SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Mở rộng không gian cho nhà cổ thời Victoria tại Toronto

Công ty StudioAC ở Toronto đã thực hiện cấu hình lại bố cục và mở rộng không gian cho một ngôi nhà trong thành phố có từ thời Victoria. Nhà gỗ tùng tự nhiên gói ghém kỉ niệm thời thơ ấu bên bờ biển Baltic Nhà làm bằng gỗ thông hoà mình vào khung cảnh […]

Công ty StudioAC ở Toronto đã thực hiện cấu hình lại bố cục và mở rộng không gian cho một ngôi nhà trong thành phố có từ thời Victoria.

Hilton House là ngôi nhà có niên đại gần 100 năm, nằm ở phía đông trung tâm nghệ thuật Wychwood Barns, phía tây bắc của Downtown Toronto. Trước đây, nơi này được chia thành hai khu căn hộ, tòa nhà sau đó đã được trả lại cho một gia đình một thế hệ và được cải tạo bởi StudioAC.

“Khách hàng đã liên hệ chúng tôi để tìm kiếm giải pháp nhằm duy trì phần ngoại thất cho ngôi nhà, đồng thời mở rộng nội thất và hiện đại hóa không gian”, công ty cho biết.

StudioAC, được thành lập bởi kiến ​​trúc sư Jennifer Kudlats và Andrew Hill vào năm 2015. Công trình gần đây nhất của họ là chèn thêm một không gian sinh hoạt bằng plywood kèm theo một chiếc giường dành riêng cho chó vào một ngôi nhà. Dự án nổi bật khác của công ty là một căn hộ với một góc phòng ngủ được thiết kế như một chiếc hộp màu trắng và một ngôi nhà được thiết kế lại dựa trên mô hình căn hộ cũ trước đó của gia chủ ở thành phố New York.

Tại Hilton House, các bức tường ngăn cách ở tầng trệt đã được dỡ bỏ để tạo ra một không gian có thiết kế mở từ trước ra sau.

Một tầng mở rộng ốp gỗ đã được “đính” vào phía sau nhà, cung cấp nhiều không gian hơn cho nhà bếp kết hợp giếng trời để hỗ trợ chiếu sáng tự nhiên tốt hơn.

Giữa phòng chờ dành cho khách và phòng ăn là một lò sưởi đóng vai trò như một mảng tường ngăn một phần. Một chiếc hộp màu trắng bao quanh lò sưởi với ống khói màu đen nhô ra ngoài, trong khi một gian nhà gỗ bên cạnh được sử dụng để trưng bày hoa.

Vật liệu và màu sắc đơn giản được sử dụng cho ngôi nhà bao gồm: bề mặt sơn trắng và gỗ tương phản với đảo và tủ bếp màu xám đen, cùng các thiết bị bằng thép không gỉ. Ghế Wishbone khung đen của nhà thiết kế hiện đại người Đan Mạch Hans J Wegner cũng là điểm nhấn nổi bật.

Các không gian phụ trợ như kho, phòng tắm bùn, phòng tắm và cầu thang đều được giấu đằng sau một bức tường xây sẵn.

Ở tầng trên, bố cục kiểu mở được lặp lại. Phòng ngủ chính và phòng riêng chiếm nằm ở một bên của tầng này, chính giữa là buồng thay đồ. Sàn nhà lát đá cẩm thạch và gạch hình lục giác được sử dụng cho khắp phòng tắm, đánh dấu sự thay đổi chức năng tính từ khu phòng ngủ lát sàn gỗ và tường sơn trắng.

“Phòng tắm chính có vòi hoa sen mở lớn và gương trên tủ lavabo được đúc hẫng lên, kéo dài ra đến cửa sổ mờ lớn,” studio nói.

Phần còn lại của tầng này được thiết kế dành cho phòng làm việc và phòng tiện ích. Không gian gác mái có thêm hai phòng ngủ, mỗi phòng đều có dầm trần gỗ lộ ra và dùng chung phòng tắm.

“Bằng cách đưa khái niệm mở vào toàn bộ không gian, ngôi nhà từng bị chia thành nhiều phòng giờ đây có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn và khách hàng của chúng tôi có thể thoả sức giải trí với những hoạt động cả trong nhà lẫn ngoài trời quanh năm”, StudioAC cho biết.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan