SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Khách | 24/04/2020

Giới thiệu bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách đúng tiêu chuẩn

Việc thuê đơn vị thiết kế nội thất hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến, nhất là các công trình nhà ở để tăng thêm tiện nghi sử dụng cũng như thẩm mĩ trong không gian. Trong đó, với bản vẽ thiết kế nội thất cho phòng khách, các kiến trúc sư cần […]

Việc thuê đơn vị thiết kế nội thất hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến, nhất là các công trình nhà ở để tăng thêm tiện nghi sử dụng cũng như thẩm mĩ trong không gian. Trong đó, với bản vẽ thiết kế nội thất cho phòng khách, các kiến trúc sư cần phải lên ý tưởng thiết kế và lưu ý đến nhiều yếu tố khác nhau để có bản vẽ hoàn chỉnh, chất lượng đạt đúng yêu cầu. Vậy bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách như thế nào là đẹp và đúng chuẩn? Thông qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc này!

Giới thiệu bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách đúng tiêu chuẩn

Giới thiệu bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách đúng tiêu chuẩn

Thiết kế nội thất là gì?

Trước khi tìm hiểu bản vẽ thiết kế nội thất, bạn cần phải biết thiết kế nội thất là gì. Đây chính là công việc có liên quan đến quá trình bố trí, sắp xếp, trang trí,… nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của gia chủ, tạo ra không gian hợp lý, hài hòa, đẹp mắt, giàu tính nghệ thuật nhất và được thể hiện qua nội dung trên bản vẽ.

Việc thiết kế nội thất không chỉ đáp ứng mục đích chính là phân khu chức năng giữa các phòng, sắp xếp lại phương tiện sinh hoạt. Mà điều quan trọng nhất trong khâu này là xem nội thất phòng khách có sự phối hợp hài hòa của ánh sáng, màu sắc, đường nét kiến trúc cùng các vật trang trí trong tổng thể một không gian, nhằm mang đến mục đích chính là tạo môi trường sống thoải mái, thuận tiện nhất cho con người.

Người thiết kế nội thất phải là những người có sự am hiểu cụ thể về vật liệu nội thất, có gu thẩm mỹ riêng. Hay nói một cách đơn giản, công việc thiết kế nội thất chính là hoàn thiện không gian bên trong của một công trình, nó được ví như việc xây dựng nên tâm hồn của con người.

Giới thiệu bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách đúng tiêu chuẩn

Bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách đạt chuẩn cần yêu cầu gì?

Đối với bản vẽ thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,… nói riêng cần đảm bảo các tiêu chí như dễ đọc, dễ hiểu, rõ ràng, phù hợp với tiêu chuẩn (gồm đường nét, kích thước đến những ký hiệu sử dụng trên bản vẽ,…). Khi đảm bảo đầy đủ yêu cầu này, gia chủ mới có thể hiểu hết ý đồ của người kiến trúc sư cùng ý tưởng trang trí nội thất của mình được thể hiện tới đâu (điều này xảy ra trong trường hợp kiến trúc sư tiến hành hiện thực hóa những mong muốn, yêu cầu của gia chủ), từ đó có được sự chỉnh sửa kịp thờ trước khi thực hiện. Ngoài ra, bản vẽ cần phải rõ ràng và dễ hiểu thì việc thi công mới nhanh gọn, đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Riêng với bản vẽ thiết kế nội thất cho phòng khách, cũng cần đáp ứng những yêu cầu như vậy. Trước khi lên ý tưởng, các kiến trúc sư cần tham khảo ý kiến và sở thích của gia chủ để tạo nên một bản vẽ hoàn chỉnh, chất lượng đạt theo đúng tiêu chuẩn. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải tìm đến những đơn vị chuyên nhận thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm. Đây chính là vấn đề tất yếu để có một bản vẽ thật sự chất lượng.

Giới thiệu bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách đúng tiêu chuẩn

Cấu trúc cơ bản của bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách

  • Bản vẽ phối cảnh về nội thất phòng khách

Được coi là bước đầu tiên với những hình ảnh không gian thiết kế dạng 3D. Những hình ảnh 3D này thể hiện ở nhiều góc nhìn khác nhau để bạn hình dung tổng thể về căn phòng. Sau khi hoàn thành, bản vẽ phối cảnh sẽ được kiến trúc xuất ra từ phần mềm chuyên nghiệp. Nó thể hiện màu sắc, ánh sáng, bố trí sắp xếp nội thất cụ thể cho từng vị trí căn phòng một cách trực quan nhất.

  • Mặt bằng để bố trí nội thất phòng khách

Trong bản vẽ thiết kế nội thất cho phòng khách, mặt bằng thể hiện sự sắp xếp những yếu tố cấu thành không gian nội thất trên một không gian tổng thể cùng mối quan hệ giữa các yếu tố này. Bản vẽ hoàn chỉnh và đúng chuẩn sẽ đảm bảo được sự tiện lợi, vị trí công năng của các thành phần, chẳng hạn như giữa vị trí kệ tivi, bàn trà, sofa có phù hợp không, hay có chức năng gì?….

Giới thiệu bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách đúng tiêu chuẩn

  • Cách triển khai đồ đạc trong phòng khách

Thông qua hình ảnh 3D trên bản vẽ, bạn có thể nhận thấy rõ ràng và chính xác cách triển khai sắp xếp các đồ đạc trong căn phòng. Số lượng bản vẽ của mỗi không gian phòng khách khác nhau sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp trong cấu tạo, đường nét kiến trúc, diện tích cũng như hình dáng của các vật dụng nội thất sử dụng bên trong.

Bên cạnh các hạng mục trên, thì bản vẽ thiết kế phòng khách còn có thể chứa thêm những yếu tố triển khai sàn nhà, trần, tường. Đây cũng là một trong những phần chính có mặt trong hồ sơ thiết kế.

Mong rằng qua những chia sẻ về bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách trên đây, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi bắt tay vào thực hiện công việc này. Nếu cần được tư vấn mọi thắc mắc trước khi tìm kiếm địa chỉ thiết kế nội thất uy tín, bạn đừng quên liên hệ đến Trường Thắng để được hỗ trợ kịp thời!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm: