SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cây xanh đô thị nên được xem là một phần của cơ sở hạ tầng y tế

Cây xanh đô thị có lợi cho sức khoẻ thể chất và tinh thần. Vì thế hạng mục này nên được các thành phố đẩy mạnh đầu tư như một phần của cơ sở hạ tầng y tế. 6 ý tưởng chiến lược cho một dự án thiết kế thành phố lành mạnh Các lưu […]

Cây xanh đô thị có lợi cho sức khoẻ thể chất và tinh thần. Vì thế hạng mục này nên được các thành phố đẩy mạnh đầu tư như một phần của cơ sở hạ tầng y tế.

Bạn có biết rằng những con đường rợp bóng cây được chứng minh là có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần? Vậy tại sao không nên gộp hạng mục cây xanh đô thị vào gói tài trợ y tế ? Nghiên cứu mới của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên đã chỉ ra có một số lý do điều này nên được thực hiện.

Cây xanh đô thị được chứng minh là có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần

Sách Trắng (White Paper) là một tài liệu hướng dẫn chính thức, nêu lên chi tiết một vấn đề cụ thể, chỉ ra nguyên nhân, khái niệm và giải pháp để giải quyết vấn đề đó. Tài liệu này đề cập đến Hoa Kỳ, nơi chi ít hơn một phần ba ngân sách thành phố cho việc trồng và bảo dưỡng cây xanh đô thị. Và kết quả là, các thành phố của Hoa Kỳ mất bốn triệu cây mỗi năm.

“Hãy tưởng tượng nếu có một hành động đơn giản mà lãnh đạo thành phố có thể thực hiện để giảm béo phì và trầm cảm, cải thiện năng suất, tăng kết quả giáo dục, giảm hen suyễn và bệnh tim cho người dân thì trồng cây chính là giải pháp hữu hiệu”, tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên cho biết.

Cây xanh đô thị có ý nghĩa quan trọng đối với giảm béo phì và trầm cảm, cải thiện năng suất, tăng kết quả giáo dục, giảm hen suyễn và bệnh tim cho người dân

Như chúng ta đã biết, chỉ một số người bị thuyết phục bởi những con số. Người ta ước tính rằng trung bình nếu chi tám đô la một người mỗi năm một lần tại một thành phố của Mỹ thì có thể lấp đầy lỗ hổng tài trợ và ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt cây xanh ở đô thị.

Đầu tư bất bình đẳng

Đầu tư vào việc trồng cây mới hoặc thậm chí chăm sóc những cây đang tồn tại uôn luôn thiếu. Mặc cho những bằng chứng, báo cáo của tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên chỉ ra rằng các thành phố đang chi ít hơn cho cây xanh so với những thập kỷ trước.

Thông thường, sự hiện diện hoặc vắng mặt của thiên nhiên đô thị có liên quan đến mức thu nhập của một khu phố, dẫn đến sự mất cân bằng lớn về sức khỏe. Ở một số thành phố của Mỹ, tuổi thọ trung bình của cư dân tại các khu phố khác nhau, nằm cách nhau vài dặm, có thể chênh nhau lên đến một thập kỷ. Không phải tất cả sự chênh lệch về sức khỏe này đều liên quan đến độ che phủ của cây xanh, nhưng các nhà nghiên cứu ngày càng tin tưởng rằng các khu vực có ít cây hơn thì người dân ở đó sẽ có sức khỏe kém hơn.

Sự hiện diện hoặc vắng mặt của thiên nhiên đô thị có liên quan đến mức thu nhập của một khu phố, dẫn đến sự mất cân bằng lớn về sức khoẻ

Cách trồng nhiều cây xanh trong thành phố

Tài liệu nêu bật một số phương pháp có thể được áp dụng bởi cơ quan quyền lực công đồng và tư nhân như:

  • Thực hiện các chính sách khuyến khích trồng cây tư nhân.
  • Thúc đẩy sự trao đổi và hợp tác giữa các phòng ban khác nhau, chẳng hạn như các cơ quan y tế công đồng và các cơ quan môi trường.
  • Liên kết tài chính về cây xanh và công viên với những mục tiêu y tế.
  • Đầu tư thời gian và nỗ lực trong việc giáo dục dân số về lợi ích hữu hình của sức khỏe cộng đồng và tác động kinh tế của cây xanh.

Kiến tạo môi trường lành mạnh trong nhà

Mỗi người dân đều là một mắc xích quan trọng trong việc lành mạnh hoá không gian đô thị bằng cách tự tạo riêng cho mình không gian sống xanh hơn tại nơi họ cư ngụ. Bạn có biết thật ra môi trường trong nhà vẫn tiềm ẩn nhưng nguy cơ ô nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ chẳng hạn như sử dụng đồ dùng như đồ nội thất có nồng độ phát thải formaldehyde và chất hữu cơ dễ bay hơi cao hay tình trạng nấm mốc gây ra bởi ẩm thấp trong nhà.

Nên lựa chọn sử dụng đồ nội thất tù vật liệu lành manh không phát thải hoặc phát thải formaldehyde ở mức thấp

Do đó, một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể làm là trồng thêm cây xanh đặc biệt là những loại cây có khả năng thanh lọc không khí. Thay thế vật liệu độc hại bằng vật liệu lành tính hơn như gỗ đạt chứng nhận về nồng độ phát thải formaldehyde ở mức xấp xỉ bằng 0.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan