SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Xây dựng bền vững thực sự có ý nghĩa gì?

Bằng cách xây dựng bền vững, những thách thức mà các thành phố đang gặp phải có thể được giải quyết trong tương lai với cá mô hình thành tự tái tạo. Kiến trúc nhà ở bền vững và xu hướng tái tạo nhiều hơn tiêu thụ Cốt lõi trung tâm của xây dựng bền […]

Bằng cách xây dựng bền vững, những thách thức mà các thành phố đang gặp phải có thể được giải quyết trong tương lai với cá mô hình thành tự tái tạo.

Cốt lõi trung tâm của xây dựng bền vững là mong muốn và cam kết ứng phó tích cực với những thách thức do biến đổi khí hậu và suy giảm tài nguyên thiên nhiên gây ra, đồng thời thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc của những người sử dụng công trình. Và sau đây là một cách tiếp cận mới để xây dựng các thành phố tương lai.

Thành phố tự tái tạo

Một mặt, chúng ta có dân số đô thị ngày càng tăng và mặt khác là nhận thức sâu sắc về tác động to lớn của việc xây dựng đối với khí hậu, tài nguyên thiên nhiên và sức khỏe con người. Để giải quyết nhiều thách thức, các thành phố trong tương lai đều phải có khả năng tự tái tạo để tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho các thế hệ tương lai. Làm sao đạt được điều này? Bằng cách xây dựng bền vững!

Những mái nhà và những bức tường xanh, những tòa nhà ít carbon, những tòa nhà tích cực với năng lượng tạo ra nhiều hơn mức năng lượng tiêu thụ … Đó là những gì mà bạn có thể hình dung về những ngôi nhà của tương lai. Những ngôi nhà này phải phù hợp với đạo đức, sinh khí hậu, tiết kiệm năng lượng hơn và tập trung vào người ở nhiều hơn. Đó là định nghĩa mà chúng tôi muốn nói về xây dựng bền vững và tương lai mà nó thể hiện đã gắn liền với hiện tại.

Những ngôi nhà trong tương lai phải phù hợp với đạo đức, sinh khí hậu, tiết kiệm năng lượng hơn và tập trung vào người ở nhiều hơn.

Không thể phủ nhận rằng khi nói đến tính bền vững, ngành xây dựng không phải lúc nào cũng là học sinh xuất sắc. Thay vào đó, đây là những gì chúng ta thấy: 42,2 triệu tấn chất thải xây dựng được sản xuất ở Pháp mỗi năm, bao gồm 31,5 triệu tấn chất thải trơ (bê tông, gạch, v.v.) và 9,7 triệu tấn chất thải không nguy hại (gỗ, nhựa, bông khoáng, v.v.). Nhưng luật chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng xanh của Pháp, Loi de Transition Energétique pour la Croissance Verte (LTECV) rất rõ ràng và rất tham vọng khi áp đặt các tiêu chuẩn mới, bao gồm thu hồi 70% chất thải không nguy hại và tích cực thúc đẩy kinh tế tuần hoàn. Điều này cũng đúng ở cấp độ Châu Âu với Chỉ thị Khung về Chất thải của Liên minh Châu Âu, ưu tiên việc ngăn ngừa và tái chế chất thải với mục đích có thể “ngăn chặn và giảm thiểu việc sản xuất và tác hại của chất thải bằng cách tác động vào thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm, đồng thời thúc đẩy tái sử dụng”.

Pascal Eveillard từ Saint-Gobain Group giải thích: “Xây dựng bền vững ngày càng được các nhà đầu tư và nhà phát triển xem là một nguồn sáng tạo đáp ứng nhu cầu mới của thị trường, mà còn là một khoản đầu tư dài hạn hơn, mang lại ít rủi ro hơn trong trung và dài hạn. Với tuổi thọ của các tòa nhà, việc thiết kế và xây dựng giờ đây phải nhìn xa hơn hiệu quả sử dụng năng lượng và sự thoải mái của người ở để mang lại những phản ứng hiệu quả cho những thách thức lâu dài như biến đổi khí hậu, sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên (đặc biệt là nước ở một số khu vực trên thế giới), bảo tồn sức khỏe và đa dạng sinh học ”.

Một cách tiếp cận mới

Do đó, xây dựng bền vững có nghĩa là xem xét toàn bộ cấu trúc, từ quá trình sản xuất vật liệu cho đến quá trình tái cấu trúc cuối vòng đời của công trình. Không còn là một xu hướng lỗi thời, đây là việc thực hiện một cách tiếp cận môi trường và xã hội hoàn toàn mới để xây dựng các thành phố tương lai của chúng ta. Một thành phố hợp lý, tập trung vào việc sống chung như một cộng đồng, bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học. Một thành phố có trách nhiệm với các tòa nhà đạo đức được thiết kế để tiêu thụ ít năng lượng và được cung cấp năng lượng từ các nguồn tái tạo (thủy điện, năng lượng mặt trời, gió, sinh khối, v.v.) chứ không phải nhiên liệu hóa thạch. Đây là một trong những thách thức lớn của xây dựng bền vững, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà, nơi tiêu thụ 40% năng lượng trên toàn thế giới.

Để đạt được những mục tiêu này, các tòa nhà phải được thiết kế một cách hiệu quả ngay từ đầu của quá trình.

Để đạt được những mục tiêu này, các tòa nhà phải được thiết kế một cách hiệu quả ngay từ đầu của quá trình. Để làm như vậy, đòi hỏi các thực hành mới sẽ phải định hướng mọi mắt xích trong chuỗi xây dựng, từ sản xuất vật liệu thông qua thiết kế đến sản xuất và vận hành tòa nhà. Nhưng mục đích cuối cùng là gì? Là thực hiện cam kết hướng tới một thế giới Không Carbon với nền kinh tế 100% tuần hoàn không tạo ra chất thải. “Cụ thể hơn, suy nghĩ bền vững có nghĩa là sử dụng vật liệu xây dựng có thể tái chế hoặc tái sử dụng với tuổi thọ cao và hàm lượng tái chế và/ hoặc tái tạo cao với lượng khí thải carbon giảm trong toàn bộ vòng đời của chúng và không chứa hoặc phát thải chất độc hại”.

Ngoài việc cung cấp hiệu suất năng lượng tuyệt vời và bảo tồn tài nguyên, xây dựng bền vững còn góp phần mang lại sức khỏe cho cư dân bằng cách thực hiện các giải pháp cải thiện sự thoải mái về nhiệt, âm thanh và hình ảnh và sử dụng các vật liệu không thải ra chất độc hại. Và xây dựng không chỉ dừng lại ở kết cấu bên ngoài mà còn phải tính đến tiện nghi không gian bên trong. Vậy nên, những giải pháp tương tự cũng cần phải được áp dụng cho cả ngành nội thất khi xem xét mối liên hệ mật thiết với xây dựng nói chung.

Những giải pháp tương tự cũng cần phải được áp dụng cho cả ngành nội thất khi xem xét mối liên hệ mật thiết với xây dựng nói chung.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan