SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cải tạo căn hộ chung cư São Paulo với tone màu pastel

Hệ thống đường ống màu pastel và trần nhà màu hồng cháy là hai điểm nhấn được thêm vào trong quá trình cải tạo căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố São Paulo. Không gian sống an nhiên bên trong căn hộ cũ ở Tokyo Căn hộ điềm tĩnh có vách ngăn gỗ […]

Hệ thống đường ống màu pastel và trần nhà màu hồng cháy là hai điểm nhấn được thêm vào trong quá trình cải tạo căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố São Paulo.

Căn hộ RF nằm bên trong tòa nhà Saint Honoré Building hiện đại, được hoàn thành vào năm 1958 bởi kiến ​​trúc sư người Brazil Artacho Jurado.

SuperLimão, công ty thiết kế địa phương đã thiết kế và cải tạo căn hộ chung cư này theo yêu cầu của một cặp vợ chồng có niềm say mê với nghệ thuật, kiến ​​trúc và nhiếp ảnh. Họ muốn cấu hình lại bố cục của ngôi nhà này, khiến nó phù hợp hơn cho việc tổ chức các cuộc hội họp xã giao.

Vì thế, các kiến ​​trúc sư đã phá hủy những bức tường dọc theo một hành lang để nới rộng khu phòng khách và phòng ăn.

Bên cạnh việc cập nhật layout mới cho ngôi nhà, các kiến ​​trúc sư vẫn muốn bảo tồn nhiều yếu tố lịch sử hiện có của nội thất. “Dự án đã được duy trì tối đa những yếu tố hoàn thiện hiện có nhằm nâng cao tinh thần lịch sử của nơi này”, Super Limão nói.

Khụ vực phòng khách chính với các bề mặt lột tả kiến trúc hiện có mà những kiến trúc sư đã không động đến trong quá trình cải tạo nhà. Các cạnh của lối vào cũng được bóc ra để lộ ra những khối thạch cao và gạch.

Một loạt các đường ống cố định trên tường và trần nhà được sơn màu xanh lam nhạt, thiết kế được giữ lại cho phù hợp với cấu trúc ban đầu của nó.

“Sắc thái của bảng màu có độ tương thích với toà nhà cũng như giai đoạn mà nó được xây dựng”, studio bổ sung thêm.

Màu pastel tương phản với trần nhà màu hồng cháy ở khu phòng khách chính và các sắc thái của màu xanh được sử dụng cho mặt bàn bếp bằng bê tông trong nhà bếp.

Cửa kính mở ra một khoảng sân liền kề với một loạt các cửa sổ lớn, cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian phòng khách. Sàn gỗ cũng là một phần nằm trong thiết kế trước đó, xuất hiện xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà.

Một bức tường gạch trắng thô là điểm nhấn cho phòng tắm, nơi có gạch sàn và bàn lavabo màu trắng đương đại.

Các yếu tố bổ sung được thêm vào bao gồm kệ kim loại gắn trên các mảng tường bằng gạch trắng trong văn phòng, giấy dán tường màu xanh bạc trong phòng ngủ và một cánh cửa kéo che lại bồn rửa trong phòng tiện ích.

Các đơn vị thiết kế đã tạo nên sự pha trộn giữa các đồ nội thất bên trong căn hộ. Chẳng hạn, trong phòng ăn có một chiếc bàn lớn làm bằng đá cẩm thạch trắng đi kèm với những chiếc ghế gỗ và một chiếc ghế hình học của nhà thiết kế người Brazil, Sergio Coleues và nhà thiết kế người Đức Konstant Grcic.

Super Limão gần đây cũng đã cải tạo một căn hộ khác ở São Paulo bên trong tòa nhà Oscar Niemeyer với đặc trưng là các cụm cấu trúc hiển lộ, thô mộc.

Cải tạo nhà ở sau một thời gian sử dụng là xu hướng ngày càng tăng trong cộng đồng cư dân đô thị. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao tìm kiếm được đơn vị thiết kế thi công uy tín, có chuyên môn và đáp ứng được yêu cầu về ngân sách, thẩm mỹ và công năng. Nếu đang quan tâm thêm về quy trình cải tạo nhà ở, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng nội thất chất lượng cao, đảm bảo sức khoẻ nhờ sử dụng vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay !