SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Văn phòng tĩnh lặng hoàn thiện bởi tường bê tông và đồ nội thất tối giản

Được thiết kế bởi Annabell Kutucu với concept lấy cảm hứng từ bê tông và một ít đồ nội thất tối giản, văn phòng ở Berlin này đã trở tĩnh lặng hơn. Sao Bras House – Tinh hoa chủ nghĩa tối giản kết đôi cùng di sản thế kỷ 19 Văn phòng mang tên Brutalist […]

Được thiết kế bởi Annabell Kutucu với concept lấy cảm hứng từ bê tông và một ít đồ nội thất tối giản, văn phòng ở Berlin này đã trở tĩnh lặng hơn.

Văn phòng mang tên Brutalist Silence nằm ngay bên cạnh dòng sông Spree của thành phố Berlin là tổng hành dinh của No Ordinary Agency, một công ty chuyên về tư vấn chiến lược marketing.

“Tiết giảm” là giải pháp mà Kuturu đưa ra cho dự án nội thất của văn phòng này, tập trung chủ yếu vào màu sắc và vật liệu.

“Tôi tin rằng sự sáng tạo cần đến một không gian tĩnh lặng”, Kutucu cho biết. “Đây là một cách tiếp cận độc đáo dựa trên sự tối giản, thinh lặng và thẩm mỹ – đó là môi trường tuyệt vời cho việc khơi nguồn cảm hứng.”

Với lối bố trí đơn giản, văn phòng có một chuỗi các phòng làm việc toả ra từ hành lang trung tâm. Các mảng tường bê tông thô mộc đứng hiên ngang ở mọi ngóc ngách trong phòng được tô điểm bởi những vệ sơn đọng lại sau quá trình thi công.

Những nhược điểm trên bề mặt này hoàn toàn tương thích với tinh thần trân quý sự bất toàn của triết lý wabi sabi Nhật Bản.

Sự có mặt xuyên suốt của chất liệu bê tông trong không gian cũng liên quan đến tính vật chất và thiết kế nguyên khối của phong cách brutalist, một phong cách kiến ​​trúc gây tranh cãi xuất hiện vào những năm 1950.

Các chi tiết khác bao gồm các vách ngăn dạng trượt làm từ gỗ sồi hun khói. Gỗ cũng được sử dụng để làm thành một chiếc bàn họp chung, một kệ sách treo tường và tủ bếp.

Kutucu đã lùng sục những yếu tố cổ xưa yêu thích của mình ở Berlin để tìm ra một vài phương án trang trí cho văn phòng, bao gồm gốm sứ màu đất và đèn sàn thanh mảnh.

Ngoài ra, bên trong phòng còn có một vài chiếc ghế Lotus được Daniel Wenger thiết kế lần đầu vào những năm 1960. Những chiếc ghế này có phần tựa lưng hẹp, bằng da màu nâu và mặt ghế rộng phỏng theo tư thế “hoa sen” của người tập yoga.

Kutucu là một nhà thiết kế nội thất và stylist làm việc ở Berlin. Dự án Brutalist Silence của cô đã nhận được sự chú ý hơn so với các không gian làm việc xuất hiện gần đây trên toàn cầu.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan