SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cân nhắc quan trọng khi cải tạo nhà bếp

Cải tạo nhà bếp cũ là một dự án lớn và đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận. Trước khi tiến hành cải tạo, có một số cân nhắc quan trọng mà bạn cần xem xét. Bước nhỏ quan trọng trong quy trình cải tạo nhà ở Loại vật liệu cánh tủ bếp nào […]

Cải tạo nhà bếp cũ là một dự án lớn và đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận. Trước khi tiến hành cải tạo, có một số cân nhắc quan trọng mà bạn cần xem xét.

Cải tạo nhà bếp cũ là một dự án lớn và đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận. Hãy xem xét không gian bếp hiện có và xem liệu bạn có muốn mở rộng ra nữa hay không, bố cục bếp hiện tại có cần thay đổi không và ngân sách dự trù mà bạn có thể chi cho hạng mục bếp là bao nhiêu. Hãy nhớ rằng, bất kỳ công trình cải tạo nào cũng có thể vượt tầm kiểm soát về kích thước và chi phí, nếu các quy tắc cơ bản không được đảm bảo chắc chắn. Vậy nên, có một số cân nhắc quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi tiến hành cải tạo bếp.

op-tuong-nha-bep-da-thach-anh-truong-thang

Xem xét ngân sách của bạn

Cân nhắc chi phí cải tạo chắc chắn là nhiệm vụ khó khăn nhất trong dự án. Vì vậy, đó là một trong những việc nên được giải quyết đầu tiên. Một nhà bếp mới có thể tốn của bạn một khoản lớn, vì vậy trước tiên hãy xem xét ngân sách của bạn trước khi quyết định kích thước bếp. Tin vui cho bạn là cải tạo bếp sẽ góp phần nâng cao giá trị ngôi nhà cả trong sử dụng và chuyển nhượng trong tương lai. Bạn có thể tham khảo các mẫu bếp kèm giá trên trang web của chúng tôi tại đây.

Kiểm tra bố cục hiện có

Các chuyên gia hầu hết đều khuyên bạn nên giữ nguyên bố cục bếp hiện có để tiết kiệm chi phí và giúp cho dự án cải tạo đơn giản hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các module tủ mới phải cùng vị trí với những module cũ. Tuy nhiên, phương án tiết kiệm nhất là giữ nguyên vị trí của hệ thống điện, nước, gas. Vì vậy, trong khi tủ lạnh và bồn rửa được giữ nguyên, bạn có thể tích hợp hộc trống thay thế cho module tủ trước đó.

Mặc dù có thể cần thêm các đường nước bổ sung cho bồn rửa chén, máy rửa chén, máy làm đá và nâng cấp đường điện, hãy tránh di chuyển đường gas của bếp nấu hoặc lò nướng hay định tuyến lại hệ thống sưởi và điều hòa không khí.

Mở rộng bếp

Nhu cầu mở rộng không gian thường là động lực phổ biến để cải tạo nhà bếp. Tuy nhiên, trước khi tháo dỡ các bức tường, hãy cân nhắc chi phí của phần không gian bổ sung. Thay vào đó, hãy chi tiền để mở rộng hệ tủ hoặc nâng cấp lên những thiết bị cao cấp.

Nếu mở rộng không gian thực sự là mục tiêu mà bạn đeo đuổi, có thể xem xét việc hợp nhất những khu phòng liền kề lại với nhau để trở thành một nhà bếp đa chức năng. Ngày nay, không thiếu những hệ tủ bếp cung cấp không gian đặt thêm máy giặt. Tiếp đến, hãy trao đổi với đơn vị thiết kế về yêu cầu của bạn. Một chuyên viên có kinh nghiệm sẽ đưa ra giải pháp cấu hình lại các bức tường, trần nhà hoặc cửa sổ để làm cho không gian nhà bếp trông rộng hơn mà không phải tốn thêm chi phí.

Chọn thiết bị gia dụng

Hãy xem xét các thiết bị nhà bếp của bạn trong thiết kế bếp cải tạo tổng thể. Ví dụ, nếu bạn muốn dàn thiết bị trên diện rộng hơn, hãy lưu ý rằng trọng lượng của thiết bị có thể đòi hỏi thêm thanh giằng để hỗ trợ. Máy hút mùi thường đi kèm với thông số kỹ thuật của ống thông hơi có kích thước nhất định. Vì vậy, đối với một số nhà hoặc căn hộ cũ, bạn có thể cần phải phá bỏ một phần tường hoặc trần để định tuyến lại hoặc nâng cấp các ống dẫn.

Vị trí máy rửa chén có thể yêu cầu thêm hệ thống dây điện và hệ thống ống nước cùng chiều cao tủ để ghép liền mạch với thiết bị này. Trong trường hợp, bạn thích đặt lò vi sóng trên quầy bếp, có thể bạn sẽ cần thêm kệ tuỳ chỉnh để phù hợp với kích thước và kiểu lò bạn mua, cũng như ổ cắm được lắp đặt tại vị trí đó.

Chọn đèn chiếu sáng

Một kế hoạch chiếu sáng tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt cho một nhà bếp cải tạo lại. Nếu bạn chỉ có một hoặc hai đèn trần và một cửa sổ nhỏ phía trên bồn rửa, có lẽ đã đến lúc bạn cần nâng cấp chúng. Hãy thay thế các cửa sổ và cửa ra vào cũ bằng những cửa sổ lớn hơn, hiện đại, để có thể tiếp nhận nhiều ánh sáng hơn. Bạn cũng có thể lắp thêm giếng trời cho khu vực bếp để tăng hiệu quả chiếu sáng.

den-chieu-sang-cho-bep-tran-nha-bep

Hãy sử dụng các lớp đèn – đèn lắp âm, đèn LED dưới tủ, đèn treo hoặc đèn chùm để tạo hiệu ứng ấn tượng. Đối với tủ kính phía trước, đèn mini phía trên sẽ giúp phô bày đồ thuỷ tinh trong tủ. Bạn có thể lắp thêm công tắc điều chỉnh độ sáng trên tất cả hệ đèn của nhà bếp để kiểm soát tốt hơn lượng ánh sáng trong suốt cả ngày.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan