SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Tree villa – Kiến trúc sinh thái mang đậm dấu ấn địa phương

TOUCH architect đã tạo dựng một căn biệt thự mang triết lý kiến trúc sinh thái nằm giữa một khu rừng rậm thuộc miền bắc Thái Lan. Kiến trúc nhà ở bền vững và xu hướng tái tạo nhiều hơn tiêu thụ Nằm ở độ cao khoảng 1.200 mét so với mực nước biển cùng […]

TOUCH architect đã tạo dựng một căn biệt thự mang triết lý kiến trúc sinh thái nằm giữa một khu rừng rậm thuộc miền bắc Thái Lan.

Nằm ở độ cao khoảng 1.200 mét so với mực nước biển cùng vị trí có phần hẻo lánh mà ‘tree sukkasem villa’ không có nguồn cung cấp điện hoặc nước sinh hoạt. Do đó, dự án được thiết kế dựa trên concept nhà ở “xanh” và tự cung tự cấp.

Biệt thự một tầng được kiến ​​trúc sư quy hoạch một cách rõ ràng với các chức năng đơn giản. Nền nhà giật cấp với lối vào nhà là tổ hợp của những bậc thang bằng bê tông rộng rãi. Dọc theo hai bên lối đi là cây xanh tươi mát. Tiếp đến là một khu tiền sảnh dẫn vào nhà bếp kiểu mở kết hợp phòng kháchphòng ăn.

Từ phòng khách, các tấm kính lớn mở ra góc view nội thất ngoài trời với một khu sàn deck và cảnh quan thiên nhiên bên ngoài. Ba phòng ngủ được bố trí ở phía bên kia của kế hoạch sàn, ngoài ra còn có một phòng riêng biệt chứa buồng tắm đứng và bồn tắm.

Cấu trúc của biệt thự được thiết kế dựa trên việc bảo tồn môi trường nhiệt đới và đáp ứng kỹ thuật xây dựng đơn giản. Một bức tường hai lớp và mái bê tông có lưới mắt cáo bằng gỗ giúp giảm nhiệt, trong khi mái vòm đúc tạo ra chỗ trú ẩn thích hợp trong mùa mưa. Các cửa sổ cho phép thông gió tự nhiên mà không cần điều hòa không khí. Ngoài ra, mái bê tông cốt thép còn được tích hợp một hồ chứa nhỏ để thu nước mưa.

Ngôi nhà cũng được xây dựng bằng vật liệu địa phương, vừa mang đặc trưng bản địa vừa phù hợp với phong cách hiện đại như gỗ và tre có thể dễ dàng tìm thấy trong khu vực. Thêm vào đó là một máy phát điện diesel và các tấm pin mặt trời đã được lắp đặt để sản xuất điện, trong khi nước mưa và nước từ núi được dùng làm nước sinh hoạt.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan