SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 17/02/2020

6 bước cải tạo nhà cấp 4 100 triệu đẹp miễn chê

Nếu so với việc xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn, thì việc cải tạo nhà cấp 4 để xử lý các hư hỏng, sự cố, cơi nới, nâng tầng, làm mới không gian,… phức tạp hơn nhiều nhưng lại giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, làm thế nào […]

Nếu so với việc xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn, thì việc cải tạo nhà cấp 4 để xử lý các hư hỏng, sự cố, cơi nới, nâng tầng, làm mới không gian,… phức tạp hơn nhiều nhưng lại giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, làm thế nào để cải tạo nhà hiệu quả với mức chi phí hạn hẹp tầm 100 triệu đồng mà vẫn có được không gian đẹp như mới? Đây là điều băn khoăn của hầu hết các gia chủ đang có ý định tu sửa lại ngôi nhà cấp 4. Sau đây, Trường Thắng sẽ chia sẻ đến bạn 6 bước để cải tạo nhà cấp 4 100 triệu tối ưu chi phí mà vẫn đẹp miễn chê.

Bước 1: Xin thủ tục sửa chữa, cải tạo ngôi nhà cấp 4

Với những ngôi nhà cấp 4 sửa chữa không cần thay đổi diện tích, chiều cao thì bạn không cần xin giấy phép sửa nhà. Tuy nhiên, nếu gia đình có ý định xây thêm tầng, cơi nới thì nhất định phải có giấy phép từ cơ quản thẩm quyền tại đại bản. Thông thường, với những ngôi nhà cấp 4 cũ, các dịch vụ sửa nhà sẽ hỗ trợ gia chủ trong việc xin giấy phép sửa chữa nhà. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng trong bước này.

Bước 2: Xác định rõ các hạng mục cần cải tạo

6 bước cải tạo nhà cấp 4 100 triệu đẹp miễn chê

Công tác khảo sát ngôi nhà cũ là việc quan trọng, giúp bạn cải tạo nhà cấp 4 rẻ nhất cũng như mang đến sự thành công cho các bước tiếp theo.

Dựa vào hiện trạng thực tế của căn nhà, cũng như mục đích cải tạo. Chẳng hạn nhà đang nằm ở vị trí nào, có cấu trúc ra sao, các phần nào đã bị xuống cấp, hư hỏng cần phá dỡ hoặc nâng cấp,… Công tác khảo sát ngôi nhà cũ là việc quan trọng, giúp bạn cải tạo nhà cấp 4 rẻ nhất cũng như mang đến sự thành công cho các bước tiếp theo. Nếu bạn là người không có am hiểu kiến thức trong lĩnh vực nhà ở, hãy nhờ kiến trúc sư thẩm định và lên phương án phù hợp nhất theo yêu cầu của mình.

Bước 3: Cải tạo nhà cấp 4 100 triệu phải phù hợp với ngân sách

Cùng với việc kiểm định những hạng mục nào cần cải tạo, bạn hãy lên ý tưởng cho bản vẽ thiết kế và phương án cải tạo sao cho phù hợp với ngân sách hiện có. Phương án sẽ xác định những hạng mục nào cần được thi công, từ đó hoạch định công cụ, nhân lực, vật tư. Đây là yếu tố giúp gia chủ cân đối được ngân sách trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 một cách tiết kiệm nhất.

Có thể bắt đầu bằng việc liệt kê những khu cần cải tạo với mức chi phí mong muốn để nhà thầu tham khảo. Tuy nhiên, ngoài những khoản tiền trong dự án, bạn cần có số tiền dự trù cho chi phí phát sinh để quá trình diễn ra thuận lợi, không bị dán đoạn. Có như vậy, bạn mới nhận được hiệu quả tốt nhất khi cải tạo nhà cấp 4 giá rẻ.

Bước 4: Nắm rõ bản vẽ thiết kế và quá trình cải tạo

Gia chủ là người cần nắm rõ phương án sửa chữa hơn ai hết, bạn cần hình dung được bản vẽ do nhà thầu cung cấp là như thế nào. Vì chính bạn mới là người nghiệm thu và sử dụng không gian ngôi nhà trong tương lai. Việc nắm rõ các chi tiết là điều kiện để việc thi công không xảy ra bất cứ sai sót nào.

Trong bản vẽ thiết kế cải tạo nhà cấp 4 100 triệu có những phần cần gia cố, hạng mục xây dựng mới, bổ sung thêm nguyên vật liệu, cơi nói hay phá bỏ, tất cả các chi tiết liên quan đến vật liệu sử dụng. Không giống như quá trình xây dựng nhà mới hoàn toàn, cải tạo nhà cũ buộc bạn phải hình dung được ngôi nhà của mình sẽ thay đổi như thế nào dựa trên cấu trúc sẵn có. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho việc đầu tư chi phí.

Bước 5: Đơn giản hóa khi lựa chọn vật tư

Với thị trường vật tư ngày càng đa dạng và phong phú như hiện nay. Thì việc chọn vật tư nào để phù hợp với ngôi nhà chính là trở ngại của nhiều người. Nếu bạn là người hoàn toàn không hiểu về xây dựng, hãy tìm đến sự trợ giúp, tư vấn từ người thân, bạn bè hoặc kiến trúc sư chuyên môn về xây dựng. Các loại vật tư phù hợp với ngôi nhà cấp 4 thông thường sẽ có mức giá trung bình. Do đó, đừng nên chọn những loại đắt tiền để tránh lãng phí một cách tối đa.

Bước 6: Đừng chọn nhà thầu với tiêu chí giá rẻ nhất

Việc chọn được nhà thầu uy tín để bạn có thể an tâm trao gửi niềm tin trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 là vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy ưu tiên những nơi có “tiếng tăm” trên thị trường. Tuyệt đối tránh tiêu chí chọn đơn vị có mức báo giá rẻ nhất. Bởi vì giá rẻ thường không đảm bảo công việc được hoàn thành một cách tốt nhất. Hơn nữa, mức giá này cũng tương xứng với loại vật liệu mà nhà thầu đó sử dụng. Các nhà thầu đảm bảo uy tín với chế độ bảo hành tốt, quy trình làm việc khoa học sẽ là lựa chọn thông minh nhất cho gia đình bạn khi muốn cải tạo ngôi nhà cấp 4.

Thực hiện đầy đủ 6 bước để cải tạo nhà cấp 4 100 triệu nhưng vẫn đẹp sang trọng và hiện đại trên đây, chắc chắn bất cứ ai cũng có thể hài lòng với thành quả đạt được. Những khó khăn trước và trong khi cải tạo nhà, bạn hãy trao đổi cùng Trường Thắng để được hỗ trợ kịp thời!

Góc bàn ăn cho ngôi nhà – Công trình thực tế khách hàng Trường Thắng

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Tin liên quan: