SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 11/08/2020

Làm thế nào để lưu trữ mọi thứ trong nhà bếp (P.1)

Khi các vật dụng và thiết bị được lưu trữ đúng cách, nhà bếp của bạn không chỉ trở nên ngăn nắp mà đồ đạc còn rất dễ tìm và tiếp cận. Các bước tổ chức tủ bếp gọn gàng và khoa học (P.1) Với số lượng đồ dùng và thiết bị nhà bếp hiện […]

Khi các vật dụng và thiết bị được lưu trữ đúng cách, nhà bếp của bạn không chỉ trở nên ngăn nắp mà đồ đạc còn rất dễ tìm và tiếp cận.

Với số lượng đồ dùng và thiết bị nhà bếp hiện có, có thể khó tìm ra cách để giữ cho mọi thứ được ngăn nắp. Làm cách nào để gom gọn tất cả  mà khi cần là tìm ra ngay dù cho đồ đạc có nhiều đến mấy. Đây là cách lưu trữ bát đĩa và các vật dụng khác trong tủ bếp của bạn.

1. Thiết bị

Giống như hầu hết các vật dụng, việc quyết định cách bảo quản thiết bị cũng là một quyết định được đưa ra dựa trên kích thước và hình dạng của chúng, cũng như tần suất sử dụng của bạn. Và đây là lời khuyên của chúng tôi:

  • Đặt các thiết bị sử dụng hàng ngày ngay trên quầy bếp
  • Lưu trữ các thiết bị bạn sử dụng hàng tuần trong tủ bếp dưới
  • Lưu trữ các thiết bị mà bạn hiếm khi sử dụng trong một không gian lưu trữ riêng biệt như phòng đựng thực phẩm

Hãy đặt các thiết bị mà bạn thường sử dụng như máy pha cafe, máy nướng bánh mì, máy trộn bột ở ngay trên quầy bếp

2. Khay nướng bánh

Nếu tủ bếp dưới có đủ chiều cao, hãy cho các khay này vào tủ và dựng đứng chúng lên. Điều này có nghĩa là cất chúng ở bên cạnh những vật dụng khác để tối đa hóa không gian lưu trữ trong tủ hoặc phòng đựng thức ăn của bạn. Bạn có thể mua và lắp thêm phụ kiện khay chia chuyên dụng hoặc xếp chúng chồng lên nhau trong tủ đựng thức ăn, dù hơi khó lấy ra hơn, nhưng lại dễ cất.

 Bạn có thể xếo dựng đứng các khay nướng bánh chồng len nhau hoặc lắp thêm giá đỡ dành riêng cho chúng

3. Đồ hộp

Khi đồ hộp được sắp xếp đúng cách, tủ đồ khô và tủ lạnh của bạn sẽ trông ngăn nắp hơn rất nhiều đồng thời còn tiết kiệm được một khoảng không gian lưu trữ bên trong tủ. Mẹo bố trí cho bạn là chia đồ hộp theo danh mục đồ uống và thực phẩm, sắp chúng vào khoang lưu trữ riêng để dễ tiếp cận.

4. Xoong, nồi, âu, thố

Cách tốt nhất để cất những món đồ nặng này là cất chúng vào tủ bếp dưới. Bạn có thể lồng chúng lại với nhau khi đã tháo nắp nồi hoặc đậy nắp nồi lại và xếp chúng cạnh nhau. Đối với những vật dụng này, bạn nên cất chúng vào tủ ngăn kéo với thành mỏng và cao để tận dụng tối ưu không gian lưu trữ, đồng thời giúp bạn dễ quan sát và tiếp cận với đồ cần lấy.

Xoong nồi cỡ lớn nên được lưu trữ trong tủ ngăn kéo hoặc khay chứa tích hợp khu vực góc bếp

5. Sách nấu ăn

Hãy sắp sách nấu ăn thành hai chồng: thường xuyên đọc và ít khi đọc. Cất những cuốn sách nấu ăn thường dùng trên kệ bếp hoặc trong tủ để có thể dễ dàng lấy chúng ra. Những quyển khác có thể được để trên kệ sách ngoài nhà bếp.

6. Dụng cụ nấu ăn và đồ dùng

Dao, kẹp, sạn rổ — những thứ này nên được cất rất gần bếp bên trong một ngăn kéo có khay chia chuyên dụng. Hoặc nếu bạn muốn đạt chúng trên quầy bếp, hãy đựng chúng bằng giá đựng chuyên dụng.

Bạn có thể đựng các vật dụng nấu nướng ngay trên quầy bếp hoặc lưu trữ bên trong khay đựng chuyên dụng

7. Thớt

Khi cất thớt, tương tự như khay nướng bánh, hãy dựng thớt theo chiều dọc. Thật ra bạn cũng không nhất thiết cần lắp thêm phụ kiện giá đỡ như đối với khay nướng bánh hoặc bát đĩa, mà chỉ đơn giản là đặt chúng dựa vào thành tủ để dễ lấy khi cần.

8. Hộp đựng thực phẩm

Có rất nhiều lựa chọn để lưu trữ thực phẩm và một trong số đó là những hộp và lọ đựng thực phẩm, giúp tiết kiệm tối đa không gian và kích thước phù hợp.

Hộp và lọ đựng thực phẩm với kích thước vừa vặn cũng là phương pháp lưu trữ giúp tận dụng tối đa không gian lưu trữ bên trong tủ bếp

9. Ly

Đây có thể là thứ dễ cất giữ nhất trong nhà bếp. Đơn giản chỉ cần xếp chúng trên kệ tủ hoặc hộc trống. Bạn cũng có thể lắp lưu trữ nhiều ly vào một không gian nhỏ hơn bằng cách lắp thêm kệ.

10. Dao

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi cất dao là lau chúng thật khô. Nếu cất chúng đi khi còn ướt, nước có thể làm hỏng vật liệu.

Cách bảo quản dao:

Trong ngăn kéo có đế cắm dao tích hợp
Đế cắm dao trên quầy bếp
Trên tường, hãy thử lắp một dải dao từ tính được treo trên tường gần khu sơ chế nhất

Cất dao vào một ngăn kéo có khay dao tích hợp ngay bên dưới khu sơ chế hoặc đặt chúng vào đế cắm dao trên quầy bếp

11. Cốc đong

Các cốc đong thường được thiết kế lồng vào nhau. Nếu đó là trường hợp của bạn, hãy đặt chúng vào ngăn kéo ngay dưới khu chế biến. Một số người thích treo chúng trên tường và đây cũng là phương án hợp lý. Nếu treo, tốt nhất bạn cũng nên để chúng ngay bên trên quầy chế biến.

12. Bát trộn

Cách tốt nhất để cất giữ bát trộn là đặt chúng lồng vào nhau, trong tủ gần nơi bạn trộn bột.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan