SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 04/04/2020

Ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Không gian là hạn chế hàng đầu đối với nhà bếp nhỏ. Vì vậy, đây là những ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian, giúp sử dụng nhà bếp được hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé! Giải pháp lưu trữ cho phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng, ngăn nắp […]

Không gian là hạn chế hàng đầu đối với nhà bếp nhỏ. Vì vậy, đây là những ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian, giúp sử dụng nhà bếp được hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong thập kỷ qua, những ngôi nhà nhỏ và căn hộ siêu nhỏ ngày càng phổ biến hơn do được xem là những lựa chọn hợp lý và thân thiện với môi trường cho cuộc sống hiện đại. Thiết kế nội thất cũng vì vậy mà có sự thay đổi với sự ra đời của nhiều giải pháp không gian hơn. Nhà bếp nơi đảm nhiệm vô số chức năng mà trong đó có lưu trữ có thể gây khó khăn cho người dùng do diện tích bị hạn chế. Dưới đây là một số ví dụ về thiết kế nội thất giúp tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ.

Bàn tiết kiệm không gian

Bàn tiết kiệm không gian là một trong những phương pháp phổ biến nhất để tăng hiệu năng sử dụng cho nhà bếp. Các biến thể có thể bao gồm: bộ phận trượt, gấp và các chức năng có thể biến đổi. Một trong những ví dụ điển hình nhất của kiểu chữ này là bàn thả drop-leaf xuất hiện ở nước Anh từ thế kỷ 16. Với lá gỗ có thể gập lại ở hai bên, người dùng có thể gập gọn lại bàn khi không sử dụng để tăng không gian cho lối đi. Các ví dụ hiện đại khác có thể bao gồm bàn ăn với ghế ăn xếp chồng hoặc ghế ottoman có khoang lưu trữ bên dưới. Một số quầy bếp hoặc đảo có thêm mô-đun tích hợp cho phép tận dụng làm bàn ăn, quầy bar tiện lợi. Lợi ích của những sản phẩm này không chỉ nằm ở hiệu quả không gian mà còn ở khả năng chỉ chiếm chỗ khi chủ động sử dụng.

Quầy bếp hoặc đảo có thêm mô-đun tích hợp cho phép tận dụng làm bàn ăn, quầy bar tiện lợi là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn

Lưu trữ tường và trần

Với mặt bằng bị hạn chế, các nhà thiết kế và gia chủ có thể tiết kiệm không gian bằng cách tận dụng tối đa các bức tường và trần nhà để lưu trữ đồ đạc và dụng cụ nhà bếp cần thiết. Những ví dụ phổ biến bao gồm giá treo dao từ tính, giá treo cây và giá móc xoong nồi giúp chuyển không gian lưu trữ quan trọng từ mặt bàn lộn xộn và những chiếc tủ quý sang tủ kệ treo trên cao. Khi cố gắng duy trì một bố cục tối giản mong muốn, các nhà thiết kế có thể tìm kiếm hoặc tạo ra hệ tủ kệ lưu trữ treo tường giúp nới rộng thêm không gian cho toàn bộ tủ bếp.

Các nhà thiết kế và gia chủ có thể tiết kiệm không gian bằng cách tận dụng tối đa các bức tường và trần nhà để lưu trữ đồ đạc và dụng cụ nhà bếp cần thiết

Kệ đa chức năng

Có thể bảo tồn không gian bằng cách kết hợp nhiều chức năng vào cùng một không gian. Do đó, tủ hoặc các loại kệ khác, là một phần cần thiết của việc trang bị nhà bếp. Các phép biến đổi này có thể có nhiều dạng, từ bàn xoay hoặc xếp thành kệ đến các kệ lồng nhau và những bề mặt có thể mở rộng để làm bàn ăn.

Có thể bảo tồn không gian bằng cách kết hợp tủ hoặc các loại kệ đa chức năng vào trang bị cơ bản cho nhà bếp

Lưu trữ bên trong ngăn kéo

Một trong những lựa chọn độc đáo giúp bảo tồn không gian và lưu trữ hiệu quả là ngăn kéo. Do đó, việc sử dụng ngăn kéo tốt hơn sẽ cải thiện hiệu quả và chức năng của bếp. Để tạo điều kiện cho việc lưu trữ bên trong ngăn kéo khoa học hơn, sử dụng các khay chia sẽ luôn là phương pháp hiệu quả nhất. Phương án này cũng ít tốn kém hơn so với các tuỳ chọn đã nêu ở trên nhưng lại có thể là cách hữu ích nhất khi sử dụng hàng ngày, đảm bảo dụng cụ được phân chia rõ ràng và dễ lấy.

Ngăn kéo với hệ khay chia giúp lưu trữ dụng cụ khoa học và gọn gàng là phương pháp ít tốn kém mà mang lại hiệu quả sử dụng cao cho nhà bếp nhỏ

Nhìn chung, có nhiều phương án thiết kế nội thất tiết kiệm không gian cho gian bếp nhỏ, từ bàn tiết kiệm không gian đến lưu trữ đa chức năng và hệ phân chia bên trong ngăn kéo. Kết hợp lại, những kiểu chữ đồ nội thất này có thể giúp ngay cả những không gian bếp nhỏ nhất thực hiện đầy đủ chức năng của bếp thông thường, cho dù thông qua biến đổi đồ nội thất hoặc sử dụng không gian tối ưu hóa – khiến nhà bếp nhỏ trở nên bất tiện trong một phút.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan