SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Giải pháp lưu trữ hữu ích cho nhà và căn hộ nhỏ

Làm sao để gói gọn đồ đạc khi nhà hay căn hộ của bạn quá chật. Hãy tham khảo một số giải pháp lưu trữ hữu ích sau đây. 10 giải pháp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ từ chuyên gia nội thất (P.1) Thành phố càng chật có nghĩa là không gian sống […]

Làm sao để gói gọn đồ đạc khi nhà hay căn hộ của bạn quá chật. Hãy tham khảo một số giải pháp lưu trữ hữu ích sau đây.

Thành phố càng chật có nghĩa là không gian sống càng bị thu hẹp. Với tỉ lệ gia tăng về số lượng nhà ở và căn hộ diện tích nhỏ, chúng ta buộc phải thích nghi với không gian mà trong đó một số yếu tố đơn giản không còn phù hợp nữa. Là đơn vị thiết kế và phát triển nội thất, những hạn chế này thực sự đưa đến những cơ hội và nhắc nhớ mục tiêu mà chúng tôi cần đạt được là đưa ra giải pháp chính xác cho từng vấn đề cụ thể.

Chìa khóa để gói gọn mọi thứ là gì? Hãy tham khảo một số giải pháp lưu trữ hiệu quả cho không gian nhỏ hẹp sau đây.

Giải pháp lưu trữ hữu ích cho nhà và căn hộ nhỏ

Kết hợp lưu trữ với nội thất

Một trong những cách hữu hiệu nhất là hợp nhất các không gian lưu trữ vào trong đồ nội thất thiết yếu của từng khu vực phòng và làm cho chúng trở nên đa dụng hơn.

Tích hợp tủ lưu trữ dưới giường

Chiếc giường rất quan trọng trong phòng ngủ và chúng ta không nên giảm kích thước tiêu chuẩn của nó. Trong phòng nhỏ không có tủ riêng hoặc tủ quần áo tích hợp, không gian trống dưới gầm giường có thể được tận dụng để lưu trữ.

Nếu trần nhà của bạn khá cao, bạn có thể nâng giường ngủ lên để chừa chỗ gắn thêm thanh treo quần áo. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thêm ngăn kéo và kệ lưu trữ bên dưới giường. Trong trường hợp muốn có một vẻ ngoài kín đáo, gọn gàng, bạn có thể hạ thấp các ngăn kéo xuống hoặc che phủ chúng lại bằng vật liệu bề mặt đẹp.

Một phương án khác là thiết kế phần khung thành giường theo dạng tập hợp ngăn kéo, để chúng hoà vào không gian phòng ngủ như một chi tiết trong thiết kế tổng thể. Các ngăn kéo này có thể di động và tích hợp giải pháp ray trượt, gấp, tháo rời hoặc bản lề.

Giường ngủ có thể được tích hợp thêm giải pháp ngăn kéo bên dưới để tận dụng không lưu trữ

Tương tự, bạn cũng có thể lặp lại phương án thiết kế này trong phòng khách với ghế ngồi kèm không gian lưu trữ bên dưới.

Sử dụng các không gian còn lại và tận dụng cấu trúc nhà

Với chỉ một vài mét vuông, tất cả không gian đều đáng để sử dụng, cho dù đó là góc tủ bếp, không gian còn lại bên trong các ngăn kéo, chiều rộng của tường hoặc cấu trúc của một cầu thang. Với đủ sự sáng tạo, mọi thứ có thể trở thành không gian hữu ích để lưu trữ.

Nâng công suất của ngăn kéo theo cấp số nhân

Không gian bên trong ngăn kéo hầu như không được sử dụng ở mức tối đa. Nếu thiết kế mỗi ngăn kéo với độ chính xác và khớp với số đo của đồ dùng sẽ được lưu trữ bên trong nó, chúng ta có thể điều chỉnh mọi thứ theo cách tốt hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, có một số ngăn kéo ẩn, khay chia và các giải pháp khác trên thị trường cho phép sử dụng các khu vực bị loại bỏ trước đây một cách tốt hơn, chẳng hạn như những khu vực khó tiếp cận trong tủ bếp hoặc không gian thừa dưới chậu rửa.

Ví dụ, khay chiếc lá hoặc khay xoay cho phép bạn tận dụng các góc của đồ nội thất hiệu quả hơn

Tạo cầu thang đa năng

Cầu thang có thể tận dụng làm tủ sách hoặc nhà kho nhỏ. Vị trí trung tâm của cầu thang khiến cho khu vực này này thích hợp để lưu trữ đồ đạc cồng kềnh được sử dụng thường xuyên. Theo cách này, các bậc thang có thể hoạt động như các ngăn kéo hoặc không gian bên dưới cầu thang có thể được điều chỉnh thành kệ lưu trữ.

Tận dụng những mảng tường dày

Nếu tăng thêm vài centimet chiều rộng của các bức tường, chúng ta có thể có được không gian lưu trữ có giá trị. Độ sâu tường là thước đo giúp xác định vật dụng có thể được lưu trữ tại đây và không gian lưu trữ có thể được ẩn đi hoặc để lộ ra ngoài.

Trong một số dự án cải tạo, các bức tường được tháo dỡ để mở rộng không gian và cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu qua. Trong những trường hợp này, dầm và cột cũng có thể được tái sử dụng để làm kệ lưu trữ.

Sử dụng chiều cao không gian một cách sáng tạo

Trần nhà cao luôn tăng thêm giá trị, và đối với những ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ, bạn có thể thấy rõ giá trị đó hơn nữa. Những khu vực lưu trữ tầm cao có thể rất hiệu quả trong việc giúp giải phóng không gian sống bên dưới, và thiết kế của chúng có thể đóng góp vào hình ảnh tổng thể của ngôi nhà, mang lại cảm giác thoáng đãng cho không gian.

Khi được sắp xếp ở một mức độ khác với các yếu tố còn lại, các kệ ở độ cao này thậm chí có thể bao phủ một phần lớn không gian mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng, cũng như có thể tương thích với phong cách thiết kế và công năng của căn phòng.

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan