SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 18/05/2020

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của bếp từ

Cơ chế hoạt động của bếp từ dựa trên hiện tượng cảm ứng từ sinh ra dòng điện Foucault và tạo ra nhiệt để làm nóng đầu đốt.  Hướng dẫn cách chọn mua thiết bị nhà bếp Vật liệu tủ bếp – yếu tố quan trọng thường bị bỏ quên Nấu ăn là một trong […]

Cơ chế hoạt động của bếp từ dựa trên hiện tượng cảm ứng từ sinh ra dòng điện Foucault và tạo ra nhiệt để làm nóng đầu đốt. 

Nấu ăn là một trong những “công nghệ” lâu đời nhất thế giới. Từ khi biết dùng lửa để nấu chín thức ăn, loài người từ đó không thể tách rời nghệ thuật nấu nướng này trong suốt dòng lịch sử tồn tại và phát triển.

Tất nhiên, trong khi nguyên tắc nấu ăn cơ bản là như nhau thì các phương pháp nấu nướng đã được cải thiện đáng kể trong thế kỷ 21. Công nghệ vi sóng là một trong những hình thức nấu ăn mới mang tính cách mạng. Nó rất nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với nấu ăn thông thường trên bếp. Một hình thức nấu khác được ra mắt trong những năm gần đây là sử dụng công nghệ cảm ứng. Và trong khi lò vi sóng đã được thiết lập tốt ở hầu hết các gia đình thì nấu ăn cảm ứng từ vẫn là một công nghệ tương đối mới và ít được biết đến. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về công nghệ này, chúng ta hãy xem xét một cách chính xác cảm ứng từ là gì và cách thức hoạt động của cảm ứng từ và liệu đây có phải là công nghệ tương lai hay chỉ là mốt nhất thời? Hãy cùng khám phá.

Cảm ứng từ là gì?

Trước khi chúng ta có thể khám phá những điều kỳ diệu của nấu ăn bằng “cảm ứng từ”, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu từ này thực sự nghĩa là gì. Ở đây, phiên bản ngắn gọn: Cảm ứng từ hay cảm ứng điện từ, có nghĩa là cách tạo ra điện bằng cách sử dụng từ tính. Vì vậy, khi nói đến nấu ăn cảm ứng từ, điều đó có nghĩa là một dòng điện tạo ra một từ trường làm nóng các phân tử sắt của các dụng cụ nấu bằng sắt hoặc thép.

Bếp cảm ứng từ hoạt động như thế nào?

Một ổ ghi cảm ứng bao gồm một tấm gốm với một cuộn dây điện ở phía dưới. Khi khởi động, một dòng điện sẽ truyền qua cuộn dây và tạo ra từ trường, thường được biết đến là dòng điện Foucault. Tại thời điểm này, không có nhiệt được sinh ra trên đầu đốt. Bây giờ, khi bạn đặt một cái chảo hoặc nồi phù hợp với mặt bếp lên trên, từ trường sẽ được kích hoạt và tạo ra một dòng điện bên trong kim loại của chảo hoặc nồi và khiến chúng nóng lên.

Những hạn chế của bếp cảm ứng từ là gì?

Hạn chế rõ ràng nhất khi chuyển đổi sang bếp từ là cần phải có nồi và chảo tương thích. Đồng và nhôm dẫn điện quá tốt nên không thể tạo ra đủ nhiệt. Vì vậy, bạn cần đầu tư vào nồi và chảo làm bằng gang hoặc thép không gỉ. Cách đơn giản nhất để biết liệu dụng cụ nấu của bạn có tương thích hay không là xem nam châm có dính vào chúng không.

Tại sao nên dùng bếp từ?

Ưu điểm vượt trội của công nghệ cảm ứng từ là khả năng điều chỉnh chính xác tác vụ trong quá trình nấu. Các vòng cảm ứng làm cho nước trong nồi sôi nhanh hơn và rút ngắn thời gian đun nóng chảo. Khi bạn không nấu ở nhiệt độ cao, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống tức thì thông qua nút bấm cảm ứng.

Bếp từ được coi là an toàn hơn rất nhiều so với bếp gas thông thường do được trang bị một loạt các tính năng giúp nấu ăn an toàn hơn bao giờ hết. Một số tính năng bao gồm khóa an toàn cho trẻ em, khóa phím để làm sạch, bảo vệ chống tràn, tắt máy tự động, bảo vệ quá nhiệt, chỉ báo nhiệt dư.

Chuẩn bị món ăn với hàng loạt công thức phức tạp cũng có thể gây khó khăn cho bạn nhưng bếp từ có thể cung cấp sự linh hoạt tối đa để phục vụ cho mọi yêu cầu nấu nướng của bạn.

Bếp từ là một trong bốn thiết bị bếp tiêu chuẩn được tích hợp chung với hệ tủ bếp Trường Thắng. Với tư cách là đơn vị phân phối cấp 1 của Teka Việt Nam, khách hàng khi lựa chọn lắp đặt tủ bếp Trường Thắng và sử dụng thiết bị bếp từ Teka được cung cấp bởi Trường Thắng sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan