết kế đậm phong cách nhật bản này.  Đặc trưng của bàn ăn phong cách bắc âu Scandinavian Sự đơn giản của thiết kế nội thất nhật bản […]

Nếu bạn nghĩ về việc mua bàn ăn gỗ kiểu Nhật và chưa biết mẫu nào sẽ phù hợp với phòng ăn, hãy tham khảo một vài thiết kế đậm phong cách nhật bản này. 

Sự đơn giản của thiết kế nội thất nhật bản đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà thiết kế và cho bất kỳ ai yêu thích phong cách này. Phòng ăn lấy cảm hứng từ phong cách nhật bản cung cấp một quan điểm khá khác về mọi thứ, bao gồm cả việc xử lý không gian theo cách bình dị và đơn giản hơn thông thường.

Nội thất Nhật Bản nói riêng và Châu Á nói chung được xác định bởi sự đơn giản, thường có rất ít đồ đạc trong một căn phòng. Ví dụ, một phòng ăn sẽ chỉ bao gồm một chiếc bàn ăn gỗ phong cách nhật bản và một loạt đệm ngồi trên sàn có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau và cất vào tủ. Các đặc điểm này cũng được áp dụng tương tự cho khu vực phòng khách. Hãy áp dụng những ý tưởng này cho căn phòng bạn muốn trang trí và tìm kiếm cảm hứng mà không cố gắng sao chép giao diện một cách vụng về.

Đặc trưng thiết kế của bàn ăn gỗ kiểu nhật

Phòng ăn của người Nhật không sử dụng những chiếc ghế giống như những chiếc ghế mà chúng ta thường dùng. Thông thường, mọi người chỉ cần ngồi trực tiếp trên sàn nhà quanh bàn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy quá trình chuyển đổi này hơi quá khắc nghiệt, hãy thử thay thế những chiếc ghế ăn thông thường bằng những chiếc ghế đẩu tối giản. Đó là bước đầu tiên tuyệt vời để chuyển sang phong cách nhật bản.

Bước tiếp theo có thể thay thế ghế hoặc ghế đẩu bằng đệm sàn. Đương nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải có một chiếc bàn ăn kiểu nhật thật thấp. Một ý tưởng thiết kế khá thú vị, hấp dẫn khách hàng chọn mua bàn ăn kiểu nhật là chiếc bàn ăn có thể được hạ xuống ngang bằng với sàn nhà khi không sử dụng, cho phép nó phục vụ một chức năng khác.

Hệ thống thú vị này hoạt động với bất kỳ loại bàn nào, cho dù đó là bàn lớn, nhỏ, hình vuông hay hình chữ nhật. Sàn nhà có khoảng trống cho phép hạ thấp và giấu gọn bàn vào đó. Khi sử dụng, không gian bên trong sàn cung cấp một nơi để chân đẹp mắt giúp người ngồi cảm thấy thoải mái hơn.

Bàn ăn phong cách nhật bản với thiết kế hiện đại

Ngày nay, nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản sử dụng bàn ghế kiểu phương Tây mặc dù bàn ăn truyền thống vẫn rất phổ biến. Những chiếc bàn thấp này cũng trở nên phổ biến ở các nơi khác trên thế giới và nhiều nhà thiết kế đã kết hợp chúng trong các dự án của họ. Nếu bạn nghĩ về việc mua bàn ăn kiểu Nhật và chưa biết mẫu nào sẽ phù hợp với không gian nhà mình, hãy xem thêm một vài lựa chọn thiết kế.

Không có ghế xung quanh những chiếc bàn này vì chúng rất thấp. Vì vậy, hãy đặt bàn lên một tấm thảm lông mịn, có kết cấu mềm mại để tăng sự thoải mái. Bạn cũng có thể thêm một vài đệm sàn. Những chiếc đệm sàn này có hình dạng giống như những chiếc bánh quy và trông rất dễ thương.

Bàn ăn kiểu nhật không bắt buộc phải thấp. Nó có thể được tích hợp vào một ngóc ngách với các băng ghế thấp xung quanh. Đó là cách bài trí thường thấy ở những nhà khách Nhật Bản.

Chiếc bàn hình chữ nhật này được thiết kế theo nguyên tắc tương tự. Nó luôn ẩn vào sàn và điều này cho phép căn phòng trở thành một không gian linh hoạt, đa mục đích. Nó vừa là một khu vực sinh hoạt và ăn uống.

Đây là một hình dạng thực sự thú vị cho bàn ăn. Nó được thiết kế để mọi người xung quanh thoải mái sử dụng. Đó là một chiếc bàn thấp nên thay vì những chiếc ghế, chúng ta có những tấm đệm sàn thoải mái xung quanh nó.

Ngày nay, rất nhiều ngôi nhà Nhật Bản áp dụng thiết kế phương Tây trong nhà bếp và phòng ăn của họ. Ở đây có sự kết hợp của các ảnh hưởng. Bạn có bàn thấp ở bên phải với đệm sàn và đảo/bar ở trung tâm.

Loại bàn ăn được đặt chìm xuống sàn và có thể cất đi khi không sử dụng thực sự rất thiết thực và cũng rất phổ biến. Nó cho phép một phòng trống dường như được sử dụng cho một số hoạt động, không chỉ là không gian ăn uống.

Tối giản, giản dị và linh hoạt, thiết lập bàn này thực sự thú vị và phù hợp với những ngôi nhà hiện đại. Bàn dựa trên cầu thang và có không gian trống bên dưới để kê chân hoặc cất đệm sàn.

Những chiếc ghế, nếu chúng có thể được gọi như vậy, xung quanh chiếc bàn này thực sự rất thú vị. Chúng là sự kết hợp giữa đệm sàn và một chiếc ghế thông thường nhưng không có chân và có tựa lưng thấp.

Loại bàn ăn thấp này cũng có thể được sử dụng ngoài trời. Đây trông giống như một không gian ăn uống ngoài trời thực sự hấp dẫn và dễ chịu, với bàn ghế phù hợp và đệm màu trắng thoải mái.

Bạn cũng có thể kê bàn ​​ăn âm tường ngoài trời và chỉ bật lên khi cần thiết, phần còn lại có thể sử dụng khu vực này cho các hoạt động khác. Theo cách này, không cần tìm chỗ để lưu trữ.

Bàn thấp kiểu Nhật rất phù hợp nếu bạn đang cố gắng tạo ra một bầu không khí thư giãn, vui vẻ cho khu vực ăn uống, cho dù đó là bên trong hay bên ngoài ngôi nhà. Một bức tường xanh làm cho mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn trong trường hợp cụ thể này.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan