SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Bí quyết thiết kế không gian sống thân thiện với gia đình

Tone màu trung tính, kế hoạch sàn mở, độ bền, tối ưu lưu trữ là những tiêu chí tạo nên một không gian sống thân thiện với gia đình. Sống xanh với xu hướng thiết kế nội thất bền vững Thiết kế nên một ngôi nhà đẹp và thân thiện với các thành viên trong […]

Tone màu trung tính, kế hoạch sàn mở, độ bền, tối ưu lưu trữ là những tiêu chí tạo nên một không gian sống thân thiện với gia đình.

Thiết kế nên một ngôi nhà đẹp và thân thiện với các thành viên trong gia đình là một thách thức không nhỏ. Sự cân bằng giữa phong cách và độ bền đòi hỏi nhà thiết kế phải có hiểu biết, tính linh hoạt và khả năng tuy duy sáng tạo. Đó là lý do mà vì sao bạn nên tìm đến sự hỗ trợ từ chuyên gia. Đây là một vài gợi ý hay ho dành cho bạn.

Dùng màu nền trung tính

Trong thời đại của chủ nghĩa tối giản, ý tưởng trang trí với tông màu trung tính hầu như không mấy đột phá. Mặc dù vậy, màu trung tính vẫn nên là trung tâm của những thiết kế thân thiện với người dùng.

Khi nói đến màu sắc, hãy bắt đầu với một sắc màu trung tính kết hợp cùng hoạ tiết và đồ nội thất mềm mại. Với một nền màu trung tính, việc trang trí và thay đổi đồ đạc theo nhu cầu của gia đình bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Quy tắc độ bền

Nguyên tắc vàng của một ngôi nhà thân thiện với gia đình là gì? Đó chính là độ bền. Hãy xem xét đặc trưng sử dụng của gia đình bạn để chọn vải và đồ nội thất có độ bền vượt thời gian.

Nên chọn những vật liệu có bề mặt thực tiễn, cứng cáp và cho phép sử dụng ở tần suất cao mà không ảnh hưởng. Ví dụ, thay vì dùng đá marble tự nhiên cho mặt bàn bếp, bạn có thể thay thế bằng đá quartz thạch anh. Vải lanh nặng là một lựa chọn tuyệt vời cho ghế sofa và ghế bành.

Kế hoạch sàn mở

Nếu không gian cho phép, hãy xem xét một không gian có kế hoạch sàn mở. Từ kinh nghiệm thực tiễn của Trường Thắng, những không gian mở gồm phòng khách, bếp và phòng ăn tạo nên một khu vực sinh thoạt chung rộng rãi hơn cho cả gia đình.

Phần lớn các công trình từ căn hộ đến nhà phố đều có nhà bếp với đảo và ghế ngồi, tạo thành một không gian giao tiếp xã hội. Bạn có thể đặt thêm vào không gian này một vài chiếc ghế tựa để mang lại cảm giác thư thái hơn. Những khu vực khác nhau trong không gian có thể được xác định bởi vị trí đồ nội thất và ánh sáng.

Cuộc chiến lưu trữ

Dù mua hoặc tự làm tủ thì điều quan trọng mà bạn cần nhớ là càng có nhiều không gian lưu trữ càng tốt. Một trong những giải pháp thông minh nhất mọi thời đại là ngăn kéo. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều giải pháp ngăn kéo được giới thiệu ra thị trường với đủ kiểu dáng, kích thước. Toàn bộ hệ tủ bếp của Trường Thắng hiện nay đều được tích hợp ngăn kéo hộp dạng âm, một mặt tận dụng tối đa thể tích lưu trữ, mặt khác đảm bảo thẩm mỹ cho tổng thể.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan