SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Virus corona tồn tại trên các bề mặt trong bao lâu?

Virus corona tồn tại trên các bề mặt như kim loại, thủy tinh và nhựa nếu chúng không được khử trùng đúng cách và thời gian sống của chúng trên mỗi bề mặt là khác nhau. Top thực phẩm dinh dưỡng cho mùa dịch Dịch bệnh đã chiếm lĩnh tin tức trong vài tháng nay […]

Virus corona tồn tại trên các bề mặt như kim loại, thủy tinh và nhựa nếu chúng không được khử trùng đúng cách và thời gian sống của chúng trên mỗi bề mặt là khác nhau.

Dịch bệnh đã chiếm lĩnh tin tức trong vài tháng nay và đã tạo ra những thay đổi không tưởng đối với đời sống hàng ngày của toàn thế giới. Vì thế, gia tăng nhận thức và hiểu biết về virus được coi là cách tốt nhất để đối phó với khủng hoảng. COVID-19 là một bệnh về đường hô hấp lây lan qua các giọt trong không khí. Điều khiến nó đặc biệt nguy hiểm là tỷ lệ lây nhiễm cao, vì virus có khả năng tồn tại bên ngoài cơ thể người, trong không khí và trên các bề mặt như kim loại, thủy tinh và nhựa nếu chúng không được khử trùng đúng cách. Nhưng virus hoạt động trên mỗi vật liệu này như thế nào và thời gian tồn tại trên mỗi bề mặt là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh trung bình là từ 2 đến 10 ngày và lây lan khi tiếp xúc với các giọt bắn trong không khí. Những giọt này hoặc được giải phóng khi người bệnh ho và hắt hơi hoặc qua tiếp xúc với bề mặt có chứa virus. Một tiếng ho có thể tạo ra tới 3.000 giọt bắn và theo một nghiên cứu của các nhà virus học tại Hoa Kỳ, virus có thể tồn tại đến ba giờ sau khi được phóng thích và tiếp cận với các bề mặt, chẳng hạn như tường, quần áo, đồ nội thất hoặc các vật thể khác. Virus corona cũng sẽ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào loại bề mặt mà chúng bám vào.

Như bạn có thể thấy trong các biểu đồ này, Sars-Cov-2 (tên chính xác của Virus corona) vẫn tồn tại trên bề mặt nhựa và thép không gỉ trong khoảng 72 giờ. Tuy nhiên, trên bề mặt đồng, virus hoạt động khác đi và chỉ tồn tại trong 4 giờ. Trên bề mặt carton, virus vẫn tồn tại trong khoảng 24 giờ, điều này gây ra mối lo ngại lớn về các mặt hàng được gửi qua thư hoặc dịch vụ chuyển phát.

Một nghiên cứu khác được tập hợp từ 22 bài báo khoa học về độ bền của tất cả các loại virus corona ngoại trừ SARS-CoV2 chủng mới. Kết quả cho thấy, mặc dù trên bề mặt kính hoặc gỗ, virus sẽ tồn tại đến 4 ngày, trong khi trên các vật liệu khác như nhôm, nó chỉ tồn tại trong khoảng 8 giờ. Tuy nhiên, và quan trọng nhất, nghiên cứu đã chỉ ra rằng virus có thể được loại bỏ trong vòng một phút bằng cách khử trùng bề mặt bằng cồn, hydro peroxide 0,5% hoặc thuốc tẩy có chứa 0,1% sodium hypochlorite bao gồm các sản phẩm tẩy rửa gia dụng.

Trong những tình huống như thế này, các kiến trúc sư luôn tự hỏi làm thế nào nghề nghiệp của họ có thể đóng góp trong việc tìm ra giải pháp. Healthcare architecture (chuyên ngành kiến trúc sức khoẻ) bao gồm những tiêu chuẩn thiết kế được đặt ra nhằm tránh càng nhiều càng tốt việc tạo ra và tích lũy mầm bệnh tiềm ẩn trên bề mặt vật liệu. Một khái niệm có thể là sự kết hợp của các thực hành về healthcare architecture vào những loại hình khác, hoặc ít nhất là một yếu tố được xem xét khi thiết kế. Các yếu tố thiên nhiên như mặt trời và gió có thể làm cho môi trường lành mạnh hơn nhiều theo cách hữu cơ và thụ động. Các chuyên gia trong ngành thậm chí đã bắt đầu nghĩ về những vật liệu tự làm sạch, có thể phản ứng với virus và vi khuẩn bằng cách tự động tiêu diệt chúng. Đó có thể là một ý tưởng thú vị đối với tương lai của vật liệu. Khủng hoảng đã thực sự kích hoạt cho sự ra đời của những giải pháp mới.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan