SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Bí quyết cải tạo nhà đẹp để bán

Một trong những bước đi quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần phải làm để có thể bán được căn nhà với mức giá mình mong muốn chính là quá trình cải tạo nhà đẹp, thu hút và ấn tượng. Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng “nới” rộng không gian sống Cách cải […]

Một trong những bước đi quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần phải làm để có thể bán được căn nhà với mức giá mình mong muốn chính là quá trình cải tạo nhà đẹp, thu hút và ấn tượng.

Lên bản kế hoạch chi tiết

Nhìn chung không chỉ có cải tạo nhà đẹp mà ở bất kỳ lĩnh vực nào trước khi bắt tay vào công việc chúng ta cũng đều phải có sự chuẩn bị một cách kỹ càng về quy trình, nguyên vật liệu, kiến thức… Và đây cũng chính là vấn đề đầu tiên và rất quan trọng trong việc cải tạo nhà đẹp trước khi rao bán. Vì mục đích để bán đi kiếm lời nên gia chủ phải tính toán và đưa ra chi tiết kế hoạch một cách cụ thể, ví dụ như thời gian, kinh phí, phong cách và hạng mục nào cần nâng cấp, sửa chữa. Việc xác định rõ kế hoạch sẽ giúp cho các gia đình chủ động về thời gian, công việc lẫn ngân sách trong quá trình cải tạo nhà đẹp. Mục đích là bán lại nên mọi kế hoạch phải hướng đến việc tiết kiệm mọi chi phí một cách tối đa. Bởi nếu bạn không tính toán rõ ràng sau khi sửa chữa thì sẽ dẫn đến bị lỗ hoặc không ai mua vì giá bán quá cao.

Sau khi tham khảo những mẫu nhà ưng ý sẽ đến bước xây dựng bản kế hoạch và trong đó nhất định phải có ba yếu tố chính là thời gian sửa chữa, yếu tố cần cải tạo và chi phí ước tính. Bạn cần xác định rõ hạng mục nào cần sửa chữa, đồ vật nào nên loại bỏ… điều này vừa tạo ra thế chủ động vừa giúp tiết kiệm tối ưu chi phí cho quá trình cải tạo nhà đẹp mà mình đang tiến hành. Ngoài ra, trong quá trình cải tạo, sửa chữa đó các gia chủ cần hạn chế tối đa tình trạng phát sinh các hạng mục khác ngoài kế hoạch, bởi chúng sẽ khiến chi phí và thời gian thi công bị tăng lên nhanh chóng.

Trong quá trình cải tạo, sửa chữa đó các gia chủ cần hạn chế tối đa tình trạng phát sinh các hạng mục khác ngoài kế hoạch, để tối ưu được chi phí và thời gian thi công

Bắt tay vào cải tạo

Sau khi đã cho ra ý tưởng chính thì gia chủ cần phải kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà một lần nữa. Bởi khi cải tạo nhà đẹp từ nhà cũ để bán các gia đình luôn phải nương theo kết cấu của nhà cũ không được tự ý phá bỏ những thứ được xem là quan trọng của ngôi nhà. Đăc biệt đối với việc thêm tầng hay mở rộng diện tích nhà thì gia chủ phải chú ý đến việc nền móng của nhà cũ có đủ vững chắc không. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong vấn đề này thì bắt buộc phải cần đến sự tư vấn của những đơn vị sửa chữa nhà cũ.

Một trong những công đoạn dễ dàng nhất cho các gia đình, sau bước đọc bài khấn cải tạo nhà, trong qua trình này đó chính là loại bỏ bớt những vật dụng không cần thiết và tận dụng lại những đồ cũ có thể tái sử dụng để tiết kiệm chi phí. Thông thường, các món đồ nội thất trong gia đình thường được sắm không cùng lúc. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng lại những đồ còn mới, bằng sự khéo léo hãy sơn sửa lại để tăng phần mới mẻ cho chúng.

Có một biện pháp nữa giúp cải tạo nhà đẹp từ nhà cũ tiết kiệm không ít chi phí mà các gia chủ không nên bỏ qua là tận dụng cấu trúc nhà cũ. Nếu ngôi nhà của bạn không quá xuống cấp về tường, mái, nền bạn có thể tận dụng triệt để chúng. Tận dụng cấu trúc cũ của ngôi nhà sẽ giảm thiểu không ít tiền xây mới. Vì thế, bạn hãy cố gắng tối đa sử dụng những bức tường ngăn, trần hay nền nhà khi chúng vẫn còn giá trị.

Một biện pháp nữa giúp cải tạo nhà đẹp từ nhà cũ tiết kiệm không ít chi phí mà các gia chủ không nên bỏ qua là tận dụng cấu trúc nhà cũ

Điều này vừa có lợi và tiết kiệm cho cả người mua lẫn người bán, chỉ cần bạn làm mới và gia cố lại độ vững chãi của những hạng mục này bằng chi phí thấp, điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có sụ nâng giá thì người mua sẽ hoàn toàn chấp nhận ngay.

Bên cạnh đó, sự chọn lựa vật liệu cũng là yếu tố để gia chủ đặt sự lưu tâm trong quá trình cải tạo nhà đẹp trước khi đem bán. Thường theo xu hướng hiện đại thì sự đơn giản, đẹp và có độ bền vừa phải với mức giá cả phù hợp là những thứ mà con người cần, do đó bạn cũng không cần phải trang bị những vật liệu quá đẳng cấp, sang trọng, một phần để tiết chế túi tiền, một phần để tạo cơ hội cho những người chủ sau này của căn nhà có thể mạnh dạng thao đổi theo xu hướng mà họ muốn. Điều này cũng không phải là quá khó, ví dụ như thay vì chọn sơn tường, ốp tường bằng gạch hoa thì bạn có thể chọn giấy dán tường 3D, xốp dán đẹp mắt. Hơn thế nữa, thị trường vật dụng trang trí nội thất ngày nay đã không còn đìu hiu với vài lựa chọn, bởi có khá nhiều các vật liệu khác nhau trong ngành xây dựng và trang trí nội thất do đó nhiệm vụ của bạn chỉ là đưa ra lựa chọn loại vật liệu mà mình yêu thích, phù hợp điều kiện kinh tế là đã có thể góp phần tạo nên một kết quả hoàn hảo cho quá trình cải tạo nhà đẹp.

Vai trò của phong thủy

Nói đến nhà cửa thì không thể nào bỏ qua yếu tố phong thủy, đây dường như là quy luật bất thành văn của ông bà ta từ thời xa xưa. Phong thủy là xu hướng mà bất cứ ai muốn cải tạo nhà đẹp để bán đều phải quan tâm bởi lẽ những người mua nhà họ luôn chú ý về lĩnh vực này. Họ luôn coi mọi thứ liên quan đến ngôi nhà ảnh hưởng đến cung mệnh và cuộc đời của chính gia đình họ. Vì vậy, khi xây dựng hay bố trí nội thất bạn cần phải làm sao cho hợp phong thủy nhất. Ngoài ra, vấn đề về an toàn thân thể lẫn tâm linh của nhà cũ sau khi sửa cũng phải được đặt lên hàng đầu, và theo kinh nghiệm của nhiều gia đình thì bài khấn cải tạo nhà sẽ là một phần không thể thiếu của mọi gia chủ. Hãy tạo ra một không gian sạch sẽ, thoáng mát và luôn tạo cảm giác an toàn cho mọi người thì ngôi nhà của bạn mới thật sự có giá.

Và bước cuối cùng chính là nhìn mặt gửi vàng, tìm một đơn vị, công ty uy tín, chất lượng để “tỏ bày” tâm sự. Mà để làm được điều này thì đòi hỏi các gia đình phải dựa trên thông tin từ nhiều nguồn như bạn bè, người thân, các trang web hay mạng xã hội… càng tìm hiểu nhiều thì một ngôi nhà đẹp có giá sẽ dễ dàng đến với bạn hơn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan