SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Nhà nhiều tầng hình học với bậc thang là đồ nội thất

Công trình House in Osaka là một ngôi nhà nhiều tầng được tạo nên bởi một loạt các khối nền hình tam giác và hình chữ nhật cùng bậc thang là đồ nội thất. Không gian sống an nhiên bên trong căn hộ cũ ở Tokyo Được thiết kế bởi Tato Architects, House in Takatsuki […]

Công trình House in Osaka là một ngôi nhà nhiều tầng được tạo nên bởi một loạt các khối nền hình tam giác và hình chữ nhật cùng bậc thang là đồ nội thất.

Được thiết kế bởi Tato Architects, House in Takatsuki là một tòa nhà một trệt hai lầu ba tầng chính 16 tầng phụ khác nhau.

Các tầng nhẹ nhàng cuốn lên theo hình xoắn ốc, giúp mọi người dễ dàng di chuyển lên xuống tòa nhà.

Ngôi nhà không có cầu thang. Người trú ngụ ở đây sẽ được trải nghiệm một cách thức di chuyển sáng tạo hơn bằng cách bước lên các khối gỗ, kệ tủ và những món đồ nội thất khác để lên được tầng lầu mà họ muốn.

“Tường và các tầng lầu phân chia không gian rõ ràng dựa theo chức năng của mỗi khu vực khiến mọi thứ trong nhà hầu như có kết nối lỏng lẻo hoặc không liên kết với nhau. Vì vậy, ý tưởng này sẽ giúp tạo cảm giác bành trướng bên trong ngôi nhà nhỏ, đôi lúc bạn cũng sẽ cảm thấy như đang đứng trên đỉnh mái nhà, và ngồi gọn bên dưới một tầng khác” Shimada – sáng lập Tato Architects giải thích.

Shimada mô tả nội thất bên trong ngôi nhà như một hang động chức năng dù bố cục thực sự có dạng hình học rất nghiêm ngặt.

Mặt bằng tổng thể có dạng hình chữ nhật vát góc rộng 9m và sâu 5.5m. Bên trong, tất cả các bức tường ngăn chạy góc 45 độ so với các mảng tường bên ngoài, chia bố cục thành một loạt các hình tam giác và hình chữ nhật.

Các yếu tố nội thất khác cũng có sự thay đổi theo tầng. Ví dụ, một bàn ăn trong nhà bếp nằm thẳng hàng với sàn của tầng phía trên. Bố cục tương tự cũng xuất hiện ở vị trí bàn làm việc.

Ngoài ra còn có kho lưu trữ ở dưới sàn nhà, bồn rửa nằm trên sàn và tủ bếp được chuyển thành kệ sách.

Trước đây Shimada đã thử nghiệm các mảnh đồ nội thất để làm bậc thang trong dự án House in Itami của mình, hoàn thành vào năm 2013. Trong khi đó, công trình khác của ông là House in Miyamoto, đoạt giải Dezeen Awards House of the Year 2018, cũng có cấu trúc đa tầng.

“Chúng tôi đã sử dụng cùng một thành phần trong khi theo đuổi các khả năng mới,” Shimada cho biết.

“Không giống như House in Miyamoto với tầm nhìn trong nhà bị hạn chế, và chỉ có một không gian duy nhất có tầm nhìn rộng” ông nói tiếp.

“Bằng cách phủ một lưới chéo góc 45 độ bên trên lớp vỏ hình chữ nhật, chúng tôi đã cố gắng tạo ra một mê cung vừa đơn giản vừa phức tạp, giống như hang động bên trong một ngôi nhà nhỏ.”

Ngôi nhà có tổng diện tích sàn là 96m2, gồm ba phòng ngủ và một phòng tắm. Trên nóc nhà là một bậc thang bằng bê tông, một kệ thép dẫn lên sân thượng nhiều tầng.

Bên ngoài ngôi nhà được ốp gỗ đen. Vật liệu cũng chiếm ưu thế trong tòa nhà như sàn gỗ, bề mặt, đồ nội thất và các yếu tố cấu trúc tiếp xúc. Lối vào tòa nhà nằm gọn trong một hốc hình tam giác phỏng theo hình học của nội thất.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Tin liên quan