SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 12/12/2019

Xiang Jiang House – công trình nuôi dưỡng tinh thần từ vật liệu tự nhiên

Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, đặc biệt là gỗ tự nhiên, tạo ra sự ấm áp cho toàn bộ ngôi nhà và củng cố sức khỏe tinh thần cho gia chủ. Dự án cải tạo nhà ở sáng tạo với nội thất gỗ điêu khắc Căn hộ phong cách wabi sabi “ấp […]

Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, đặc biệt là gỗ tự nhiên, tạo ra sự ấm áp cho toàn bộ ngôi nhà và củng cố sức khỏe tinh thần cho gia chủ.

Công trình tại Bắc Kinh được thực hiện bởi công ty thiết kế Claesson Koivisto Rune từ Thuỵ Điển. Ý tưởng đưa ra là ốp các tấm gỗ tự nhiên lên tường nhà để tạo hiệu ứng hợp nhất không gian, mang đến bầu không khí ấm áp và êm dịu.

Không gian nội thất của Xiang Jiang House được lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian. Phần ốp tường bằng gỗ sáng màu kết hợp hài hoà với sàn gỗ bản rộng, mang lại cảm giác thư thái, trung tính cho tổng thể nội thất bên trong ngôi nhà.

“Các vật liệu tự nhiên, đặc biệt là gỗ, tạo ra sự ấm áp và sức khỏe tinh thần”, các kiến trúc sư khẳng định.

Hệ thống đèn LED tích hợp dọc theo đỉnh ốp tường tạo ra luồng ánh sáng ấm áp, tô điểm cho những mảng tường nhạt. Chế độ đèn mờ hơn có thể được sử dụng để thay đổi môi trường xung quanh trong nhà.

Trái ngược với ngoại thất cổ điển là một không gian nội thất mang đậm dấu ấn Bắc Âu đương đại. Nhờ sự tương phản này, bất kỳ vị khách nào cũng đều dễ dàng cảm nhận được sự an tĩnh độc đáo ngay từ khi tiếp xúc với không gian bên trong ngôi nhà.

Đầu tiên, đội ngũ kiến trúc sư đã bắt tay vào đơn giản hoá mặt bằng bên trong. Tiếp sau đó, họ tập trung vào tính nhất quán giữa các không gian cần cải tạo bằng cách sử dụng gỗ ốp tường cho các phòng.

“Một đường chân trời xác định bởi chiều cao cửa được thiết lập để làm chuẩn cho mọi phòng trong nhà” đơn vị thiết kế cho biết. Xét về mặt kiến trúc, mô-típ đường chân trời này có ý nghĩa tạo ra một dòng chảy không gian xuyên suốt, mạnh mẽ cho toàn bộ phần nội thất.

Một trong số những phòng khách trong nhà được trang trí bởi một chiếc lồng đèn khổ to, cùng một thư viện có ghế treo và đèn treo hình nón cực lớn.
Theo Dezeen