SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cải tạo toà nhà phong cách mid-century của công ty BKCW

Công ty Mark Odom Studio của Hoa Kỳ đã mở rộng mặt bằng cho một tòa nhà phong cách mid-century ở Austin thuộc sở hữu của công ty bảo hiểm BKCW. Văn phòng Airbnb ở London thay màu áo mới Cấu trúc ban đầu của toà nhà được thiết kế và xây dựng bởi Pendley […]

Công ty Mark Odom Studio của Hoa Kỳ đã mở rộng mặt bằng cho một tòa nhà phong cách mid-century ở Austin thuộc sở hữu của công ty bảo hiểm BKCW.

Cấu trúc ban đầu của toà nhà được thiết kế và xây dựng bởi Pendley & Day vào năm 1960, nằm trên Đại lộ North Lamar, toạ lạc ở khu phía bắc trung tâm thành phố Austin. Công trình có phom dáng thấp, nằm lơ lửng với view nhìn ra Shoal Creek, một công viên nổi tiếng chạy dọc trung tâm thành phố.

Công ty bảo hiểm địa phương BKCW gần đây đã mua lại bất động sản này và khôi phục cấu trúc 278m2 để làm văn phòng của họ.

“Meredith và Tyler Spears, chủ sở hữu công ty bảo hiểm gia đình BKCW, đã mua tòa nhà này vì họ cảm thấy nó phản ánh đúng văn hoá, thái độ và mục tiêu hoạt động của công ty,” Mark Odom Studio nói.

Toà nhà đã bị chia nhỏ bởi hàng loạt bức tường trong nhiều năm khiến cho không gian nội thất bên trong trở nên chật chội và khó thu được ánh sáng tự nhiên hơn. Để đưa cấu trúc trở lại trạng thái ban đầu, các kiến ​​trúc sư đã bắt tay vào loại bỏ bớt các mảng tường không cần thiết.

“Cách tiếp cận này giúp thể hiện đầy đủ toàn bộ khối nhà. Từ đó, không gian không chỉ được nới rộng ra, mà mặt tiền kính bao quanh bên ngoài cũng truyền dẫn ánh sáng tự nhiên vào không chỉ mở ra bên trong”, studio San Antonio Texas có trụ sở tại Austin cho biết.

Du khách khi đến đây phải đi qua một đoạn đường nối bắt từ phía trước Đại lộ North Lamar để dẫn vào khu văn phòng thiết kế mở. Một lỗ mở duy nhất trong khối lượng gạch cung cấp quyền truy cập vào khu vực làm việc có kế hoạch mở, hai bên là văn phòng tư nhân và phòng hội nghị.

Các cửa sổ nối từ sàn đến trần được làm bằng kính kết hợp thép tiết kiệm năng lượng, giúp đưa nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào văn phòng.

Ở phía sau, có một khối nhà phụ dành cho nhân viên công ty, bao gồm một phòng nghỉ và một sân thượng ngoài trời nằm ở phía sau tòa nhà.

Mark Odom Studio cho biết: “Toà nhà có góc view phía năm và phía tây đều hướng ra các khu công cộng. Trong khi đó, cửa sổ phía đông lại giáp với mảng sân tươi tốt nằm ở phía sau toà nhà như một khu nghỉ ngơi thư thả, bù lại cho không khí nhộn nhịp của giao thông khu North Lamar”.

Ngoài việc tận dụng gạch màu be của tòa nhà ban đầu, công ty đã phát triển một bảng màu có liên quan đến các vật liệu phổ biển trong những năm 1960, như sàn nút chai và tấm ốp gỗ nhuộm màu. Kết hợp với những tuỳ chọn vật liệu và màu sắc này là đồ nội thất vintage, tạo nên vẻ đẹp hoài cổ cho tổng thể toà nhà.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan