SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cửa gỗ thủy lực là gì?

Cửa gỗ thì ai cũng biết nhưng cửa gỗ thủy lực vẫn còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Vậy cửa gỗ thủy lực là gì? Hãy cùng tìm hiểu. Cửa gỗ thông, cửa gỗ tràm, cửa gỗ thao lao là gì? Làm thế nào để chọn được cửa gỗ 2 lớp […]

Cửa gỗ thì ai cũng biết nhưng cửa gỗ thủy lực vẫn còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Vậy cửa gỗ thủy lực là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Cửa gỗ thủy lực là gì?

Cửa gỗ thủy lực là gì?

Cửa gỗ thủy lực là cửa gỗ được gắn tay co thủy lực – một phụ kiện có tác dụng rất lớn trong việc hãm tốc độ đóng, mở cửa, giúp hạn chế lực tác động từ ngoại cảnh (gió,…) lên cánh cửa. Điều này là đặc biệt quan trọng đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Về cơ bản, một cửa gỗ thủy lực sẽ được gắn một thiết bị tự động đóng sau khi nó mở một cách cơ học hoặc sau khi ai đó đã tự mở nó. Theo quy định hiện hành, chúng nên được lắp vào bất kỳ cửa chống cháy nào, để đảm bảo rằng cửa luôn đóng đúng sau khi mở, trừ khi cửa chống cháy chỉ mở vào góc chết.

Cửa gỗ thủy lực có phạm vi giá rất rộng và cũng có thể được trang bị cho vô số các loại cửa khác nhau bao gồm cả cửa thủ công, cửa tự động và các loại xoay/ đóng mở điện từ.

Có nhiều loại tay co thủy lực khác nhau, bao gồm cả những loại được che giấu, vì vậy nếu mối quan tâm của bạn là duy trì ngoại hình sạch sẽ, hiện đại không có cơ chế hiển thị thì chắc chắn tay co thủy lực ẩn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

Cửa gỗ thủy lực là gì?

Cửa gỗ thủy lực là cửa gỗ có gắn tay co thủy lực

Vậy mục đích của cửa gỗ thủy lực là gì?

Cửa chống cháy nên được giữ kín mọi lúc – một cửa gỗ thủy lực đảm bảo rằng cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nó được mở.

Hầu hết các bộ đóng có tính năng giảm chấn, cung cấp mức độ kiểm soát lực và tốc độ đóng cửa. Đệm này đặc biệt quan trọng trên các cửa đặc biệt nặng. Điều chỉnh chính xác tốc độ đóng cửa có thể ngăn ngừa thương tích cho trẻ nhỏ hoặc người kém thể chất; trong thực tế, bất cứ ai không thể di chuyển nhanh chóng, đơn giản như một người nào đó đang phải xách những túi đồ mua sắm quá nặng. 

Một cửa gỗ thủy lực sẽ đảm bảo cửa ra vào của bạn đã đóng an toàn sau khi ai đó đi qua nó. Điều này ngăn chặn tài sản của bạn khỏi những kẻ trộm. 

Hầu hết các tay co thủy lực cũng có một cơ sở kiểm tra lại, nhằm ngăn chặn cửa được mở quá nhanh. Điều này có thể xảy ra ở cửa bên ngoài khi gió lớn, khi cửa có thể mở với tốc độ cao. Nên nhớ, cửa mở ra ở tốc độ cao có thể làm hỏng cả cánh cửa hoặc khung cửa, rõ ràng là rất tốn kém. Đồng thời, một cánh cửa thổi mở nhanh chóng có thể làm tổn thương bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai đang đứng gần đó nó.

Lưu ý gì khi sử dụng cửa gỗ tay co thủy lực?

Một khi bạn đã lắp một cửa gỗ tay co thủy lực thì nó phải được kiểm tra và bảo quản tốt cũng như được điều chỉnh định kỳ.

Cũng như bất kỳ máy móc nào khác, cũng phải đến lúc bạn cần thay cửa gỗ thủy lực như trong những trường hợp sau:

  • Cửa không còn đóng hoàn toàn và dù có điều chỉnh cũng không giải quyết được vấn đề. Mục đích của cửa gỗ thủy lực là để đảm bảo rằng cánh cửa được đóng lại trong đám cháy hoặc để ngăn chặn ai đó vào nhà bạn. Khi nó không thực hiện được công việc của nó, đã đến lúc phải thay một cái mới!
  • Khi cửa bị đóng sầm – Có thể là chất lỏng thủy lực hoặc dầu đã bị rò rỉ ra ngoài hoặc bịt kín van. Nếu điều chỉnh không giải quyết được, thì đó là thời gian thay thế.
  • Nếu cửa gỗ thủy lực không có lực căng của lò xo thì lò xo bị hỏng và việc thay thế là cần thiết.
  • Nếu nhận thấy chất lỏng thủy lực bị rò rỉ, thậm chí chỉ một ít, bạn cũng nên thay mới. Không có chất lỏng thiết yếu này, cánh cửa sẽ hoàn toàn không có tác dụng.

Cửa gỗ thủy lực là gì?

Như vậy, cửa gỗ tay co thủy lực là phương án an toàn cần thiết nhất là trong những trường hợp như: Khi có hỏa hoạn, cửa sẽ đóng lại an toàn, giữ khói và lửa, cho phép bạn thoát khỏi nơi cháy một cách an toàn; Để ngăn chặn bất kỳ người trái phép nào có xâm nhập vào khi bạn vắng mặt; Để ngăn ngừa thương tích, cho bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì, từ một cánh cửa rất nặng.

Tại Trường Thắng, tất cả cửa gỗ đều được trang bị tay co thủy lực nên bạn hoàn toàn có thể an tâm. Hãy liên hệ ngay với Trường Thắng để được tư vấn chi tiết hơn!

Tin liên quan:

Với phương châm “Bền vững theo thời gian”, Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những cửa gỗ được tạo thành nguyên liệu tự nhiên cùng các phụ kiện gồm keo và sơn đạt chứng chỉ quốc tế về hàm lượng formaldehyde và chì, đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của Trường Thắng với kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn lắng nghe để tìm giải pháp tốt nhất cho khách hàng, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với thời gian giao hàng, lắp đặt và chính sách bảo hành hợp lý.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí: