SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 03/11/2020

[Thiết kế nhà bếp] Cách khiến nhà bếp trông thanh lịch hơn

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định một nhà bếp có thanh lịch hay sang trọng hay không chính là xem xét thiết kế nhà bếp đó về mặt bố cục. Cách xác định biên dạng tủ bếp phù hợp cho từng không gian Khi cải tạo nhà bếp, trước hết bạn cần […]

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định một nhà bếp có thanh lịch hay sang trọng hay không chính là xem xét thiết kế nhà bếp đó về mặt bố cục.

Khi cải tạo nhà bếp, trước hết bạn cần phải xem xét cách bố trí tủ bếp nào phù hợp với không gian bếp của mình, đặc biệt là khi diện tích bếp bị hạn chế. Bốn kiểu bố cục bếp thông dụng nhất có thể kể đến là: bếp chữ I, bếp song song, bếp chữ L và bếp chữ U. Trên thực tế, bốn kiểu bố trí này đều phù hợp cho nhà bếp nhỏ và còn tuỳ thuộc vào cách nhà bếp của bạn trông như thế nào.

Bố cục bếp chữ L có thể thay đổi cảm giác của một căn bếp nhỏ từ chật chội trở nên rộng rãi hơn. Thiết kế của Trường Thắng cũng luôn được xem xét ở khía cạnh thẩm mỹ, sao cho bếp không chỉ là không gian nấu nướng, mà còn đa năng hơn thông qua việc bổ sung thêm tủ kính hoặc kệ mở để trưng bày bát đĩa trang trí hoặc những món đồ decor hấp dẫn. Kiểu bếp này khá phù hợp với không gian nhỏ và vuông vắn.

Kiểu bố trí theo dạng bếp chữ I phù hợp hơn với không gian bếp hẹp nhưng dài, nếu cần nhiều không gian lưu trữ, bạn có thể lắp thêm tủ cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ở phía bên kia của nhà bếp, bạn có thể đặt tủ lạnh hoặc các thiết bị khác.

tu-bep-song-song-truong-thang

Kiểu bếp song song cũng có thể được xem xét trong trường hợp này. Bạn có thể bố trí phần bên phải là khu vực để dọn dẹp và đặt để đồ đạc, bên trái để nấu nướng và sơ chế. Như vậy, dù cho không gian bếp của bạn nhỏ khoảng 6.5m2 thì vẫn có thể đảm bảo mọi công việc được thực hiện một cách dễ dàng và thuận tiện với bố cục bếp này.

Nếu nhà bếp của bạn lớn hơn một chút so với nhà bếp ở trên, bạn có thể cân nhắc bố trí bếp theo hình chữ U. Thông thường bố cục bếp này sẽ thường được khuyến cáo cho các không gian bếp lớn, tuy nhiên, trong một số trường hợp, bếp chữ U vẫn có thể phù hợp với diện tích nhỏ hơn.

Suy cho cùng, những gì bạn cần là tất cả những gì mà chúng tôi cân nhắc, bạn muốn sửa sang lại bố cục nào, Trường Thắng đều có thể thảo luận và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. Hãy nói chuyện với nhà thiết kế của chúng tôi?

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan