SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Khách | 28/04/2020

10 món nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và ý nghĩa nhất

Nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ không chỉ nhờ vào hình thù độc đáo đậm nét tự nhiên của vân gỗ. Mà qua bàn tay điêu luyện của những người nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm thật sự có linh hồn, quy tụ đầy […]

Nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ không chỉ nhờ vào hình thù độc đáo đậm nét tự nhiên của vân gỗ. Mà qua bàn tay điêu luyện của những người nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm thật sự có linh hồn, quy tụ đầy đủ những yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật nhờ vào sự điêu khắc và tạo hình độc đáo. Thông qua bài viết sau đây, Trường Thắng xin giới thiệu đến bạn 10 món đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách đẹp và ý nghĩa, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1/ Bộ đôi lục bình

Nếu so với cách đọc đồng âm trong từ Hán Việt thì Lục trở thành Lộc, nghĩa là mang đến tiền tài, danh vọng. Hơn nữa, hình dáng của lục bình thắt lại ở trên và nở ra phần dưới. Điều này thể hiện việc tiền tài và danh vọng chỉ vào, không có ra. Do đó, chúng được sử dụng nhiều tại nơi trang trọng, đặc biệt là phòng thờ cúng và phòng khách.

2/ Bức tượng gỗ điêu khắc tượng di lặc

10 món nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và ý nghĩa nhất

Tượng gỗ Đức Phật Di Lặc vốn là vị Phật tương lai mà trước đây đã từng hóa thân làm một vị hòa thượng ở nơi trần thế. Đây cũng chính là món đồ được sử dụng nhiều để trang trí trong phòng khách, giúp tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp. 

Sở hữu hình dáng bèo tròn vô cùng đáng yêu, tượng phật di lặc mang đến niềm vui giản dị cho nhân sinh. Bên cạnh đó, bức tượng còn có ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trên thị trường nội thất phòng khách độc lạ hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng tượng phật di lặc khác nhau, chẳng hạn như tượng di lặc cầm gậy như ý, tượng di lặc cầm đỉnh vàng,…

3/ Tượng gỗ hình quan công

Trong các món nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ được sử dụng phổ biến, không thể không kể đến hình mẫu tượng gỗ Quan Vân Tường, đây là vị tướng nước Thục thời Tam Quốc – Trung Hoa. Ở ông thể hiện sự kiên trung, chính trực. Vì thế, nhiều gia chủ đã lựa chọn tượng quan công để trưng bày trong phòng khách để trấn trạch bảo vệ khỏi điều hung hiểm, đồng thời mang tới nguồn sức mạnh dồi dào cho tâm trí con người kiên định hơn.

4/ Bộ tượng gỗ tam đa

Đây là bộ nội thất gỗ trang trí phòng khách là 3 vị thần tiên chuyên cai quản phúc, đức, thọ của con người. Được gọi là ông Phúc, Lộc, Thọ. Khi trưng bày bộ 3 tượng gỗ này sẽ giúp cuộc sống gia chủ trở nên viên mãn hơn. Thường dùng trong phòng khách, phòng ăn cũng như các không gian sinh hoạt chung. 

5/ Bức tượng gỗ Hưng đạo đại vương

Tượng gỗ Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn cũng là một trong những món nội thất phòng khách giả cổ được nhiều gia đình lựa chọn. Ông đã giúp vua Trần chiến thắng 2 lần oanh liệt trước quân xâm lược Mông Cổ. Bức tượng này thể hiện được tinh thần dân tộc, tính mưu lược và quyết đoán, chấn định trước khó khăn. Khi trưng bày trong phòng khách giúp chấn trạch điều hung hiểm.

6/ Nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ  là tượng lã vọng câu cá

10 món nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và ý nghĩa nhất

Khi trang trí tranh gỗ, không chỉ giúp không gian trở nên đẹp hơn, mà còn mang đến vận may, điều tốt lành, tài lộc cho gia chủ.

Đây là hình mẫu tượng gỗ từ Khương Tử Nha, ông là vị hiền thần và tài ba xuất chúng. Câu chuyện là ông sống nghèo khổ vào lúc 60 tuổi và ra sông ngồi câu cá dù cá chưa hề cắn câu nhiều ngày. Cuối cùng, ông cũng gặp được người để mình phò trợ trở thành vị vua nhà Chu 500 cơ nghiệp của Trung Hoa. Việc trưng bày tượng gỗ lấy hình mẫu của ông chính là thể hiện của trí tuệ, kiên nhẫn chờ thời và đưa ra quyết định chuẩn xác. 

7/ Tranh gỗ trang trí phòng khách

Tranh gỗ là vật dụng thường được lựa chọn nhiều nhất trong việc trang trí phòng khách, có nhiều chủ đề tranh khác nhau như loài vật, nhân vật, cảnh vật. Khi trang trí tranh gỗ, không chỉ giúp không gian trở nên đẹp hơn, mà còn mang đến vận may, điều tốt lành, tài lộc cho gia chủ.

8/ Tượng gỗ thần tài, thổ địa

Chính là hình mẫu 2 bức tượng thể hiện 2 vị tiên cai quản và trông coi nhà cửa, tiền tài cho con người. Khi trưng bày món nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ này, sẽ giúp giữ yên nhà cửa, cầu tiền tài cho gia chủ. Thích đặt tại phòng khách và nơi kinh doanh buôn bán.

9/ Tượng gỗ linh vật ngựa

Là hình mẫu của con ngựa. Nhờ vào đặc tính có sức dẻo dai và bền bỉ, luôn tiến về phía trước dù gặp nhiều khó khăn. Tượng gỗ ngựa chính là thể hiện của hành hòa trong triết lý âm dương ngũ hành. Lựa chọn tượng gỗ ngựa giúp mang đến sức mạnh vượt quá khó khăn để đến thành công cho gia chủ.

10/ Tượng gỗ linh vật cóc ngậm vàng

10 món nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và ý nghĩa nhất

Hình mẫu tượng gỗ chính là con cóc vàng ba chân thường được nhắc đến trong truyền thuyết. Con cóc này làm điều ác nên khi bị thu phục đã phải đi khắp nơi phu ra các loại vàng bạc châu báu đền đáp tội lỗi. Trưng tượng cóc ngậm vàng giúp mang đến tài lộc cho gia đình.

Trên đây là 10 món đồ nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ được sử dụng phổ biến, vừa mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian, vừa có nhiều ý nghĩa đặc biệt cho gia đình. Thông qua đó, bạn đã chọn được sản phẩm nào phù hợp với mong muốn của mình chưa?

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm: