SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cách bố trí không gian nhà bếp vừa khoa học vừa đẹp mắt

Khi nhà bếp có quá nhiều thực phẩm và dụng cụ nấu nướng thì việc bố trí lại mọi thứ dường như là thử thách khó khăn dành cho bạn. Nhưng không sao, những gợi ý lưu trữ và cách bố trí nhà bếp của chúng tôi sau đây sẽ giúp tổ chức lại không […]

Khi nhà bếp có quá nhiều thực phẩm và dụng cụ nấu nướng thì việc bố trí lại mọi thứ dường như là thử thách khó khăn dành cho bạn. Nhưng không sao, những gợi ý lưu trữ và cách bố trí nhà bếp của chúng tôi sau đây sẽ giúp tổ chức lại không gian bếp một cách bài bản và dễ tiếp cận hơn.

Lưu ý đầu tiên đối với tủ bếp là tránh chất ngập đồ đạc vào hộc tủ để đảm bảo khoảng trống cho phép lấy đồ dễ dàng hơn. Bạn tốt nhất nên mua kèm thêm một số phụ kiện lưu trữ như khay chia cho tủ ngăn kéo, bộ đựng nắp nồi hay khay úp bát đĩa.

Đối với khu vực góc bếp khó với tới, bạn có thể sử dụng tích hợp giải pháp kệ chiếc lá hoặc kệ mở liên hoàn, cho phép dễ dàng lấy và cất lại đồ đạc ở khu vực này.

Hệ kệ bên trong tủ bếp thích hợp để lưu trữ đồ hộp, bát đĩa có kích thước khác nhau và các thiết bị nhỏ với phụ kiện của chúng. Khung rổ dạng trượt sẽ làm cho tủ bếp của bạn dễ truy cập hơn.

Khi tổ chức lại không gian bếp, hãy nhớ có ba khu vực làm việc cơ bản trong nhà bếp mà bạn cần tập trung gồm: khu sơ chế, khu nấu và dọn thức ăn, khu vực bồn rửa

Phân khu làm việc trong bếp

nguyen-tac-luong-cong-viec

Khu vực sơ chế

Để làm việc thuận tiện hơn, hãy xác định khu vực chuẩn bị. Bạn có thể để các nguyên liệu nấu ăn cơ bản như: gia vị ướp, hành tỏi băm, máy trộn thực phẩm (hoặc cối chày), bát trộn và cốc đong ở đây.

Khu vực nấu ăn và dọn thức ăn

Hãy đặt nồi, chảo và dụng cụ nấu ăn gần khu vực này để dễ lấy trong quá trình nấu nướng. Bát đĩa, đũa muỗng và hộp nhựa đựng thức ăn thừa cũng nên được lưu trữ gần đó.

Tam giác hoạt động

 

mo-hinh-tam-giac-hoat-dong-trong-bep

Tam giác hoạt động giúp kết nối ba khu vực làm việc trong nhà bếp của bạn gồm: tủ lạnh, chậu rửa và bếp nấu một cách khoa học. Khoảng cách giữa các khu vực không được nhỏ hơn 1.2m và không lớn hơn 2.7m.

Lưu trữ nồi và chảo

Nồi và chảo có thể chiếm rất nhiều không gian lưu trữ của bạn, nhưng chúng có thể dễ dàng được lưu trữ hợp lý hơn. Hãy treo một bộ móc treo thép không gỉ lên tường nhà bếp và móc xoong nồi hoặc chảo mà bạn thường sử dụng lên đó.

moc-treo-xoong-chao-trong-nha-bep

Với nắp nồi, bạn có thể trang bị thêm phụ kiện chia nắp nồi và lưu trữ chúng trong ngăn kéo tủ bếp. Khay nướng bánh và các loại chảo khác có thể được lưu trữ bằng cách cho vào các ngăn chia ngang.

Với hơn 15 năm nghiên cứu và phát triển, Trường Thắng tự tin mang đến cho khách hàng hệ tủ bếp có thiết kế chuẩn công năng, nhờ áp dụng hợp lý các nguyên tắc bố trí không gian nhà bếp và ứng dụng các giải pháp lưu trữ mới nhất từ Blum – đơn vị cung cấp giải pháp phụ kiện hàng đầu từ Áo.

Sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu gỗ nhập khẩu Bắc Mỹ, đạt tiêu chuẩn E1 về nồng độ formaldehyde cũng như sử dụng phụ liệu sơn hoàn thiện không chứa chì, đảm bảo sức khoẻ cho người dùng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lên bản vẽ 3D tủ bếp miễn phí!

Bài viết liên quan