SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 04/08/2020

Các Bước Tổ Chức Tủ Bếp Gọn Gàng Và Khoa Học (P.2)

Ngoài lọc và sắp xếp lại đồ đạc trong tủ bếp, xác định khu nào để đồ nào cũng rất quan trọng trong tổ chức tủ bếp vì có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian lưu trữ và rút ngắn thời gian chuẩn bị bữa ăn. Cách bố trí không gian nhà […]

Ngoài lọc và sắp xếp lại đồ đạc trong tủ bếp, xác định khu nào để đồ nào cũng rất quan trọng trong tổ chức tủ bếp vì có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian lưu trữ và rút ngắn thời gian chuẩn bị bữa ăn.

Bước 3: Lưu trữ vật dụng trong tủ bếp

Mẹo nhỏ là chỉ cần lắp phụ kiện lưu trữ với số lượng nhất định mà thôi. Nhóm các mục tương tự lại với nhau và sau đó bố trí các nhóm thành các khu vực. Khi bạn đặt mọi thứ vào khu vực riêng dành cho chúng, hãy ghi nhớ chức năng của các khu vực này. Ví dụ, nếu bạn dùng một chiếc thớt nhiều hơn chiếc còn lại, hãy di chuyển nó ra phía trước.

Lưu trữ gì ở tủ bếp trên?

  • Thực phẩm: Việc lưu trữ thực phẩm trong tủ bếp chỉ được khuyến nghị cho những nhà bếp không có phòng đựng thức ăn (pantry). Nếu bạn có một phòng đựng thức ăn, trước tiên, hãy cố gắng lưu trữ càng nhiều thực phẩm càng tốt trong phòng này, để nhường lại tủ bếp cho xoong, nồi, chảo và các thiết bị. Thực phẩm nhóm, bao gồm gia vị, chai, và hộp đựng thực phẩm nên được đặt ở phía trên khu chế biến để dễ tiếp cận khi sơ chế, tẩm ướp.

truong-thang-cac-buoc-to-chuc-tu-bep-gon-gang-va-khoa-hoc-p-2-3

  • Ly tách và bát đĩa: Nhóm và lưu trữ ly tách và bát đĩa ngay phía trên máy rửa chén, hoặc đặt chúng trên giá phơi phía trên bồn rửa để làm sạch và lưu trữ nhanh hơn.
  • Sách dạy nấu ăn: Vì không tiếp cận với sách dạy nấu ăn thường xuyên như thực phẩm và thức ăn, nên tốt nhất bạn có thể đặt thêm một chiếc kệ nhỏ để lưu trữ chúng.
  • Hộp đựng thực phẩm: Lưu trữ hộp đựng bằng nhựa và thủy tinh ngay phía trên không gian quầy mà bạn thường gom thức ăn thừa.

Lưu trữ gì ở tủ bếp dưới?

  • Thiết bị gia dụng: Lưu trữ các thiết bị nhà bếp trong tủ dưới cùng ngay bên dưới khu vực làm việc chính để dễ dàng tiếp cận trong quá trình chuẩn bị thức ăn. Nếu sử dụng một thiết bị nào đó hàng ngày, hãy xem xét di chuyển nó lên quầy bếp của bạn.

to-chuc-tu-bep-gon-gang-va-khoa-hoc-p-2-2

  • Nồi, chảo, và khay nướng bánh: Lưu trữ xoong nồi ở dưới cùng của tủ bếp, với chảo ở bên cạnh để tối đa hóa không gian và xếp chồng nồi nhỏ lên những nồi lớn hơn. Nắp nồi cũng nên được lưu trữ theo chiều dọc (bạn có thể đặt chúng theo chiều dọc trong một thùng chứa hình vuông lớn).
  • Bát trộn, thớt và rổ quay rau: Đặt chúng càng gần giá phơi hoặc máy rửa chén càng tốt để dọn dẹp và bảo quản dễ dàng.
  • Dụng cụ vệ sinh: Lưu trữ dụng cụ và dung dịch vệ sinh nhà bếp của bạn trong tủ dưới, tốt nhất là đặt dưới bồn rửa. Nếu có con nhỏ hoặc vật nuôi, hãy xem xét lắp khóa chống trẻ em ở tủ đựng dụng cụ vệ sinh. Nếu tủ dưới có nhiều hơn một kệ, hãy lưu trữ các vật dụng làm sạch trên kệ dưới cùng trong trường hợp rò rỉ hoặc tràn. Không bao giờ lưu trữ những vật dụng này ở trên hoặc trên cùng một kệ với thực phẩm để tránh nguy cơ rò rỉ vào thực phẩm.

Bước 4: Duy trì tổ chức tủ bếp

bep-gon-gang

Lên kế hoạch xem xét tủ bếp của bạn và thực hiện một cuộc đại tu hoàn chỉnh một hoặc hai lần một năm, tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Để không bị quên, hãy theo dõi lịch dọn dẹp mỗi tháng của bạn, điều này sẽ nhắc bạn sắp xếp lại tủ bếp hai đến ba lần một năm.

Thực hiện dọn nhanh 30 phút mỗi tuần.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

cua-go-lien-he

Hơn 19 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan