SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Bí kíp cải tạo nhà cũ để bán lại với giá cao

Có rất nhiều ý tưởng cải tạo nhà cũ để bán lại với giá cao hơn dựa trên một số quy tắc chung của ngành và cần có sự nghiên cứu kĩ trước khi thực hiện dự án. Những lỗi sai gây tốn tiền khi cải tạo nhà các gia chủ nên tránh (P.1) Bỏ […]

Có rất nhiều ý tưởng cải tạo nhà cũ để bán lại với giá cao hơn dựa trên một số quy tắc chung của ngành và cần có sự nghiên cứu kĩ trước khi thực hiện dự án.

Bỏ ra chi phí, công sức để cải tạo nhà cũ theo cách làm cho nó trở nên tiện dụng và thú vị hơn trong vài thập kỷ tới là quyết định đầu tư rất thoả đáng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang có ý định sửa nhà để bán lại? Thực tế là, rất ít dự án tu sửa quy mô lớn có thể giúp chủ đầu tư hoà vốn chứ chưa tính đến chuyện sinh lời.

Rất ít dự án tu sửa quy mô lớn có thể giúp chủ đầu tư hoà vốn nhưng thực hiện một số thay đổi trước khi bán nhà đôi khi là cần thiết

Nhưng nói vậy không có nghĩa là tất cả các thay đổi bổ sung trước khi bán đều là một ý tưởng tồi. Có rất nhiều nâng cấp nhà sẽ giúp bạn bán được nhà với giá cao hơn mà không phải đầu tư mạo hiểm. Cách tiếp cận tốt nhất là tuân theo một số quy tắc chung của ngành và nghiên cứu kĩ trước khi thực hiện dự án.

Cân nhắc các lựa chọn cải tạo hòa vốn để thu hút người mua

Không nhất thiết phải chi tiền sửa sang lại phòng tắm chỉ để thu lại số tiền đã bỏ ra khi bán lại. Tuy nhiên, nếu nhà của bạn có một khu vực quan trọng (chẳng hạn như phòng tắm chính hoặc nhà bếp) khiến người mua tiềm năng nói không, thì việc cải tạo là cần thiết. Ngay cả khi phần còn lại của ngôi nhà của bạn ở trong tình trạng chấp nhận được, một khu vực kém hấp dẫn có thể kéo phần còn lại của ngôi nhà xuống.

Các đại lý bất động sản thường khuyên khách hàng xử lý những vấn đề nhỏ với mục đích hỗ trợ chốt sale. Sửa lại phòng tắm hoặc tân trang bề mặt tủ bếp thường là giải pháp tốt hơn là thay mới toàn bộ. Một điểm quan trọng cần nhớ để hoà vốn khi bán lại nhà là vẫn có tốn kém về thời gian và công sức.

Một căn bếp hay phòng tắm tiện nghi là điểm cộng lớn cho ngôi nhà của bạn giúp thu hút người mua tiềm năng

Cập nhật nhà bếp và phòng tắm khi cần thiết

Các chuyên gia bất động sản nhấn mạnh rằng bếp và phòng tắm là những phần quan trọng nhất của ngôi nhà, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đại tu hoàn toàn những phòng này trước khi bán. Để xem điều gì là tốt nhất trong tình huống của bạn, hãy bắt đầu bằng cách xem xét các con số. Việc sửa sang lại nhà bếp lớn cao cấp có lợi tức đầu tư (ROI) dưới 60%, trong khi việc sửa sang lại nhà bếp tầm trung có thể thu về khoảng 80%. Tu sửa phòng tắm trả lại khoảng 62% cho các cải tạo cao cấp và khoảng 67% cho các tu sửa cấp trung.

Nếu chỉ nhìn vào các con số, hiếm khi cải tạo nhà bếp hoặc phòng tắm để bán lại có ý nghĩa với bạn. Tuy nhiên, bởi vì đây là những khu vực cao cấp mà người mua chú ý rất nhiều, nên sẽ có rất nhiều giá trị của căn bếp và phòng tắm thu hút họ. Nếu nhà bếp hoặc phòng tắm đã lỗi thời và kém hấp dẫn, người mua có thể tự động cộng chi phí cải tạo vào giá của ngôi nhà. Và nếu chi phí nhà không đủ thấp để bù lại, họ có thể sẽ không mua.

Nếu nhà bếp và phòng tắm đủ đẹp để không phải sửa gì, người mua sẽ không tự động thêm chi phí cải tạo vào giá bán

Mặt khác, nếu nhà bếp và phòng tắm đủ đẹp để không phải sửa gì (hoặc không cần tân trang lại trong một thời gian), người mua sẽ không tự động thêm chi phí cải tạo vào giá bán. Lúc này, người nắm rõ chi phí cải tạo là bạn, và vì thế mà bạn chiếm được thế chủ động hơn trong việc chào giá ngôi nhà. Do đó, việc sửa sang lại nhà bếp hoặc phòng tắm khi cần thiết là hợp lý.

Tập trung vào các quầy

Mặt bàn rất dễ nhìn thấy. Vì vậy, nếu bạn chọn bất kỳ hạng mục nào để tháo lắp và thay thế trong nhà bếp hoặc phòng tắm, thì mặt bàn là một lựa chọn tốt. Chỉ cần ghi nhớ rằng mặt bàn là một lựa chọn rất cá nhân. Không phải vì bạn yêu thích vẻ ngoài của đá granite không có nghĩa là hầu hết những người mua tiềm năng của bạn cũng vậy. Một số người thích laminate, một số thích solid surface, và những người khác lại quan tâm đến đá quartz thạch anh. Vậy nên, bạn cũng không nên chi quá nhiều tiền vào mặt bàn với ý định lôi kéo người mua tiềm năng.

Bạn không nên chi quá nhiều tiền vào mặt bàn với ý định lôi kéo người mua tiềm năng

Tân trang tủ thay vì thay mới

Tủ bếp và tủ vanity rất dễ nhìn thấy vì chúng ở ngang tầm mắt. Nhưng thay mới hoàn toàn tủ bếp có thể dễ dàng làm vượt ngân sách và ảnh hưởng đến lợi nhuận bán nhà của bạn. Nếu tủ bếp bị hư hỏng nặng, bạn chỉ còn cách lắp tủ mới. Nếu thùng tủ vẫn còn tốt, lựa chọn tốt hơn, giúp mang lại nhiều giá trị hơn là sơn tủ của bạn hoặc thay mới bề mặt.

Với tủ bếp phủ veneer và module thùng tủ riêng lẻ, việc sửa chữa hay thay mới bề mặt là rất dễ dàng

Nâng cấp đồ nội thất và phụ kiện

Đồ nội thất và phụ kiện mới có hiệu quả đáng ngạc nhiên khi nâng cấp nhà bếp và phòng tắm. Tuy nhiên, đừng cho rằng việc thay thế chúng là rẻ. Thay thế tất cả phụ kiện có thể tiêu tốn vài chục triệu. Về mặt tích cực, đồ nội thất và phụ kiện mới là một dự án dễ dàng tự làm mà bạn có thể thực hiện, ngay cả khi đang gặp khó khăn về thời gian. Bạn có thể thay thế phụ kiện nhà bếp và phòng tắm của mình chỉ sau vài giờ.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan