SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Tìm hiểu về chứng nhận Greenguard

Chứng nhận Greenguard được công nhận và chấp nhận bởi các chương trình xây dựng bền vững và bộ luật xây dựng trên toàn thế giới. Hiểu đúng về sản phẩm thân thiện với môi trường 3 nguyên tắc mua sắm bền vững bạn nên biết Viện môi trường Greenguard hay GEI là một tổ […]

Chứng nhận Greenguard được công nhận và chấp nhận bởi các chương trình xây dựng bền vững và bộ luật xây dựng trên toàn thế giới.

Viện môi trường Greenguard hay GEI là một tổ chức phi lợi nhuận, là bên thứ ba độc lập trong ngành, cung cấp ba chương trình chứng nhận sản phẩm và một chương trình chứng nhận tòa nhà. Viện môi trường Greenguard được thành lập vào tháng 6 năm 2001 bởi Air Quality Science, Inc, một công ty về chất lượng không khí trong nhà và được UL Environment mua lại vào năm 2011. Chứng nhận Greenguard được công nhận và chấp nhận bởi các chương trình xây dựng bền vững và bộ luật xây dựng trên toàn thế giới.

Chứng nhận Greenguard là gì?

Không khí trong nhà bị ô nhiễm gấp hai đến năm lần so với không khí bên ngoài, theo tổ chức này. Hóa chất trong không khí từ đồ nội thất, vật liệu xây dựng và nấm mốc làm bẩn bầu không khí và thông gió kém làm trầm trọng thêm vấn đề.

Khi một sản phẩm mang chứng nhận Greenguard, điều đó có nghĩa là nó được thiết kế cho không gian trong nhà, đáp ứng các giới hạn phát thải hóa học nghiêm ngặt và đã được thông qua cuộc kiểm tra hơn 10.000 hóa chất. Những sản phẩm này có sự hỗ trợ của một bên thứ ba và các tuyên bố dựa trên dữ liệu khoa học thực nghiệm. Ý tưởng này nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất nội thất lành mạnh hơn, không có khí thải độc hại. Các công ty có chứng nhận Greenguard có thể yêu cầu sự tín nhiệm cao hơn khi họ đưa ra yêu cầu về tính bền vững.

Chương trình chứng nhận chất lượng không khí trong nhà Greenguard giúp xác định các vật liệu có mức phát thải thấp, được hoàn thiện phù hợp với môi trường trong nhà

Chứng nhận Greenguard hoạt động như thế nào

Để đạt được chứng nhận này, các sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn dựa trên hiệu suất và để các sản phẩm và vật liệu đủ điều kiện, chúng phải được chứng minh là có lượng phát thải hóa học thấp, đảm bảo an toàn khi sử dụng trong nhà nhưng điều đó là chưa đủ. Để duy trì chứng nhận Greenguard, tất cả các sản phẩm sau đó được yêu cầu phải được kiểm tra hàng năm đối với hơn 10.000 hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

Quá trình chứng nhận không chỉ dành cho đồ nội thất và các sản phẩm nội thất khác. Kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, nhà thiết kế và nhà đầu cơ đều phải xác định các sản phẩm và vật liệu mà họ sử dụng đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khí thải hóa học khi tìm kiếm logo chứng nhận Greenguard.

Hơn 200 nhà sản xuất tự nguyện tham gia chương trình, và hơn 200.000 sản phẩm được đại diện trong chương trình Greenguard. Tất cả các sản phẩm được kiểm tra trong buồng môi trường động với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ. Sản phẩm sẽ được đặt trong các buồng này từ một ngày đến hai tuần để xác định có bao nhiêu hóa chất được thải ra.

Các sản phẩm muốn nhận được chứng nhận Greenguard đều phải trải qua bài kiểm tra nghiêm ngặt về phát thải chất hoá học

Sự thật thú vị về chứng nhận Greenguard

Bạn có thể tìm hiểu xem một sản phẩm cụ thể mà bạn muốn dùng trong nhà có được chứng nhận Greenguard hay không bằng cách truy cập vào website của Greenguard.

Năm 2005, viện cũng đã phát triển một tiêu chuẩn và chứng nhận sản phẩm mới cho nhà trẻ, K-12 và các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Đây là một phần mở rộng của Chương trình chứng nhận chất lượng không khí trong nhà Greenguard.

Hen suyễn, dị ứng và đau đầu có thể do tiếp xúc với VOC và cải thiện chất lượng không khí trong trường học, trung tâm chăm sóc ban ngày và các cơ sở chăm sóc sức khỏe đã được tìm thấy có tác động tích cực đến sức khỏe, năng lực, năng suất và điểm kiểm tra của trẻ. Những VOC này là kết quả của khí thải hóa học từ đồ nội thất, vật liệu xây dựng và vật tư làm sạch trong trường học.

Sử dụng vật liệu nội thất lành tính, có chứng nhận an toàn sức khoẻ đang dần trở thành xu hướng

Được gọi là Chứng nhận Vàng Greenguard, và trước đây gọi là Chương trình Chứng nhận Trẻ em và Trường học Greenguard, nó được phát triển bằng cách đánh giá độ nhạy cảm hóa học của trẻ em, cùng với đặc điểm xây dựng độc đáo của trường học. Nó trình bày các tiêu chí phát thải sản phẩm nghiêm ngặt nhất cho đến nay đối với các vật liệu phát thải thấp.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan