SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Nội thất tối giản bên trong căn hộ “trống rỗng” ở Barbican

Nhà thiết kế người Anh John Pawson đã đưa thẩm mỹ nội thất tối giản đặc trưng của mình vào việc biến một căn hộ ở Barbican trở về “trạng thái trống rỗng”. Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản và những điều cần biết Thực hành sống tối giản và 7 lợi […]

Nhà thiết kế người Anh John Pawson đã đưa thẩm mỹ nội thất tối giản đặc trưng của mình vào việc biến một căn hộ ở Barbican trở về “trạng thái trống rỗng”.

Nằm trong khu bất động sản mang phong cách brutalist ở Barbican London, căn hộ đã được John Pawson đại tu với bề mặt màu nhạt và một ít đồ nội thất tối giản.

“Việc tái cấu trúc lại kiến ​​trúc của không gian bắt đầu từ ý tưởng đưa ngôi nhà trở về trạng thái gần như trống không, cộng với việc sử dụng ba trục từ cấu trúc bên dưới để tạo thành định dạng hình học mới”, Pawson giải thích.

Trước khi được John Pawson thiết kế lại, căn hộ vốn có các khá nhiều phòng. Chúng đã bị dở bỏ hoàn toàn để tạo ra không gian sống kiểu mở đơn lẻ.

Tại trung tâm của nó có một khối lớn hình hộp được chế tác từ gỗ phong tẩy trắng. Nó bao gồm cả nhà bếp, nơi có tủ bếp gỗ màu trắng không tay nắm và góc làm việc tại nhà dành cho gia chủ.

Tủ cao đựng chén bát cũng được tích hợp vào khu vực bếp, đảm bảo vật dụng cá nhân có thể được cất gọn thay vì bị vứt lộn xộn ở ngoài.

Khối cấu trúc trung tâm cũng một phần giúp giấu đi một phòng ngủ mà trước đây gồm có bốn phòng ở khu vực này.

Một đầu giường và khung giường gỗ nguyên khối đã được đẩy lên tựa vào một góc tường, hướng góc nhìn ra cảnh quan thành phố ở xung quanh khu căn hộ.

Một bức tượng Phật được đặt trên một khối đá cẩm thạch lớn ở góc phòng. Đây cũng là một trong năm yếu tố trong nhà mà khách hàng muốn làm nổi bật lên.

Thêm vào đó là ba bức tranh và một chiếc đồng hồ quả lắc lớn, tất cả những gì mà Pawson đang hy vọng sẽ đóng vai trò là “điểm nhấn”, cân bằng lại phần nội thất thưa thớt khác.

Phía bên kia của khối trung tâm là phòng khách với ghế sofa khung gỗ sồi và bàn cà phê phủ đá cẩm thạch Carrera. Những vật liệu này cũng đã được sử dụng để chế tạo một bàn ăn di động.

Các bề mặt xuyên suốt căn hộ đều được sơn màu trắng chủ đạo để tạo cảm giác không gian được mở rộng hơn. Trong khi đó, sàn nhà được hoàn thiện với tone màu xám ôn nhu, đồng bộ với phần ngoại thất bằng bê tông của toàn bộ toà nhà.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay !

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan