SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 02/11/2020

Làm thế nào để phối màu tủ quần áo với không gian phòng ngủ?

Việc phối màu tủ quần áo với tổng thể không gian phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố cần được cân nhắc khi thiết kế và lựa chọn nội thất. Thiết kế tủ quần áo gỗ ép 5 cánh âm tường Khi lựa chọn tủ quần áo chắc chắn bạn sẽ gặp phải […]

Việc phối màu tủ quần áo với tổng thể không gian phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố cần được cân nhắc khi thiết kế và lựa chọn nội thất.

Khi lựa chọn tủ quần áo chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng phân vân không biết nên chọn màu như thế nào để hài hoà với không gian phòng ngủ. Vậy làm sao để chọn được màu tủ quần áo hợp với phòng ngủ của bạn? Hãy cùng xem qua một vài ý tưởng phối màu tủ quần áo sau đây

1. Không gian phòng ngủ

Hãy xem xét sự kết hợp giữa màu tủ quần áo và màu phòng ngủ. Bạn có thể chọn tủ quần áo có màu sắc tương đồng với màu sàn, hoặc màu tủ quần áo bạn chọn nên hợp với màu giường. Cần lưu ý phối hợp sao cho hợp lý và cân bằng giữa hệ màu ấm và hệ màu lạnh để tránh sự chênh lệch quá lớn về màu sắc trong phòng ngủ.

Chọn tủ quần áo có màu tương tự màu sàn hoặc màu giường

2. Phong cách trang trí phòng ngủ

Tủ quần áo cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, nên khi phối với các phong cách trang trí khác nhau, bạn có thể lựa chọn phối theo màu sắc. Nếu là phong cách Châu Âu lộng lẫy, bạn có thể lựa chọn gam màu sáng pha trắng phối với gam màu tối của tủ quần áo gỗ óc chó chẳng hạn. Nếu so sánh phong cách hiện đại thì màu tủ quần áo được sử dụng phổ biến là màu sáng. Phong cách đồng quê chủ yếu sử dụng các yếu tố mang phong vị địa phương như sọc và gỗ. Tủ quần áo chủ yếu trong phong cách này thường có màu đen, trắng, xám…

Tủ quần áo có màu trắng sáng là lựa chọn phù hợp cho phòng ngủ kiểu Châu Âu

3. Hướng phòng ngủ

Nếu ánh sáng trong phòng ngủ của bạn rất tốt, thì việc chọn màu tủ quần áo sẽ dễ dàng hơn. Nhưng đừng chọn tủ quần áo bằng kim loại hoặc kính quá phản chiếu để tránh sự cản trở của quá nhiều ánh sáng chiếu vào tầm nhìn. Nếu ánh sáng và thông gió của cửa phòng ngủ kém, tốt hơn hết bạn nên chọn tủ quần áo màu sáng, chẳng hạn như trắng, be, hồng nhạt,… Tủ quần áo nên đặt ở góc tường tối càng xa càng tốt, không đặt cạnh cửa sổ hoặc cửa phòng ngủ. Điều này sẽ khiến tủ quần áo cản bớt ánh sáng và khiến phòng ngủ trở nên tối hơn.

Tủ quần áo nên đặt ở góc tường, không đặt cạnh cửa sổ hoặc cửa phòng ngủ để tránh cản bớt ánh sáng

4. Sở thích cá nhân

Tất nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc tủ quần áo theo sở thích của mình, điều này có thể khiến phòng ngủ trở nên cá tính hơn, nhưng cần lưu ý không nên phối màu quá sặc sỡ, hay hoa văn rườm rà vì dễ gây mỏi mắt.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc tủ quần áo theo sở thích nhưng nên tránh màu sặc sỡ hoặc hoa văn rườm rà

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan