SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Khách | 10/01/2020

Trào lưu nhà ở cabin bền vững và thân thiện môi trường tại Chile

Zerocabin là dự án nhà ở cabin được phát triển bởi một nhóm nhà khoa học với mong muốn lan toả giá trị tích cực về lối sống bền vững và thân thiện môi trường. Một ngôi nhà eco-wellness bền vững thực sự trông như thế nào? Ngôi nhà tối giản trên núi tuyết lan […]

Zerocabin là dự án nhà ở cabin được phát triển bởi một nhóm nhà khoa học với mong muốn lan toả giá trị tích cực về lối sống bền vững và thân thiện môi trường.

Zerocabin có trụ sở lại frutillar, chile đã cung cấp một giải pháp nhà ở kiểu cabin bền vững và thân thiện môi trường cho những ai có mong muốn hoà mình với thiên nhiên, giảm thiểu tác động tiêu cực mà họ đã gây ra cho môi trường. Zerocabin là dự án được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học chưa qua đào tạo về chuyên môn kiến trúc.

Họ mô phỏng các cabin gỗ theo những hệ sinh thái tự nhiên chẳng hạn như vị trí sắp xếp của lá quanh thân cây. Mỗi cabin trong hệ thống cũng vì thế mà được bố trí ở một vị trí phù hợp, giúp nó tiếp xúc được nhiều hơn với ánh sáng mặt trời. Thêm vào đó, bố trí này cũng tối ưu hoá các tấm pin năng lượng mặt trời, cung cấp năng lượng tại chỗ cho sinh hoạt hằng ngày.

Mỗi cabin được tích hợp thêm các hệ thống gồm: tấm quang điện, hệ thống xử lý nước, và thu gom nước mưa được làm sạch bằng phương pháp thẩm thấu ngược. Các hệ thống này đều được bảo trì định kỳ. Những ngôi nhà kiểu cabin này đều được dựng trên một phần móng, tạo thành từ các cọc gỗ cao hai mét được ghép nối mà không dùng đinh.

Phần móng gỗ này giúp giảm tác động của độ ẩm và các loài gặm nhấm đối với ngôi nhà, đồng thời giúp thu hết vẻ đẹp thiên nhiên xung quanh vào tầm mắt của chủ nhà. Hệ thống nhiệt phân sinh học cho phép hệ thống sưởi và làm mát hoạt động ở mức tối thiểu.

Nhận định về sứ mệnh của mình, nhóm các nhà khoa học cho biết: “Zerocabin không gây ra tác động tiêu cực cho môi trường. Đó là một sự cộng sinh hài hoà giữa con người và thiên nhiên. Chúng tôi có thể xây dựng nó ở bất cứ đâu bạn muốn. 10% tiện ích của chúng tôi được đầu tư vào các kế hoạch bảo tồn rừng nguyên sinh và động vật hoang dã. điều này thông qua việc xây dựng zerocabin (với tài nguyên của chúng tôi) trong các công viên được bảo tồn vĩnh viễn thông qua luật bảo tồn hoàng gia.”