SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Nội thất phong cách Zen – Tĩnh tại, tối giản và lành mạnh

Nội thất phong cách Zen là đáp án hoàn hảo cho bài toán cải biến không gian sống đô thị theo hướng an nhiên và lành mạnh hơn. Vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất Những năm gần đây, nội thất phong cách Zen dần trở nên thịnh hành tại khu vực Châu […]

Nội thất phong cách Zen là đáp án hoàn hảo cho bài toán cải biến không gian sống đô thị theo hướng an nhiên và lành mạnh hơn.

Những năm gần đây, nội thất phong cách Zen dần trở nên thịnh hành tại khu vực Châu Á và trong đó có Việt Nam. Lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản và triết lý sống tối giản, nội thất kiểu Zen hội tụ những phẩm chất an tĩnh, nhu hoà và dung dị. Giữa bộn bề những tất bật của đời sống, những cư dân đô thị ngày càng khao khát sở hữu không gian sống an nhiên hơn, lành mạnh hơn. Và Zen là lời đáp dành cho những mong muốn đó.

Chủ nghĩa tối giản Zen

Yếu tố Zen (thiền) trong chủ nghĩa tối giản Nhật Bản là một triết lý khuyến khích chúng ta nhìn sâu vào bên trong để tìm kiếm sự an bình vốn ngự trị sẵn bên trong mỗi người. Zen thường được liên kết với ý niệm về sở hữu ít hơn. Một ngôi nhà kiểu Zen không có bất kì phiền nhiễu nào, và điều này giúp tạo ra trạng thái an tĩnh, thong dong cho người cư ngụ và đó là cơ sở của hạnh phúc chân chính.

Bảy nguyên tắc thẩm mỹ Zen gồm: đơn giản (kanso), bất đối xứng (fukinsei), tự nhiên (shizen), tinh tế (yugen), khác thường (datzoku), yên tĩnh (seijaku) và khổ hạnh (shibui).

Zen trong trang trí nhà cửa

Dưới đây là một số ý tưởng tham khảo, giúp đưa chất Zen vào không gian sống của bạn để đạt được một môi trường yên tĩnh và thư thái.

Chọn các màu đất như màu trắng nhẹ, xám, be hoặc hồng be; Nếu bạn muốn tôn màu yêu thích của mình lên, hãy sử dụng tông màu nhạt hơn và kết hợp nó với phần còn lại của bảng màu.

Chọn đồ nội thất đơn giản và tự nhiên – ưu tiên đường nét thiết kế gọn gàng và vật liệu tự nhiên chất lượng cao.

Tăng thêm sức hút cho căn phòng với mùi hương tự nhiên – xịt phòng mùi oải hương, nến đậu nành hoặc sáp ong, và tinh dầu là những cách tự nhiên để khiến căn phòng thêm tươi mát, làm dịu và giúp thư giãn vào ban đêm hoặc tiếp thêm sinh lực cho buổi sáng.

Dọn dẹp gọn gàng, trang trí ở mức tối thiểu; trưng bày những vật phẩm thực sự mang lại niềm vui cho bạn

Bình tĩnh, sạch sẽ và an toàn

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, khi chúng ta bị bao vây bởi rất nhiều sự lựa chọn và hàng loạt thông điệp, đặc biệt là những thông điệp được thúc đẩy bởi công nghệ, ngôi nhà chính là ốc đảo yên bình để nương náu. Nội thất kiểu Zen hoàn toàn thuyết phục bạn bằng việc tạo ra một môi trường sống sạch sẽ, an toàn, bình tĩnh và lành mạnh.

Phương pháp KonMari

Marie Kondo đã tự biến mình thành một Đạo sư trong việc dọn dẹp và tổ chức. Cô ấy là người tiên phong trong việc đưa phương pháp của Sparks Joy vào dọn dẹp nhà cửa. Mục tiêu của cô không chỉ là dọn dẹp không gian sống mà còn là dọn dẹp cả tâm trí, lối sống của chúng ta. Có năm bước để biến ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn.

  • Loại bỏ theo danh mục (Quần áo, Sách, Tài liệu)
  • Chia mỗi danh mục thành các danh mục phụ (Áo khoác, áo phông, quần dưới quần áo)
  • Cầm từng thứ một và tự hỏi mình liệu nó có làm bạn vui không? Nếu không, hãy loại bỏ nó
  • Bắt đầu tổ chức những đồ vật còn lại và tìm chỗ để cất chúng
  • Tổng dọn dẹp trong một lần và bạn sẽ cảm nhận sự ngăn nắp của ngôi nhà một cách rõ ràng

Kiểm soát không gian là một trong những cách tốt nhất để nhận ra mối liên hệ mật thiết giữa tâm trạng của bạn với thái độ và cảm quan mà bạn có với không gian đó.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan