SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 18/02/2020

6 ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 đẹp đến ngỡ ngàng

Nhà cấp 4 là cấu trúc nhà được ưa chuộng tại các vùng nông thôn nước ta. Với ưu điểm là dễ xây dựng, tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, với nhu cầu ngày càng cao trong cuộc sống, nhiều người đã nghĩ đến phương án cải tạo lại nhà cấp 4 cũ để tăng […]

Nhà cấp 4 là cấu trúc nhà được ưa chuộng tại các vùng nông thôn nước ta. Với ưu điểm là dễ xây dựng, tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, với nhu cầu ngày càng cao trong cuộc sống, nhiều người đã nghĩ đến phương án cải tạo lại nhà cấp 4 cũ để tăng cao tính hiện đại, thẩm mỹ cho gia đình. Vậy với ngôi nhà được xây dựng không tốn kém quá nhiều chi phí như vậy, thì việc cải tạo như thế nào cho phù hợp? Hãy tham khảo 6 ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 cũ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước thành quả nhận được!

6 ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 đẹp đến ngỡ ngàng

6 ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 đẹp đến ngỡ ngàng

1/ Thay đổi lại màu sơn tường

Tuy nhà cấp 4 có không gian nhỏ, nhưng nó vẫn phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình. Chính vì vậy, giải pháp được kiến trúc sư sáng tạo ra và mang đến hiệu quả vô cùng lớn cho ngôi nhà có diện tích nhỏ đó chính là thay đổi, phối hợp màu sơn tường để mang đến cảm giác thoáng mát hơn. Vì vậy, nếu muốn cải tạo nhà cấp 4 thành công, bạn hãy bắt đầu từ việc “hô biến” màu sắc của những bức tường nhạt nhẽo trong căn phòng.

2/ Đưa thiết kế mở vào ngôi nhà

Giải pháp đơn giản nhất chẳng hạn như phòng khách nối liền với phòng ăn chính là một không gian mỏ. Mặc dù có nhiều người nghĩ rằng khu bếp mở thật sự không thích hợp cho ngôi nhà cấp 4 diện tích nhỏ. Thế nhưng thực tế đã chứng minh, nếu bạn kiểm soát tốt mọi thứ, thì không gian mở chính là ý tưởng tuyệt vời cho căn bếp trong nhà cấp 4.

Khi cải tạo ngôi nhà cấp 4 với phòng bếp, phải đảm bảo hệ thống thông gió tốt. Bên cạnh đó, thói quen của gia chủ cũng vô cùng quan trọng, nên lau dọn thường xuyên và ăn thanh đạm, chế biến các món ăn ít dầu, thì căn bếp sẽ luôn mới và sạch.

6 ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 đẹp đến ngỡ ngàng

Không gian mở chính là ý tưởng tuyệt vời cho căn bếp trong nhà cấp 4.

3/ Xây dựng thêm gác lửng

Một trong những ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 cũ được nhiều người áp dụng hiện nay là tạo thêm gác lửng. Hãy kiểm tra chiều cao của ngôi nhà, nếu cho phép thì bạn có thể thêm gác lửng để tạo không gian sinh hoạt rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, phương án này lại không khả thi đối với ngôi nhà không đủ chiều cao. Bởi khi chiều cao hạn chế, ví dụ như ngôi nhà bình thường có chiều cao khoảng 3 mét, nếu bạn thêm gác lửng thì chiều cao sẽ rất thấp, phần dưới chỉ 1,9 – 2 mét và phần gác chỉ 1 mét, tạo cảm giác bí bách không chấp nhận được.

4/ Cải tạo ngôi nhà cấp 4 bằng việc tận dụng mọi góc trong nhà

Nhiều người thường bỏ qua những góc khuất bên trong ngôi nhà vì nghĩ rằng chúng không có tác dụng gì. Tuy nhiên, hãy tham khảo qua một số ví dụ dưới đây, nó sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn:

  • Đặt bồn rửa dưới cầu thang hoặc cuối hành lang

Các kiến trúc sư có thể hồi sinh những góc chết trong ngôi nhà của bạn nếu gia chủ và các thành viên trong nhà mong muốn. Ví dụ như thêm bồn rửa tay ở cuối hành lang theo phong cách mở, vừa thẩm mỹ vừa tận dụng tối đa không gian. Hoặc dưới chân cầu thang có thể bố trí thêm phòng tắm nhỏ, bồn rửa để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. 

6 ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 đẹp đến ngỡ ngàng

  • Giá để sách thiết kế dựa trên đường dẫn vào nhà

Bạn có thể biến lối đi chính dẫn đến các phòng trong nhà thành chiếc giá đựng sách. Phương án này vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa trang trí cho ngôi nhà cấp 4 thêm đẹp mắt. Ở trên giá, ngoài sách bạn có thể đặt thêm bộ sưu tập đĩa CD, các món đồ trang trí để tăng tính sáng tạo. Đây là cách đơn giản có thể áp dụng trong quá trình cải tạo ngôi nhà cấp 4.

  • Hành lang biến thành phòng thay đồ

Nếu có khả năng, bạn hãy biến hành lang thành phòng thay đồ lớn để gia tăng diện tích sử dụng nhưng không hề ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.

5/ Đặt thêm gương trong nhà

Đối với một căn nhà có hạn chế về không gian, thì gương chính là vật dụng khắc phục tình trạng này tốt nhất. Với một chiếc gương, bạn có thể mở rộng không gian, tầm nhìn, điều chỉnh trực quan để có cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn. Đối với phòng có chiều cao hạn chế, bạn nên đặt gương ở bề mặt trên, giúp tạo ra ảo tưởng chiều sâu. Cụ thể, nên bố trí gương như thế nào, bạn hãy tham khảo thêm phương án từ các kiến trúc sư.

6 ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 đẹp đến ngỡ ngàng

Để làm nổi bật trang trí hay ý nghĩa của các khu vực, gia chủ thường chia ngôi nhà thành từng khu khác nhau.

6/ Giảm bớt diện tích hành lang trong nhà

Do diện tích sinh hoạt trong nhà cấp 4 thường nhỏ, vì vậy nó gây ra nhiều bất lợi. Để làm nổi bật trang trí hay ý nghĩa của các khu vực, gia chủ thường chia ngôi nhà thành từng khu khác nhau. Tại mỗi khu vực hãy sử dụng vật liệu khác nhau có độ cao khác nhau.

Thế nhưng không gian quanh co với nhiều hành lang xuất hiện là một ý tưởng phản tác dụng, gây cản trở thị giác, quan trọng hơn là lãng phí không gian. Vì vậy, gia chủ cần chú ý điều này, tránh mắc phải sai lầm trong quá trình cải tạo nhà cấp 4.

Áp dụng ngay 6 ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 trên đây, chắc chắn bạn sẽ có nguồn cảm hứng dồi dào để nâng cấp không gian sống hiệu quả hơn bao giờ hết!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: